ข่าว
100 year

คดีโอนหุ้นชูวงษ์ หมายจับ ‘บรรยิน’ กับ 3 สาว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์25 ส.ค. 2558 05:49 น.
SHARE

พริตตี้สาวคนสนิทท้องแก่ใกล้คลอด ที่รับโอนหุ้นไป 228 ล้านบาท โดนคนละ 3 ข้อหา ปลอมแปลงเอกสารฯ ลักทรัพย์และรับของโจร ส่วน น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล โบรกเกอร์สาว และมารดา น.ส.ศรีธรา พรหมา ที่รับโอนหุ้นมูลค่า 40 ล้านบาท โดน 2 ข้อหา ลักทรัพย์และรับของโจร ด้านพี่สาวเสี่ยชูวงษ์ขอบคุณตำรวจที่ให้ความเป็นธรรม ส่วน พ.ต.ท.บรรยินไม่แปลกใจที่ถูกออกหมายจับ เพราะคาดการณ์ไว้แล้ว เตรียมเข้ามอบตัวที่กองปราบฯวันที่ 25 ส.ค. ยืนยันพร้อมสู้คดีในศาลถึงที่สุด ขณะที่ทนายพริตตี้รับยังติดต่อพริตตี้สาวไม่ได้ตั้งแต่วันที่ 21 ส.ค. เพราะใกล้คลอดเต็มแก่ แต่จะพาเข้ามอบตัวเช่นกัน

กรณีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง อายุ 51 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ขณะนั่งรถยนต์เลกซัส สีดำ แอลเอ็กซ์ 470 ทะเบียน ภฉ 1889 กรุงเทพมหานคร ที่มี พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ เป็นคนขับและเกิดอุบัติเหตุชนต้นไม้ตรงข้ามซอย 61 ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 แขวงและเขตสวนหลวง จนเสียชีวิต ต่อมาญาติตรวจสอบพบว่า นายชูวงษ์โอนหุ้นมูลค่าประมาณ 300 ล้านบาท ให้กับผู้หญิง 2 คน ที่ญาติเชื่อว่าเป็นคนใกล้ชิดของ พ.ต.ท.บรรยิน จึงเข้าร้องเรียน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.ให้สืบสวนคลี่คลายคดี จากการสอบสวน น.ส.กัญฐณา ศิวาธนพล อายุ 26 ปี พริตตี้สาวคนสนิทที่รับโอนหุ้นมูลค่าประมาณ 228 ล้านบาท จากนายชูวงศ์ ยอมรับว่า มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับผู้ตายและกำลังตั้งท้อง 7 เดือน ส่วน น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดบริษัทหลักทรัพย์เออีซี จำกัด ผู้รับโอนหุ้นจากนายชูวงษ์ประมาณ 40 ล้านบาท ให้การว่า มีความสัมพันธ์กับผู้ตายเช่นกัน ล่าสุดคดีโอนหุ้นคืบหน้าไปมากพนักงานสอบสวนกองปราบปรามพบคนที่อยู่ในข่ายถูกออกหมายจับหลายคนนั้น

ความคืบหน้าจากกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 24 ส.ค. พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผบก.ป. เรียกประชุมคณะทำงานคลี่คลายคดีประกอบด้วย พ.ต.อ.ประเสริฐ พัฒนาดี รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ณษ เศวตเลข รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.สรายุทธ สงวนโภคัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.สุทิน ทรัพย์พ่วง รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.กรไชย คล้ายคลึง รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. และ พ.ต.ท.ณัฐพงศ์ เกิดเอี่ยม พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ กก.1 บก.ป. เพื่อตรวจสอบความสมบูรณ์ของพยานหลักฐานต่างๆในสำนวนการสอบสวนคดีโอนหุ้นของนายชูวงษ์เป็นครั้งสุดท้าย ก่อนมอบหมายให้ พ.ต.อ.ประเสริฐ และ พ.ต.ท.ณัฐพงศ์เดินทางไปขออำนาจศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีดังกล่าว

ต่อมาศาลอาญากรุงเทพใต้ได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 4 คน ประกอบด้วย 1.พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ จ.560/2558 ลงวันที่ 24 สิงหาคม 2558 ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ ข้อหาร่วมกันปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอมโดยประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน และข้อหารับของโจร 2.น.ส.ศรีธรา พรหมา ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ จ.561/2558 ลงวันที่ 24 สิงหาคม 2558 ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์และข้อหารับของโจร 3.น.ส.อุรชา หรือป้อนข้าว วชิรกุลฑล ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ จ.562/2558 ลงวันที่ 24 สิงหาคม 2558 ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์และข้อหาร่วมกันปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอมโดยประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน และ 4.น.ส.กัญฐณา หรือน้ำตาล ศิวาธนพล ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ จ.563/2558 ลงวันที่ 24 สิงหาคม 2558 ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ ข้อหาร่วมกันปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอมโดยประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชนและข้อหารับของโจร

พล.ต.ต.อัคราเดชกล่าวว่า หลังจากพนักงานสอบสวน บก.ป.รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆจนแน่นหนามากเพียงพอแล้ว วันนี้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ประเสริฐ และพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป.ไปขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 4 คน และศาลได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาไว้แล้ว ชุดพนักงานสอบสวนมีความมั่นใจในพยานหลักฐานต่างๆ ว่าจะสามารถเอาผิดกับผู้ต้องหาทั้งหมดได้ หลังจากศาลอาญากรุงเทพใต้อนุมัติหมายจับกลุ่มผู้ต้องหา ขณะนี้รายงานให้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.ทราบ ถ้ามีคำสั่งลงมาเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมได้ทันที ไม่ต้องรอให้ผู้ต้องหาเข้ามอบตัว นอกจากนี้ ในส่วนกรณีอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น จนเป็นเหตุให้นายชูวงษ์เสียชีวิต หากพนักงานสอบสวนพบมีความเคลือบแคลงสงสัยว่าเป็นเหตุฆาตกรรม บก.ป.พร้อมรับคดีมาดำเนินการ

ด้าน พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร.และโฆษก ตร.กล่าวว่า ได้รับรายงานว่า พนักงานสอบสวนกองปราบปรามขออนุมัติหมายจับกุม พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ และ น.ส.กัญฐณา หรือน้ำตาล ศิวาธนพล พริตตี้สาวคนสนิทนายชูวงษ์ ข้อหาร่วมกันปลอมแปลงเอกสาร ลักทรัพย์หรือรับของโจร ส่วน น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล หรือป้อนข้าว โบรกเกอร์สาวคนสนิท และมารดา น.ส.ศรีธรา พรหมา แจ้งข้อหาลักทรัพย์และรับของโจร บุคคลเหล่านี้ได้รับการโอนหุ้นจากนายชูวงษ์ก่อนการเสียชีวิตไม่นาน เป็นการโอนหุ้นโดยไม่ถูกต้อง บิดเบือนไปจากเจตนาของนายชูวงษ์ มีพยานหลักฐานการปลอมแปลงเอกสารการโอนหุ้น พนักงานสอบสวนได้พิจารณารายละเอียดอย่างรอบคอบ ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องดังกล่าว ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานของ บช.น. ไม่ได้เร่งรัดเพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน มีคำถามของญาติหลายประเด็น เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องมีคำตอบให้ได้ และยึดมั่นทุกอย่างให้เป็นไปตามพยานหลักฐาน ให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

บ่ายวันเดียวกัน น.ส.วันเพ็ญ ธนธรรมศิริ พี่สาวนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง หรือเสี่ยจืด กล่าวว่า ทราบข่าวตำรวจกองปราบปรามเสนอศาลออกหมายจับผู้ต้องหา 4 คนคดีการโอนหุ้นแล้ว ต้องขอขอบคุณในความพยายามของเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามที่สามารถรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งเอกสารและพยานบุคคล จับพิรุธผู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้จนนำไปสู่การออกหมายจับ ตอนนี้คงพูดอะไรไม่ได้มากต้องรอดูเอกสารหมายจับก่อนว่า ผู้ที่ถูกออกหมายจับมีใครบ้าง ถูกแจ้งข้อกล่าวหาอะไร หลังจากนี้ไปคงต้องปรึกษาทนายเพื่อดำเนินการเกี่ยวกับหุ้นทั้งหมดต่อไป

ด้าน พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ เผยหลังถูกออกหมายจับว่า ยังไม่ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ทราบจากข่าวแล้วว่า ตนถูกศาลออกหมายจับ หลังจากนี้จะปรึกษาทนายความก่อนเดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนกองปราบปรามวันที่ 25 สิงหาคม เวลา 10.00 น. รวมทั้งเตรียมหลักทรัพย์ไว้ใช้ยื่นประกันตัวด้วย อย่างไรก็ตาม คาดการณ์มาก่อนหน้านี้แล้วหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า จะออกหมายจับผู้กระทำความผิด คาดไว้แล้วว่า 1 ในนั้นต้องเป็นตน แต่ทั้งนี้การออกหมายจับไม่ได้บอกว่าตนผิด เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบพยานเพียงด้านเดียวโดยที่ตนไม่มีโอกาสได้พูด วันพรุ่งนี้ตนจะไปตัวเปล่าไม่จำเป็นต้องเตรียมหลักฐานอะไร ทุกอย่างสู้กันในชั้นศาล

ส่วนนายเสกสรรค์ เสนาชู ทนายความของ น.ส.กัญฐณา ศิวาธนพล เปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบข่าวว่า พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามออกหมายจับ น.ส.กัญฐณา ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ ข้อหาร่วมกันปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม โดยประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน และข้อหารับของโจร ทั้งนี้ อยู่ระหว่างการติดต่อลูกความ แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้ ครั้งล่าสุดได้รับการติดต่อจาก น.ส.กัญฐณาเมื่อวันที่ 21 สิงหาคมว่า ใกล้จะคลอดลูกแล้ว แต่ยืนยันว่าจะให้ น.ส.กัญฐณา เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจโดยเร็ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชูวงษ์ชูวงษ์ แซ่ตั๊งเสี่ยชูวงษ์บรรยินบรรยิน ตั้งภากรณ์คดีเสี่ยชูวงษ์หมายจับบรรยินศาลออกหมายจับหุ้นเสี่ยชูวงษ์ปลอมแปลงเอกสารแก้ไขเอกสารการโอนหุ้นพริตตี้สาวอาชญากรรมข่าวทีมข่าวหน้า1ไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้