ข่าว
100 year

ปิดจราจรเคลียร์พื้นที่ราชประสงค์ถึงเที่ยง ขสมก.ปรับเดินรถ BTS-MRT วิ่งปกติ

ไทยรัฐออนไลน์18 ส.ค. 2558 07:29 น.
SHARE

ปิดจราจร ตั้งแต่แยกประตูน้ำ ถึงแยกสารสิน และแยกชิดลม ถึงแยกเฉลิมเผ่า เคลียร์พื้นถึงเที่ยง ขณะที่ ขสมก.ปรับเดินรถกว่า 10 สาย ส่วน BTS และ MRT ให้บริการตามปกติ ...

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลัง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ประชาสัมพันธ์ แจ้งปิดการจราจร ตั้งแต่แยกประตูน้ำ ถึงแยกสารสิน และแยกชิดลม ถึงแยกเฉลิมเผ่า ตั้งแต่เมื่อคืนนี้ ถึงเวลา 12.00 น. วันนี้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ดำเนินการเก็บวัตถุพยานอย่างละเอียด

ทาง รถไฟฟ้าบีทีเอส ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ โดยจะจัดเจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบสัมภาระผู้โดยสารเข้มงวดมากขึ้น เช่นเดียวกับการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย ที่เปิดให้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน ตามปกติ และขอให้ประชาชนชนอย่าตื่นตระหนก หากพบเหตุไม่น่าไว้วางใจ รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที 

รถไฟฟ้า BTS เปิดให้บริการตามปกติ


ขณะที่ นางปราณี ศุกรศร รักษาการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. เปิดเผยว่า วันนี้ จะมีการปรับแผนเปลี่ยนเส้นทางการเดินมากกว่า 10 เส้นทาง เพื่อหลีกเลี่ยงพื้นที่เสี่ยง โดยเฉพาะบริเวณพื้นที่ราชประสงค์ ขอให้ประชาชนติดตามประกาศอย่างใกล้ชิด และสอบถามเส้นทางการเดินรถที่สายด่วนของ ขสมก. หมายเลข 1348 ได้ตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์ ได้จัดเจ้าหน้าที่ทหารสื่อสาร ทหารสังกัดปืนใหญ่ 12 รักษาพระองค์ปราจีนบุรี และตำรวจรถไฟ ตรวจความปลอดภัยอย่างต่อเนื่องตั้งจุดตรวจผู้โดยสาร ด้วยเครื่องตรวจโลหะ เน้นที่พื้นที่ใกล้ที่เกิดเหตุ คือสถานีราชปรารภและพญาไท ส่วนสถานีอื่นอยู่ในการเฝ้าระวัง

ขณะที่การท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ประสานงานอย่างใกล้ชิดกับคณะกรรมการดำเนินงานธุรกิจการบิน กรุงเทพฯ เพื่อส่งข่าวให้ผู้โดยสารทราบ และเพิ่มระดับความปลอดภัยเป็นระดับ 3 เต็มรูปแบบ โดยเพิ่มวงรอบการตรวจของทุกส่วนงานการรักษาความปลอดภัย อย่างเข้มงวด ซึ่งปัจจุบันมีระดับการรักษาความปลอดภัยทั้งหมด 4 ระดับ พร้อมยกเลิกการออกบัตรอำนวยความสะดวกทุกประเภท

รถไฟฟ้าใต้ดิน ยังเปิดให้บริการเดินรถปกติ


ส่วน ศูนย์การค้าสยามพารากอน, สยามเซ็นเตอร์ และเซ็นทรัล เวิลด์ ยืนยันเปิดให้บริการตามปกติในวันนี้

เช่นเดียวกับ ธนาคารแห่งประเทศไทย ออกประกาศยืนยัน สถาบันการเงินเอกชน และธนาคารส่วนใหญ่ยังเปิดทำการตามปกติ แต่มีธนาคารบางแห่งหยุดทำการ เช่น ธนาคารทหารไทย หรือ ทีเอ็มบี สาขาราชประสงค์ ปิดให้บริการชั่วคราว ในวันนี้ 1 วัน พร้อมแนะนำให้ลูกค้าไปใช้บริการที่สาขาใกล้เคียง เช่น สยามสแควร์ และสยามพารากอน หรือสาขาอื่นๆ เช่นเดียวกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่ออกประกาศยืนยัน ยังคงเปิดทำการตามปกติ

ต่อมา เวลา 08.10 น. ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แจ้งเส้นทางการเข้าและออก(สำหรับรถยนต์) ดังนี้เส้นทางที่ 1 เส้นอังรีดูนัง ผ่านเข้าทางสยามพารากอน มาสู่ CentralWorld Link เข้า-ออกได้ 24 ชม. และออกได้ปกติ เส้นทางที่ 2 เส้นสะพานหัวช้าง ผ่านด้านหลัง SiamDiscovery มาสู่ CentralWorld Link เข้า-ออกได้ 24 ชั่วโมง ส่วนเส้นทางประตูน้ำ ขณะนี้ตำรวจได้ปิดเส้นทางการจราจร

ขณะที่ บิ๊กซี ราชดำริ แจ้งเปิดให้บริการตั้งแต่ 09.00 น. เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดราชประสงค์ระเบิดแยกราชประสงค์ระเบิดพระพรหมระเบิดสยามปิดการจราจรบีทีเอสรถไฟฟ้ารถไฟฟ้าใต้ดินMRTขสมก.รถเมล์ข่าวข่าวทั่วไทยข่าวอาชญากรรมไทยรัฐออนไลน์ก่อการร้ายระเบิดวางระเบิดราชประสงค์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้