ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปิดแล้ว!! สะพานข้ามแยกเกษตร คาดจราจรติดหนึบถึง 3 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ย. 2558 23:15 น.
  SHARE

  สาหัสแน่!! สะพานข้ามแยกเกษตร ด้านฝั่งถนนพหลโยธินตัดกับถนนงามวงศ์วานเร่ิมทำการปิดแล้วตั้งแต่เวลา 22.00 น. วันนี้ หลังจากนี้อีก 3 ปี คาดว่าการสัญจรบริเวณดังกล่าวจะติดหนัก ขณะที่ จนท.ดำเนินการรื้อถอนสะพานข้ามแยกเแล้ว

  เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 12 ก.ย. ตำรวจจราจร สน.บางเขน สน.พหลโยธิน และเจ้าหน้าที่จากบริษัทรับเหมาก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วยกันเคลียร์พื้นผิวจราจรถนนพหลโยธินฝั่งมุ่งหน้าห้าแยกลาดพร้าว ห้ามรถทุกชนิดขึ้นใช้สะพานข้ามแยกเกษตรตั้งแต่ 22.00 น. ที่ผ่านมา เพื่อดำเนินการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต โดยการทุบรื้อถอนจะเริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 14 ก.ย. จนถึงวันที่ 9 ก.พ.2562 หรืออีก 3 ปี ถึงจะแล้วเสร็จ

  ปิดแล้ว
  ปิดแล้ว

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลการปิดจราจรบริเวณดังกล่าว คาดว่าจะทำให้การจราจรบริเวณนี้จะติดขัดอย่างหนักไปอีก 3 ปี เพราะต้องปิดช่องการจราจรบนถนนพหลโยธินในบริเวณดังกล่าวเหลือฝั่งละ 1 ช่อง จากเดิมที่มี 9 ช่องจราจร ตั้งแต่หน้าเมเจอร์รัชโยธิน จนถึงหน้ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และตั้งแต่พรุ่งนี้ (13 ก.ย.) จะมีตำรวจจาก สน.พหลโยธิน, สน.บางเขน, สน.โคกคราม, สายไหม และ สน.วิภาวดี ทั้ง 5 สน.ในพื้นที่รับผิดชอบ คอยอำนวยความสะดวก และดูแลการจราจรเข้มงวดมากขึ้นเพื่อเร่งระบายรถ จึงแจ้งให้ประชาชนเลี่ยงเส้นทางไปใช้ถนนวิภาวดีรังสิต ถนนรามอินทรา ลาดปลาเค้าเสนา-วังหิน และในเส้นทางใหม่ใช้ซอยพหลโยธิน 50-52 อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะติดตามสถานการณ์ปริมาณรถที่ใช้ถนนอย่างใกล้ชิดแบบวันต่อวัน เพื่อปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนให้มากที่สุด.

  ติดวันนี้เพื่ออนาคตที่ดีกว่า
  ติดวันนี้เพื่ออนาคตที่ดีกว่า
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปิดสะพานข้ามแยกเกษตรสะพานแยกเกษตรปิดการจราจรรถไฟฟ้าสายสีเขียวปิดสะพานแยกเกษตร3ปีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 05:10 น.