ไลฟ์สไตล์
100 year

อึ้ง! โจ๋มั่วสุม ทิ้งถุงยาง ขยะเกลื่อนน้ำตกแก่งสองคอน จ.เลย

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2558 12:58 น.
SHARE

ชาวบ้านโวย พบถุงยาง ขยะเกลื่อนกลาดเต็มน้ำตกแก่งสองคอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย เผยไม่มีใครคอยดูแล จนเป็นแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่นที่ใช้กินเหล้าและทำกิจกรรมทางเพศ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูแล และแก้ไขโดยด่วน

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 17 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่น้ำตกแก่งสองคอน หมู่ 14 บ.หัวนายูง ต.ด่านซ้าย จ.เลย มีกลุ่มวัยรุ่น นักเรียน ชอบมามั่วสุมกินเหล้า ทำกิจกรรมทางเพศ และทิ้งขยะไว้เกลื่อน จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบพบว่า ศาลาที่พักทรงแปดเหลี่ยม 1 หลัง ที่อยู่ทางลงน้ำตก มีสภาพผุพัง หลังคาแตกรั่ว ที่นั่งหัก และยังมีกองขยะอยู่ข้างศาลา ห่างออกไป พบป้ายของเทศบาลศรีสองรัก เขียนข้อความว่า “ห้ามทิ้งขยะลงไหล่ทาง” จำนวน 2 ป้าย เมื่อเดินลงไปสำรวจตามทางเดินชมน้ำตก พบว่า ตลอดทางมีขยะ ขวดสุราทิ้งเกลื่อนกลาดไปหมด กองไฟที่ก่อมานานแล้ว และเพิ่งก่อเป็นหย่อมๆ พร้อมยังเจอถุงยางอนามัยที่ผ่านการใช้งานใหม่ๆ และถุงยางที่ใช้มานานแล้ว อยู่ 3-4 จุด ริมโขดหินริมน้ำตกในสภาพที่สกปรก

เส้นทางไป น้ำตกแก่งสองคอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย
เส้นทางไป น้ำตกแก่งสองคอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย

สอบถามชาวบ้านรายหนึ่งที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว เล่าว่า น้ำตกแก่งสองคอน ในอดีตเป็นแหล่งท่องเที่ยวของอำเภอด่านซ้าย ซึ่งเป็นที่พักผ่อนของครอบครัว เด็กนักเรียน ในเขตอำเภอด่านซ้ายและใกล้เคียง แต่ปัจจุบันได้ถูกทิ้งให้รกร้าง จนศาลาที่พักแปดเหลี่ยมหัก ผุพัง ทางเดินชมน้ำตกสกปรก เต็มไปด้วยขยะ และขวดสุรา

จนทุกวันนี้มีกลุ่มผู้ใหญ่ เด็กวัยรุ่น เด็กนักเรียน มามั่วสุมตั้งวงกินเหล้า มีทั้งเป็นกลุ่ม บางครั้งมาเป็นคู่ จนสภาพน้ำตกเปลี่ยนไป ก็ไม่เคยเห็นหน่วยงานไหนเข้ามาดูแลหรือซ่อมแซมแต่อย่างใด จะมีก็เพียง จนท.ของเทศบาลศรีสองรัก นำป้ายมาปักว่า “ห้ามทิ้งขยะ” เท่านั้น ถังขยะก็ไม่มีสักใบ ขอฝากไปยัง ผวจ.เลย ที่กำลังรณรงค์ไม่ทิ้งขยะให้เข้ามาช่วยดูแล

ถุงยางอนามัยที่ใช้แล้ว ตกเกลื่อน
ถุงยางอนามัยที่ใช้แล้ว ตกเกลื่อน
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 05:59 น.