ข่าว
100 year

หนุ่มเรียกช่างมาซ่อมรถ ผงะ! เจองูเหลือมยาวกว่า 2 ม. ขดในห้องเครื่อง

ไทยรัฐออนไลน์19 ต.ค. 2558 15:06 น.
SHARE

โชเฟอร์รถตู้ เรียกช่างมาซ่อมรถ หลังเครื่องสะดุดก่อนรถดับ ผงะ!เปิดเบาะ เจองูเหลือมยาวกว่า 2 ม. ขดในห้องเครื่อง กู้ภัยฯ ช่วยจับ ก่อนนำปล่อยคืนธรรมชาติ ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 ต.ค. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยาได้รับแจ้งเหตุ จากประชาชนพบงูเหลือมขนาดใหญ่เข้าไปอยู่ในห้องเครื่องยนต์ เหตุเกิดบนถนนโรจนะ ทางคู่ขนาด ขาออก ก่อนถึงสี่แยกสัญญาณไฟจราจร วัดพระญาติ ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ

งูเหลือมยาวกว่า 2 เมตร ขออยู่ภายในห้องเครื่อง ใต้เบาะโดยสารเมื่อไปถึง พบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ธง 758 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมถนน โดยมีงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาว กว่า 2 เมตร ขดตัวอยู่บนเครื่องยนต์ใต้เบาะที่นั่งคนขับ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยา ใช้เวลากว่า 20 นาที กว่าจะจับงูออกมาได้ เนื่องจากหางของงูได้ไปพันกับใบพัดลมของเครื่องยนต์ จนทำให้หางของงูเหลือมมีบาดแผล ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่จะจับใส่ถุง เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

เจ้าหน้าที่กู้ภัย ช่วยจับปล่อยคืนธรรมชาติสอบถามนายเมืองแมน ม่วงอ่อน อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32/2 ม.12 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เล่าให้ฟังว่า ตนเองมีอาชีพขับรถรับส่งพนักงานในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ และพักอาศัยอยู่หอ บริเวณเจดีย์สามปลื้ม ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ โดยเมื่อวันเสาร์ อาทิตย์ ที่ผ่านมาเป็นวันหยุดและได้จอดรถไว้ที่หอตามปกติ จนวันนี้เป็นวันทำงาน ได้ขับรถเพื่อไปรับพนักงาน แต่จู่ๆ รถก็เกิดสะดุดและดับ ตนจึงโทรไปแจ้งช่างให้มาซ่อม พอช่างซ่อมมาเปิดเบาะใต้ที่นั่งคนขับก็แทบตกใจ พบงูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดตัวอยู่บนเครื่องยนต์ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาจับงูออกจากรถนำไปปล่อยสู่ธรรมชาติต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเหลือมขดห้องเครื่องรถตู้อยุธยาเครื่องดับใต้เบาะคนขับห้องเครื่องเครื่องยนต์จับงูข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้