ข่าว
100 year

ปชช.ยังแห่เที่ยวเขาใหญ่ ช่วงหยุดยาว ไม่กลัวช้างป่าอาละวาด

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2558 20:30 น.
SHARE

บรรยากาศการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ช่วงวันหยุดยาว เป็นไปอย่างคึกคัก แม้จะมีข่าวโขลงช้างป่ารุมล้อม จยย.บิ๊กไบค์ กลุ่ม นทท. ขณะที่ ทางอุทยานฯ จัดเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยอย่างแน่นหนา

จากกรณีที่มีเหตุโขลงช้าง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ รุมล้อมนักท่องเที่ยวที่ขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นไปในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สาเหตุเนื่องจากเกิดอาการตกใจ จากเสียงดังของรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ของกลุ่มนักท่องเที่ยว เลยเกิดอาการหงุดหงิด ประกอบกับช้างมีลูกอ่อน ทำให้เกิดอาการหวงลูก ซึ่งอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้จัดให้มีการประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ในการวางมาตรการป้องกันกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ใช้รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ที่มีเสียงดังเกินมาตรฐานขึ้นเขาใหญ่ ซึ่งเป็นการรบกวนสัตว์ เพื่อไม่ให้เกิดกรณีเช่นนี้อีกนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 24 ต.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ทางด่าน ต.เนินหอม อ.เมืองปราจีนบุรี ซึ่งเส้นทางขึ้นนี้ จะเป็นเส้นทางที่ช้างในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จะออกมาเดินหาอาหารเป็นจำนวนมาก พบว่ามีรถนักท่องเที่ยวใช้เส้นทางดังกล่าว เพื่อขึ้นไปสัมผัสบรรยากาศ และดูสัตว์บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นจำนวนมาก

จากการตรวจสอบสถานที่ท่องเที่ยว บนอุทยานแห่งชาติ โดยเฉพาะน้ำตกเหวนรก และแหล่งอื่นๆ พบนักท่องเที่ยวแห่ขึ้นไปเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก เนื่องจากในสัปดาห์นี้มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน ส่วนตามเส้นทางขึ้นบ้านเนินหอม-เขาใหญ่ ในช่วงนี้เริ่มมีช้างตกมันได้ออกมาเดินตามเส้นทางดังกล่าวตลอดเวลา ทำให้ทางเจ้าหน้าที่อุทยาน ต้องจัดเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวตลอดเส้นทาง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างป่าช้างเขาใหญ่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่การท่องเที่ยวนักท่องเที่ยววันหยุดยาวโขลงช้างป่าเที่ยวเขาใหญ่ช้างรุมบิ๊กไบค์เขาใหญ่เขตอุทยานทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ปราจีนบุรีข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้