ข่าว
100 year

ปลา-กุ้ง ตายเกลื่อนคลองใกล้อ่าวไทย พบน้ำมีสีเขียวเข้ม เริ่มเหม็น

ไทยรัฐออนไลน์9 ส.ค. 2558 11:34 น.
SHARE

พบสัตว์น้ำขนาดเล็กจำนวนมากตายเกลื่อนคลองเขต อ.บางปะกง ใกล้กับปากอ่าวไทย ชาวบ้านบอก น้ำมีสีเขียว ขณะที่สัตว์น้ำที่ตายเริ่มส่งกลิ่นเหม็น วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ-แก้ไข ...

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายสุเทพ ศุภรัตน์ อายุ 60 ปี ชาวบ้านชุมชนคลองเขต หมู่ 8 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ว่า มีสัตว์น้ำตายเป็นจำนวนมาก ภายในคลองเขต ที่เชื่อมติดกับปากอ่าวไทย จึงไปตรวจสอบพื้นที่

สัตว์น้ำตายเกลื่อนคลอง ใกล้อ่าวไทย


พบว่า มีปลากระบอก เคย กั้ง กุ้ง และหอยนานาชนิดตายอยู่ริมฝั่ง จนบางช่วงขาวโพลน ส่วนใหญ่จะเป็นเคย และกุ้งที่หนีน้ำขึ้นมาตายอยู่ริมฝั่ง ส่วนน้ำที่ไหลมาจากอ่าวไทย พบว่า มีสีเขียวเข้มและส่งกลิ่นเหม็น อีกทั้งยังนำสัตว์น้ำที่ลอยตายพัดเข้ามาภายในคลองเป็นจำนวนมาก ส่วนหอยแครงที่ชาวบ้านปล่อยไว้จับกินใกล้บ้าน ก็พบว่า หนีขึ้นมาตายทั้งหมด

พบน้ำมีสีเขียว


นายสุเทพ กล่าวว่า ช่วงเย็นที่น้ำขึ้นมีสีเขียวเข้ม และพอตกดึกก็จะเรืองแสง เช้ามาสัตว์น้ำก็จะลอยตายเกลื่อนคลอง อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบสาเหตุการตายของสัตว์น้ำว่าเกิดจากสาเหตุใด เนื่องจากสัตว์น้ำที่ตายนั้นส่วนใหญ่เป็นสัตว์น้ำหากินหน้าดิน เกรงว่า จะเป็นน้ำเสียที่ถูกปล่อยลงมาภายในคลอง ผสมกับน้ำทะเลที่มีสีเขียว.

เริ่มส่งกลิ่นเหม็นคลุ้ง
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สัตว์น้ำสัตว์น้ำตายอ่าวไทยกลิ่นเหม็นปากอ่าวไทยตายเกลื่อนน้ำสีเขียวเข้มกุ้งเคยหอยแครงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข่าวข่าวสังคมฉะเชิงเทราไทยรัฐออนไลน์สารเคมีน้ำเน่าปลาตายประมงทะเลมลพิษ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้