ข่าว
100 year

โจ๋งัดรถตร. ฉกไป2แสน คว้าได้ปืน!กับนาฬิกา‘สมุดบัญชี’

ไทยรัฐฉบับพิมพ์19 ก.พ. 2558 07:50 น.
SHARE

โจรแสบล้วงคองูเห่า บุกงัดกระจกรถรองสารวัตร กองปราบปราม วัยใกล้เกษียณ ฉกปืน นาฬิกา และทรัพย์สินอื่นๆที่ไว้ในรถ ขณะจอดหน้าบ้านย่านเกษตร-นวมินทร์ กล้องวงจรปิดจับภาพผู้ต้องสงสัยวัยรุ่น 2 คน ขี่ จยย.ซ้อนท้ายกันมา เชื่อเป็นตัวก่อเหตุ ด้าน พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป.สั่งชุดสืบสวนกองปราบฯลงพื้นที่ร่วมตำรวจโรงพัก ล่าโจรที่เหิมลูบคมลูกน้อง

เหตุโจรกรุงงัดรถ ร.ต.ท.กองปราบฯ ฉกทรัพย์สินหนีครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 17 ก.พ. ร.ต.ท.ยงยุทธ ทองมา พนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุคนร้ายทุบกระจกรถเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ที่หมู่บ้านสราญรมย์ ซอยประเสริฐมนูกิจ 42 ถนนเกษตร-นวมินทร์ แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน

ที่เกิดเหตุอยู่หน้าบ้านเลขที่ 55/568-55/569 พบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคัมรี่ สีดำ หมายเลขทะเบียน วล 676 กรุงเทพมหานคร ในสภาพกระจกประตูหน้าฝั่งซ้าย ถูกงัดจนกระจกติดฟิล์มเแตกร้าวยุบเป็นช่อง โดยมี ร.ต.ท.ชูตระกูล เศวตรัตน์ รอง สว.กก.1 บก.ป. อายุ 59 ปี ผู้เสียหายที่ยืนรอให้การด้วยสีหน้าไม่สบอารมณ์ โดยแจ้งว่า ทรัพย์สินในรถที่ถูกขโมยไป ประกอบด้วยกระเป๋าสะพายใส่ปืน พร้อมปืนสั้นรุ่นบราวนิ่ง 9 มม. บรรจุกระสุนพร้อมใช้ 1 กระบอก แม็กกาซีนบรรจุกระสุน 1 อัน นาฬิกาข้อมือยี่ห้อลองยินส์ มูลค่า 20,000 บาท 1 เรือน และสมุดบัญชีธนาคารต่างๆ ที่วางอยู่บริเวณเบาะนั่งข้างคนขับ รวมมูลค่าทรัพย์สินทั้งหมดประมาณ 2 แสนกว่าบาท โดย ร.ต.ท.ชูตระกูลให้การเพิ่มเติมว่า ก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 22.00 น. ขับรถกลับจากกองปราบฯมาจอดที่หน้าบ้าน เก็บของลงจากรถตามปกติก่อนเข้าบ้าน ต่อมาอีกประมาณครึ่งชั่วโมง เดินออกมาที่รถอีกครั้ง คราวนี้พบว่ากระจกรถด้านประตูหน้าฝั่งซ้ายถูกทุบและทรัพย์สินในรถได้หายไปแล้ว รีบแจ้งหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พูลศิริโภคา พงส.ผทค.สน.ลาดพร้าว เปิดเผยว่า จากการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ รวมถึงสอบปากคำพยานแวดล้อม ขณะเดียวกันได้ประสานไปยังสำนักงานเขตบึงกุ่ม ขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ตามถนนภายในหมู่บ้านรวมถึงละแวกใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุ เบื้องต้นกล้องวงจรปิดของหมู่บ้าน พบชายวัยรุ่นต้องสงสัย 2 ราย ขี่รถ จยย.ไม่ทราบรุ่นและยี่ห้อ ไม่สวมหมวกกันน็อก ขี่วนเวียนผ่านเข้ามาในที่เกิดเหตุและทำถุงสีดำคล้ายกระเป๋าสะพายของผู้เสียหายหล่น ก่อนจะวนกลับมาหยิบถุงดังกล่าวไป ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมรายละเอียดรูปพรรณคนร้าย ชนิดของรถและเลขทะเบียนเพื่อออกหมายเรียกเชิญตัวมาสอบปากคำ แต่ทั้งนี้ ยังต้องรอภาพวงจรปิดจากสำนักงานเขตบึงกุ่มมาประกอบ คาดว่าจะได้ภาพวงจรปิดใน 1-2 วันนี้

ขณะที่ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป.สั่งการให้ชุดสืบสวน กก.1 บก.ป.ลงประสานพื้นที่กับฝ่ายสืบสวน สน.ลาดพร้าว ร่วมกันหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนร้ายทุบรถรองสารวัตรกองปราบปรามนวมินทร์บึงกุ่มทีมข่าวหน้า1ชูตระกูล เศวตรัตน์ขโมยปืน

คุณอาจสนใจข่าวนี้