ข่าว
100 year

รองโฆษก บช.น. ยัน 'อาเดม' ยอมรับลงมือวางระเบิดจริง อีก 3 วัน ได้รับข่าวดี

ไทยรัฐออนไลน์25 ก.ย. 2558 10:50 น.
SHARE

รองโฆษก บช.น. ยืนยัน "อาเดม" สารภาพเป็นชายเสื้อเหลืองลงมือวางระเบิดจริง แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ หลัง ผบช.น. ส่งพนักงานสอบสวนสอบปากคำที่ มทบ.11 เผย ได้ประเด็นเด็ดหลายประเด็น รอเจ้าหน้าที่พิสูจน์ข้อเท็จจริง เชื่อไม่เกิน 3 วัน ได้รับข่าวดี

ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ รายงานว่า หลังจากเมื่อวานนี้ ทาง พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ส่งชุดพนักงานสอบสวนไปสอบปากคำ นายอาเดม คาราดัก หรือ บินลา เติร์ก มูฮัมหมัด ผู้ต้องหาคดีวางระเบิดราชประสงค์ ที่เรือนจำชั่วคราว แขวงถนนนครไชยศรี มณฑลทหารบกที่ 11 เพื่อสอบปากคำกรณี นายอาเดม ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนเดียวกับชายเสื้อเหลือง ในวันนี้ทางทีมงานไทยรัฐออนไลน์ได้ต่อสายตรงไปสัมภาษณ์ความคืบหน้าผลการสอบปากคำ นายอาเดม คาราดัก กับทาง พ.ต.อ.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รอง ผบก.จร. รองโฆษกประจำกองบัญชาการตำรวจนครบาล จนได้ข้อมูลที่ชัดเจนแล้วว่า นายอาเดม รับสารภาพเป็นคนเดียวกับชายเสื้อเหลืองที่ก่อเหตุวางระเปิดแยกราชประสงค์จริง

พ.ต.อ.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รอง ผบก.จร. รองโฆษกประจำกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า หลังจากเมื่อวานนี้ ทางนครบาลได้ส่งพนักงานสอบสวนเข้าไปสอบปากคำ นายอาเดม การาดัก ภายใน มทบ.11 ปรากฏว่าผู้ต้องหาให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี และรับสารภาพว่าเป็นคนเดียวกับชายเสื้อเหลืองที่นำระเบิดไปวางไว้ที่แยกราชประสงค์จริง ซึ่งทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำสารภาพของผู้ต้องหา และยังไม่ขอยืนยันว่าเป็นคนๆ เดียวกันกับชายเสื้อเหลืองในกล้องวงจรปิดจริง ยังต้องผ่านขั้นตอนการพิสูจน์ข้อเท็จจริงอีกหลายกระบวนการ เพื่อความสอดคล้องกับคำรับสารภาพของผู้ต้องหา

"หลังจากที่ส่งพนักงานสอบสวนไปสัมภาษณ์ นายอาเดม เมื่อวานนี้ มีหลายประเด็นที่ตำรวจต้องเร่งทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งเป็นประเด็นที่สำคัญมาก ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลตรงนี้ได้ อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดทำงาน ได้ทำงานให้สำเร็จ จนมีความจริงชัดเจนออกมาก่อน ทางตำรวจจะทำการแถลงข่าวอีกครั้ง แต่ในวันนี้ มีเพียงคำสารภาพของผู้ต้องหาว่าเขาเป็นคนลงมือทำจริง แต่ตำรวจไม่สามารถปักใจเชื่อได้ เพราะไม่รู้เขาพูดความจริงหรือเปล่า ดังนั้นตำรวจต้องนำสืบทุกอย่างด้วยความละเอียดรอบคอบ จนสามารถเชื่อมโยงมาถึงคนร้ายตัวจริง ซึ่งคิดว่าไม่เกิน 2-3 วันนี้ น่าจะมีข่าวดีมาแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน" พ.ต.อ.เอกรักษ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดราชประสงค์ระเบิดพระพรหมชายเสื้อเหลืองอาเดมสารภาพมือวางระเบิดราชประสงค์ อาเดมจับคนร้ายวางระเบิดโฆษกนครบาลอาเดมเสื้อเหลืองอาเดมรับสารภาพเอกรักษ์ ลิ้มสังกาศกองบัญชาการตำรวจนครบาลข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้