ข่าว
100 year

ลูกชิ้นปิงปอง ติดคอดับทุรน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์16 ก.พ. 2558 07:58 น.
SHARE

ลูกเขยซื้อฝาก ป่วยอัมพฤกษ์ อุดหลอดลม!

หนุ่มใหญ่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ถึงคราวเคราะห์ ขณะกินก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อที่ลูกเขยซื้อมาฝากเป็นอาหารมื้อเที่ยง เกิดล้มฟุบชักดิ้นตาเหลือก ญาติหามส่งโรงพยาบาลแต่ไม่ทันกาลขาดใจตายไปก่อน ตรวจสอบในลำคอพบลูกชิ้นเอ็นเนื้อขนาดเกือบเท่าลูกปิงปองเข้าไปติดในหลอดลม คาดทำให้ขาดอากาศหายใจเสียชีวิตอนาถ

เหตุสลดใจหนุ่มใหญ่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์กินลูกชิ้นเนื้อติดหลอดลมขาดใจตายอนาถ เปิดเผยเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 15 ก.พ. ร.ต.ท.รชต ศรีพิเศษ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลกำแพงเพชร ว่ามีผู้ป่วยอัมพฤกษ์กินลูกชิ้นเนื้อติดคอเสียชีวิต ขอให้มาสอบสวนด้วย ไปตรวจสอบทราบว่า ผู้เคราะห์ร้ายรายนี้ชื่อนายสมาน ทองคำ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 หมู่ 11 ต.ทรงธรรม อ.เมืองกำแพงเพชร สภาพศพตาเหลือก ไม่มีบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย แพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ

จากการสอบถาม น.ส.น้ำทิพย์ ทองคำ อายุ 35 ปี ลูกสาวของผู้ตายเปิดเผยว่า ครอบครัวประกอบอาชีพทำไร่มันสำปะหลัง ต่อมาบิดาได้ล้มป่วยเป็นอัมพฤกษ์มาหลายปี ก่อนเกิดเหตุสามีของตน เป็นลูกเขยของผู้ตายได้ซื้อก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อมาฝากนายสมานพ่อตากินมื้อกลางวัน ก่อนจะพากันออกไปทำงานในไร่มันสำปะหลังใกล้บ้าน ระหว่างนั้นได้มีลูกๆของตนที่คอยเฝ้าดูแลนายสมานผู้เป็นตาที่บ้านพากันวิ่งมาตามในไร่ บอกว่านายสมานกินก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นแล้วลุกจะไปเข้าห้องน้ำเกิดล้มฟุบหมดสติไป

หลังทราบเรื่องรีบพากันกลับมาดูอาการนายสมานที่บ้าน พบว่านอนแน่นิ่งหมดสติ ช่วยกันอุ้มร่างขึ้นรถยนต์พาส่งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทรงธรรม แพทย์และเจ้าหน้าที่ได้ช่วยปั๊มหัวใจแล้วรีบส่งต่อไปยังโรงพยาบาลกำแพงเพชร เมื่อถึงแพทย์ได้ตรวจอาการและแจ้งให้ทราบว่านายสมานคนไข้เสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาลแล้ว เมื่อเล่าอาการให้แพทย์ฟังและตรวจดูในลำคอผู้ตาย พบลูกชิ้นเอ็นเนื้อขนาดเกือบเท่าลูกปิงปองติดอยู่ในลำคอไปอุดหลอดลมทำให้หายใจไม่ออก เชื่อเป็นสาเหตุทำให้เสียชีวิต

จากการสอบถาม น.ส.กัลยา ลิ้มตระกูล นัก วิชาการสาธารณสุข โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทรงธรรม เปิดเผยว่า ช่วงที่ญาตินำร่างนายสมานมาส่งที่โรงพยาบาล แจ้งว่านายสมานกินก๋วยเตี๋ยวสำลัก เมื่อใช้เครื่องมือตรวจดูชีพจรคนไข้พบว่าหัวใจหยุดเต้น ตาเหลือกโพลง และตัวเย็น คาดว่าคงจะเสียชีวิตตั้งแต่ยังอยู่ที่บ้านแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกชิ้นติดคอลูกชิ้นปิงปองสมาน ทองคำกำแพงเพชรก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นทีมข่าวหน้า 1

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้