ข่าว
100 year

จ่าเอกเมาขับ! ชนลากแม่ลูก-รถไฟลุก ด.ญ.ขาเละต้องตัดทิ้ง

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2558 23:10 น.
SHARE

เกิดอุบัติเหตุรถกระบะขับโดยจ่าทหารเรือ ชนรถ จยย.สองแม่ลูกพาลากติดใต้ท้อง ยังขับตะบึงไม่หยุดแม่หลุดออกมาได้ แต่ลูกถูกลากไปอีก300เมตรจนขาขวาเละต้องตัดทิ้ง จ่าคนขับหนีไปจนถึงแฟลต ทร. จับตรวจแอลกอฮอล์ สูงถึง154มิลลิกรัมฯ...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 10 ก.ค.58 ร.ต.อ.สายใจ คำจุลลา พงส.สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งรถกระบะชนรถ จยย.ติดหน้ารถยนต์พาลากไปกว่า 1 กิโลเมตร มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บนถนนสาธารณะหนองตะเคียน ม.1 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุพบร่างนางปราณ จิระวงษ์ถาวร อายุ 46 ปี ในสภาพขาขวา แขนขวาหัก ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ห่างไปอีก 300 เมตร พบ ด.ญ.ปทิตตา จิระวงษ์ถาวร อายุ 8 ขวบ ลูกสาว ถูกรถยนต์ลากไปกับพื้นถนนจนทำให้ขาขวาหัก กระดูกโผล่ ถูกนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ และต้องตัดขาขวาทิ้ง ตั้งแต่บริเวณหัวเข่าลงไป

ตร.ตรวจสอบรถกระบะคันเกิดเหตุ

ส่วนคู่กรณีเป็นรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน กบ6032 ระยอง ชนรถ จยย.ของสองแม่ลูกยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีแดง ไม่พบแผ่นป้ายทะเบียน ลากไปไกลจากจุดชนประมาณ 1 กิโลเมตร จนจยย.ไฟลุกไหม้ได้รับความเสียหายทั้งคัน โดยมีจ่าเอกสมเกียรติ อมรมุกดากุล อายุ 29 ปี สังกัดกองเรือยุทธการ คนขับรถกระบะ ยืนอยู่ด้วย

สอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า รถกระบะได้วิ่งมาทางตรงด้วยความเร็วก่อนจะชนท้าย จยย. สองแม่ลูก แล้วลากทั้งรถและคนติดไปด้วยกัน ก่อนที่แม่จะกระเด็นหลุดออกมาก่อน แต่รถกระบะก็ยังเร่งเครื่องวิ่งต่อไป ทำให้ลูกสาวถูกลากไปอีกกว่า 300 เมตร ก่อนที่ร่างจะหลุดออกมา แต่รถกระบะก็ไม่ยอมหยุด ยังคงเร่งเครื่องหลบหนีต่อไป จนเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตามไปจับกุมได้ บริเวณแฟลตส่วนกลางกองทัพเรือ ค่ายกรมหลวงชุมพร อ.สัตหีบ ห่างจากจุดที่ชน ประมาณ 1 กิโลเมตร 

ตร.ตามจับตัว จ่าทหารเรือเมาแล้วขับได้บริเวณแฟลตส่วนกลางกองทัพเรือ อ.สัตหีบ

ร.ต.อ.สายใจ คำจุลลา พงส.สภ.สัตหีบ เผยว่า เบื้องต้นพบว่าจ่าเอกสมเกียรติ อมรมุกดากุล คนขับรถกระบะมีอาการคล้ายเมาสุรา จึงนำตัวไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ในร่างกาย พบมีระดับแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึง 154 มิลลิกรัมฯ เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จึงแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และทรัพย์สินเสียหาย เมาแล้วขับเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส มีบทลงโทษจำคุก 2-6 ปี ปรับ 40,000-120,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และผู้ขับขี่จะโดนพักใบอณุญาตไม่น้อยกว่า 2 ปี หรือเพิกถอนใบอนุญาต

ส่วนอาการเด็กและแม่ ขณะนี้แพทย์กำลังทำการรักษา อาการปลอดภัยทั้งคู่ แต่เด็กน่าเป็นห่วงเพราะบริเวณขาขวาถูกรถยนต์ชนแล้วลากไป ทำให้ชิ้นเนื้อหลุด กระดูกโผล่ ต้องตัดขาทิ้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมาขับจ่าเอกจ่าทหารเรือชนแม่ลูกตัดขาทิ้งสัตหีบชลบุรีอุบัติเหตุข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาครถชนกระบะชนท้าย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้