ข่าว
100 year

คาร์บอมบ์ลานจอดห้างดังสมุย-ไฟไหม้สหกรณ์โคออป สุราษฎร์ฯ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์11 เม.ย. 2558 00:04 น.
SHARE

เกิดเหตุคาร์บอมบ์ บริเวณลานจอดรถชั้นใต้ดินห้างดังสมุย เบื้องต้นพบผู้บาดเจ็บ 6 ราย อาคารมีรอยร้าว จนท.เข้าพื้นที่เก็บหลักฐาน นอกจากนี้ ยังมีไฟไหม้ที่สหกรณ์โคออป สุราษฎร์ธานี ใช้เวลากว่า 2 ชม. จึงคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด ยังฉีดน้ำเลี้ยง ...

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 10 เม.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด ได้รับแจ้งเกิดเหตุ เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดดังขึ้นภายในลานจอดรถชั้นใต้ดินห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลเฟสติวัล เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เบื้องต้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกสะเก็ดระเบิด ประมาณ 6 ราย ซึ่งเป็นคนไทยทั้งหมด นำส่ง รพ.กรุงเทพสมุย และ รพ.ไทยอินเตอร์

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณชั้นใต้ดิน


ที่เกิดเหตุอยู่ลานจอดรถชั้นใต้ดิน บริเวณจุดระเบิด พบรถยนต์เก๋ง แรงระเบิดทำให้รถได้รับความเสียหายทั้งคัน และยังทำให้รถภายในลานจอดได้รับความเสียหายอีกหลายคัน นอกจากนี้ แรงระเบิดส่งผลให้อาคารร้าว ขณะที่ทางห้างฯ ไม่อนุญาตให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่ เบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุของการระเบิด

แรงระเบิด ส่งผลให้ลิฟต์ได้รับความเสียหาย


ล่าสุด เวลา 23.50 น. ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว แต่ยังกั้นไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่ และขณะที่อยู่ระหว่างการเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

เวลาต่อมา นายฉัตรป้อง ฉัตรภูติ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เผยว่า เหตุระเบิดบริเวณลานจอดรถ ชั้นใต้ดิน ห้างเซ็นทรัลฯสมุยนั้น เป็นคาร์บอมบ์ โดยเป็นรถฮอนด้าแจ๊ซ ติดป้ายทะเบียนปลอม จังหวัดชลบุรี ซึ่งรถคันดังกล่าวเสียหายหมดทั้งคัน นอกจากนี้ แรงระเบิดทำให้มีรถเสียหายอีกกว่า 10 คัน ซึ่งระหว่างเกิดเหตุ ห้างยังเปิดให้บริการอยู่ ซึ่งผู้บาดเจ็บ ก็เป็นผู้ที่มาจับจ่ายซื้อของภายในห้าง เบื้องต้นคุมสถานการณ์ และได้กันคนออกจากพื้นที่ทั้งหมดแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี และชุดตรวจพิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบพื้นที่อีกครั้งในวันพรุ่งนี้ 

เหตุไฟไหม้ ที่ สหกรณ์โคออป สุราษฎร์ธานี


นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า เมื่อเวลา 22.30 น. เกิดเหตุไฟไหม้ ที่อาคารโกดังสินค้า สหกรณ์โคออป สุราษฎร์ธานี ซึ่งมีเสียงดังคล้ายระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมกำลังเข้าที่เกิดเหตุแล้ว แต่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ เบื้องต้น พบว่า อาคารศูนย์อาหารและศูนย์การค้าเสียหายทั้งหมด เนื่องจากมีสินค้าอุปโภคบริโภคจำนวนมากอยู่ในศูนย์การค้า ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี 

ทั้งนี้ ผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงบริเวณศูนย์อาหารไว้ได้ไม่ให้ลุกลามไปยังส่วนของภัตตาคารและจุดขายสินค้าโอทอป ส่วนโซนซุปเปอร์มาร์เก็ตเจ้าหน้าที่ยังคงใช้ความพยายามดับเพลิงอย่างเร่งด่วน เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า เหตุเพลิงไหม้ที่สหกรณ์โคออป เกิดไล่เลี่ยกับเหตุระเบิดที่เซ็นทรัล ซึ่งก็มีทางรองผู้ว่าฯ และนายอำเภอ คอยบัญชาการอยู่ ซึ่งขณะนี้สามารถคุมเพลิงได้แล้ว แต่ยังต้องฉีดน้ำเลี้ยงไว้ ซึ่งจุดที่ไหม้อยู่บริเวณศูนย์อาหาร ซึ่งก่อนเกิดไฟไหม้ ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง ซึ่งก็ต้องตรวจสอบอีกครั้ง ว่ามาจากหม้อแปลงหรือไม่ เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากเวลาเกิดเหตุ ปิดทำการแล้ว

จากนั้นเวลา 00.40 น. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว แต่ยังต้องฉีดน้ำเลี้ยงไว้ ขณะที่หลังคาของอาคารได้ทรุดตัวลงมาบางส่วน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้กั้นพื้นที่แล้ว ส่วนสาเหตุ ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ 

ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดลานจอดรถห้างห้างสรรพสินค้าสมุยสุราษฎร์ธานีไฟไหม้สหกรณ์บึมสหกรณ์โคออฟข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้