ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดูชัดๆ แล้วช่วยกันแชร์!! แก๊งโจรอาละวาด ยกตู้หยอดเหรียญ(ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์29 ต.ค. 2558 23:35 น.
  SHARE

  สองโจรที่นครศรีธรรมราช อาละวาดหนักตามร้านค้าชมนุมหลายอำเภอ ใช้วิธีตัดไฟ แล้วยกเอาตู้หยอดเหรียญเติมเงินโทรศัพท์ไปทั้งตู้ คืนเดียวตระเวนก่อเหตุ 4-5 แห่ง แต่มีร้านหนึ่งติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ เห็นภาพใบหน้าคนร้ายอย่างชัดเจน...   

  เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 29 ต.ค. 58 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบ ที่ร้านค้าชุมชน ชื่อร้าน ส.วิริยะ ตั้งอยู่เลขที่ 265/5 ถนนเพชรเกษม หมู่ 15 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช หลังจากได้รับแจ้งว่า มีแก๊งคนร้ายออกโจรกรรมตู้เติมเงินตามร้านค้าไปหลายร้าน

  นางสาวสิรินา ยีหมาด อายุ 26 ปี ผู้จัดการร้านค้าชุมชน ชี้จุดที่เคยถูกใช้ตั้งตู้เติมเงิน

  พบกับนางสาวสิรินา ยีหมาด อายุ 26 ปี ผู้จัดการร้านค้าชุมชนดังกล่าว นำผู้สื่อข่าวไปตรวจดูภาพจากกล้องวงจรปิด ที่สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ เมื่อเวลาประมาณ 01.00น.ของคืนที่ผ่านมา มีคนร้ายเป็นชายจำนวน 2 คนเข้ามาที่หน้าร้าน หลังจากที่ทางร้านได้ปิดประตูร้านแล้ว จากนั้นคนร้ายเข้าไปจุดที่ตั้งของตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือที่ติดตั้งไว้หน้าร้าน แล้วคนร้ายคนหนึ่ง ได้ตัดสวิตช์ เพื่อตัดกระแสไฟฟ้าที่ต่อเชื่อมกับตู้ ก่อนที่คนร้ายอีกคน จะงัดและถอดตู้เติมเงิน โจรกรรมแบบยกไปทั้งตู้พากันหลบหนีไป โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพใบหน้าของคนร้ายได้อย่างชัดเจน

  (เครดิตภาพ สิรินา ยีหมาด ผู้จัดการร้านค้าชุมชนฯ) 
  นางสาวสิรินา กล่าวว่า คนร้ายก่อเหตุอย่างรวดเร็วมาก ใช้เวลาประมาณ 1 – 2 นาที เท่านั้นก็สามารถยกตู้ไปอย่างง่ายดาย เหมือนมีความรู้และความชำนาญเกี่ยวกับตู้เติมเงิน เหตุเกิดช่วงกลางดึก แต่เพิ่งมารู้ช่วงประมาณ 9 – 10 โมงเช้า หลังจากเปิดร้านในวันนี้ ก่อนหน้านี้ก็พยายามระมัดระวัง เนื่องจากทราบว่ามีการโจรกรรมตู้เติมเงินแทบทุกวัน คนร้ายออกตระเวนชนิดที่เรียกว่าอาละวาดก่อเหตุอย่างต่อเนื่อง โดยทุกวันก่อนปิดร้าน จะเก็บเงินในตู้ออกมา สำหรับตู้ที่คนร้ายได้ไปมีเงินอยู่ประมาณพันกว่าบาท

  ผู้จัดการร้้านค้าชุมชุนยังกล่าวด้วยว่า จากการตรวจสอบกับทางบริษัทที่มาติดตั้งเครื่องดังกล่าว ทราบว่าคืนที่ผ่านมา เกิดเหตุโจรกรรมตู้เติมเงินแบบยกเอาไปทั้งตู้ในเขตอำเภอท่าศาลาและอำเภอใกล้เคียงไป 4 – 5 ตู้ ส่วนใหญ่เกิดเหตุที่ร้านค้าชุมชน ทำให้ร้านค้าชุมชนในอำเภอท่าศาลาและอำเภอใกล้เคียง พากันหวาดผวาเป็นอย่างมากในขณะนี้ แม้จะพยายามระมัดระวังก็ยังโดนจนได้

  ภาพกล้องวงจรปิดจับภาพตอนคนร้ายก่อเหตุไว้ได้

  "ขอฝากไปถึงร้านค้าชุมชน พยายามเอาเงินออกจากตู้ในทุกๆวัน และอยากฝากถึงบริษัทที่มาติดตั้ง ให้ติดตั้งให้แน่นหนากว่านี้ ยึดตู้ให้แน่นหนากว่านี้ น่าจะมีขาตั้งหรือฐานของตู้ที่มั่นคงแข็งแรงกว่าในปัจจุบัน ซึ่งจะทำให้คนร้ายใช้เวลาในการก่อเหตุนานขึ้น และฝากไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาสาสมัครตำรวจ หรือสมาชิกอปพร. ขอให้เพิ่มการตรวจตราพื้นที่ให้ถี่กว่าในปัจจุบัน เพื่อป้องปรามคนร้ายแก๊งนี้"นางสาวสิรินา กล่าว

  ฝากถึงบริษัทที่มาติดตั้ง ให้ติดตั้งให้แน่นหนากว่านี้ ยึดตู้ให้แน่นหนากว่านี้


  ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ล่าสุดเมื่อเวลา 21.45น. วันเดียวกัน พ.ต.ท.โกศล ท่าสอน รองผกก.สภ.ท่าศาลา กล่าวว่า ได้รับแจ้งเรื่องนี้จากตำรวจสายตรวจในพื้นที่แล้ว และตนได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ รวมถึงตรวจดูภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ค่อนข้างชัดเจน 1 คน จากพฤติกรรมการก่อเหตุ คาดว่าเป็นแก๊งที่ตระเวนก่อเหตุในพื้นที่อ.ร่อนพิบูลย์ อ.จุฬาภรณ์ อ.พระพรหม มาก่อนหน้านี้ พอจะได้เบาะแสของคนร้ายแล้ว จะเร่งสืบสวนสอบสวน เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลักเครื่องเครื่องหยอดเหรียญโจรอาละวาดยกตู้ภาพคนร้ายคลิปโจรร้่านค้าชุมชนท่าศาลานครศรีธรรมราชข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้