ข่าว
100 year

ให้ออกราชการ ด.ต.หื่นลวงปลํ้านศ.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์16 ก.พ. 2558 07:56 น.
SHARE

ตั้งกก.สอบวินัย พร้อมฟัน3ข้อหา เจ้าตัวหายไร้เงา

ผู้การ น.2 สั่งเชือด ด.ต.เสมียนเวร สน.สายไหม หลอกลากนักศึกษาสาวเข้าม่านรูด โดยให้ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนวินัยร้ายแรง ดำเนินคดีอีก 3 ข้อหาหนัก ขณะที่เจ้าตัวยังล่องหน ผกก.โรงพักอ้างติดต่อไม่ได้

จากเหตุฉาวเมื่อตำรวจกลายเป็นผู้ถูกกล่าวหา กรณีนักศึกษาสาวชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งเข้าร้องทุกข์นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี หลังถูก ด.ต.นิมิต แคชัยภูมิ เสมียนเวร สน.สายไหม หลอกพาเข้าม่านรูดในซอยสายไหม 56 แต่เหยื่อสู้สุดฤทธิ์หนีเงื้อมมือจนเสื้อผ้าขาดวิ่น วิ่งขึ้นรถแท็กซี่เผ่นรอดหวุดหวิด โดยเหตุดังกล่าวเกิดหลังผู้เสียหายพาเพื่อนไปทำเรื่องบำบัดยาเสพติด กลับโดนขอเบอร์โทรศัพท์แล้วให้ย้อนมาแก้เอกสาร หวังดีจะพาส่งบ้าน ระหว่างทางถูกขอเป็นแฟน ก่อนวกเข้าม่านรูดกะเผด็จศึก โดยนางปวีณาได้พาเหยื่อมาแจ้งความที่ สน.สายไหม เมื่อช่วงเย็นวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา และขอให้ดำเนินคดีจนถึงที่สุด เพราะหวั่นจะมีเหตุซ้ำรอยกับคนอื่นอีก

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 13.30น. วันที่ 15 ก.พ. พล.ต.ต.ก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ ผบก.น.2 กล่าวว่า เบื้องต้นได้รายงานให้ พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. รับทราบแล้ว และได้สั่งการตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนวินัยร้ายแรงเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าว พร้อมทั้งให้ออกจากราชการไว้ก่อน ภายหลังจากที่ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ โดยพนักงานสอบสวน สน.สายไหม ได้รับเรื่องลงบันทึกประจำวันไว้ และเตรียมแจ้ง 3 ข้อหา คือ พยายามทำอนาจาร ทำให้เสียทรัพย์ และทำร้ายร่างกาย หลังจากก่อเหตุหลอกลวงผู้เสียหายไปทำอนาจาร คว้าข้อมือ และกระชากจนทำให้เสื้อของผู้เสียหายขาด ทั้งนี้ ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย และดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดถึงที่สุด

ด้าน พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผกก.สน.สายไหม กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถติดต่อ ด.ต. นิมิตได้เนื่องจากเจ้าตัวอยู่ในเวรพัก ต้องรอพบเจ้าตัวก่อนถึงจะสามารถสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นได้ อย่างไร ก็ตาม ได้รับคำสั่งจาก ผบก.น. 2 ให้ ด.ต.นิมิตออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว จะได้ทำเรื่องดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักศึกษาสาวนิมิต แคชัยภูมิหลอกพาเข้าม่านรูดม่านรูดสน.สายไหมปวีณา หงสกุลทีมข่าวหน้า 1

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้