ข่าว
100 year

'ปู' ควงน้องไปป์ ขึ้นเหนือร่วมงาน 'สิงห์ขาว มช.รุ่น 21 คืนถิ่น'

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2558 21:30 น.
SHARE

'ยิ่งลักษณ์' ขึ้นเหนือร่วมงานเลี้ยง 'สิงห์ขาว มช.รุ่น 21 คืนถิ่น' เปิดใจหลังไม่ได้ไปเมืองนอก "ไม่รู้จะพูดอะไร เคารพการตัดสินใจของศาล เมื่อศาลท่านไม่อนุญาตก็ไม่ได้ไปร่วมงานดังกล่าว" โดยจะอยู่ทำบุญใน จ.เชียงใหม่ ต่อในพรุ่งนี้...

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.58 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมกับ ด.ช.ศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือ น้องไปป์ ลูกชาย ได้เดินทางมาร่วมงานสิงห์ขาว มช. รุ่น 21 คืนถิ่น ที่เพื่อนร่วมรุ่นจัดขึ้นที่โรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยในช่วงเช้า ได้เข้าไปทำกิจกรรมที่คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กับเพื่อนร่วมรุ่นที่มาร่วมงานกว่า 30 คน พร้อมกับมอบทุนการศึกษาให้กับรุ่นน้อง และพาเพื่อนศิษย์เก่าสิงห์ขาว รุ่น 21 ได้เดินทางมาถ่ายรูปหมู่ร่วมกันที่หน้าบริเวณในศาลาธรรม ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่นสนุกสนานทักทายกันตามประสาเพื่อนฝูง

นส.ยิ่งลักษณ์ ถ่ายภาพร่วมกับเพื่อนๆ สิงห์ขาว รุ่น 21


อย่างไรก็ตาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้พูดคุยผู้สื่อข่าวไทยรัฐว่า ดีใจมากที่ได้มาเจอเพื่อนๆ สิงห์ขาว รุ่น 21 ซึ่งมีรหัส 28 นำข้างหน้า ถือว่าพวกเราเรียนจบมาแล้ว 30 ปี แต่ละคนก็แยกย้ายกันไปทำงาน บางคนก็เจอกันในงานเลี้ยงรุ่นทุกๆ ปี เพื่อนบางคนก็นานๆ เจอกัน ต่อคำถามผู้สื่อข่าวกรณีที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ไม่อนุญาตให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางไปต่างประเทศเพื่อร่วมหารือกับสมาชิกรัฐสภายุโรป น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีอาการเหนียมอาย และพูดเป็นภาษาเหนือบอกว่า "บ่าฮู้จะว่าใด" แปลว่า ไม่รู้จะพูดอย่างไร พร้อมกล่าวอีกว่า "ตนเคารพการตัดสินในของศาล เมื่อศาลท่านไม่อนุญาตก็ไม่ได้ไปร่วมงานดังกล่าว" ก่อนที่จะเลี่ยงผู้สื่อข่าวไปชวน น้องไปป์ ลูกชายที่นั่งรออยู่ในรถออกมาถ่ายรูปร่วมกับเพื่อนๆ และเตรียมตัวไปร่วมงานเย็นนี้ ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านประเสริฐแลนด์ในตัวเมืองเชียงใหม่

เปิดใจถึงกรณีที่ศาลฯ ไม่อนุญาติเดินทางไปต่างประเทศ
ปู ยิ่งลักษณ์ กับน้องไปป์ บุตรชาย ที่หน้าศาลาธรรม ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่


อย่างไรก็ตามภารกิจของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ทราบว่ายังพำนักอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ไม่แน่นอน โดยมีแผนที่จะเดินทางไปทำบุญทอดผ้าป่าอีกด้วย แต่ยังไม่เป็นที่เปิดเผยวัดที่จะไปทำบุญในวันพรุ่งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรปู ยิ่งลักษณ์สิงห์ขาว มช.รุ่น 21 คืนถิ่นงานศิษย์เก่า มช.ปูไม่ได้ไปนอกยิ่งลักษณ์ ทำบุญคณะรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เชียงใหม่ข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้