ข่าว
100 year

ตะครุบยกแก๊งขนผงส่งมาเลย์

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.พ. 2558 05:15 น.
SHARE

ตำรวจ ปส.รวบยกแก๊งค้า ยาเสพติดรายใหญ่ พร้อม ของกลางยาบ้า 66,000 เม็ด เฮโรอีนอีก 13 กิโล พบเป็นเครือข่ายยาเสพติดของนายเป๋า หยู๋ เฉียง ผู้ต้องหาคดียัดเงินใส่ท่อพีวีซี ฝังไว้ในดิน ที่ยังจับไม่ได้ เมื่อหลายปีก่อน รับสารภาพรับยาเสพติดมาจากกลุ่มว้าเหนือ ทางภาคเหนือ ก่อนนำมาพักที่กรุงเทพฯ แล้วลำเลียงส่งยาบ้าไปขายที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ส่วนเฮโรอีนส่งขายประเทศมาเลเซีย

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 9 ก.พ. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.ปส. ร่วมกันแถลงข่าว เจ้าหน้าที่ บก.ปส.3 จับกุมนายณัฐพงษ์ ขาวสวี หรือเอ็ม อายุ 27 ปี นายประสงค์ ตากสินลา หรือตั้ม อายุ 27 ปี น.ส.รุ่งรัชนี เพชรรักษ์ หรือแหม่ม อายุ 36 ปี ทั้งหมดเป็นชาวชุมพร นายสูเต็ง สะมะแอ หรือแบติง อายุ 46 ปี นายมูฮัมมัดซะอีรี ตาเละ หรือหมัด อายุ 60 ปี นายนาซือรี ยา หรือรี อายุ 46 ปี ทั้งหมดเป็นชาว จ.นราธิวาส พร้อมของกลางเฮโรอีน 39 แท่ง น้ำหนัก 13.650 กิโลกรัม ยาบ้า 33 มัด จำนวน 66,000 เม็ด รถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีขาว ทะเบียน บม 2354 ชุมพร รถกระบะอีซูซุ สีดำ ทะเบียน บจ 4331 นราธิวาส และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 8 เครื่อง

พล.ต.ท.เรวัชกล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีกลุ่มผู้ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดจากทางจังหวัดภาคใต้ พักอาศัยอยู่ภายในแฟลตการเคหะแห่งชาติ ซอยเพชรเกษม 91 จ.สมุทรสาคร ได้เฝ้าสังเกตการณ์ จนกลางดึกของวันที่ 6 ก.พ. พบรถเก๋งนิสสัน มาร์ช สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ก-1618 ชุมพร มีนายณัฐพงษ์เป็นผู้ขับ และรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีขาว ทะเบียน บม 2354 ชุมพร มีนายประสงค์ เป็นผู้ขับ เข้ามาจอดที่หน้าอาคาร 16 แฟลตการเคหะแห่งชาติ โดยนายณัฐพงษ์ได้ไปยกกล่องกระดาษขนาดกลางออกมาจากรถ ส่งให้นายประสงค์นำไปวางไว้ที่ท้ายรถกระบะโตโยต้า วีโก้ จากนั้นทั้งคู่ได้ขับรถมุ่งหน้าออกถนนพระราม 2 จ.สมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ได้เรียกรถเก๋งที่นายณัฐพงษ์ขับมาตรวจแต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายจึงได้ปล่อยตัวไป ส่วนรถกระบะโตโยต้า วีโก้ หลุดการติดตาม

ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ ที่หลุดการติดตาม มี น.ส.รุ่งรัชนีเป็นผู้ขับ มีนายประสงค์นั่งคู่มาด้วย จอดอยู่ในปั๊ม ปตท.สาขา เขานิพันธ์ อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีรถเก๋งนิสสัน รุ่นมาร์ช สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ก-1618 ชุมพร มีนายณัฐพงษ์เป็นผู้ขับจอดรออยู่ก่อนแล้ว ก่อนที่รถทั้งสองคันจะวิ่งมุ่งหน้าไป จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่ได้ประสานด่านความมั่นคงบ้านควนมีด ที่ ต.ลองเปียะ อ.จะนะ จ.สงขลา ให้เรียกรถทั้งสองคันตรวจค้น จนพบกล่องกระดาษภายในบรรจุเฮโรอีน จำนวน 39 แท่ง น้ำหนักประมาณ 13.650 กิโลกรัม และยาบ้าจำนวน 33 มัด จำนวน 66,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ที่กระบะท้ายรถโตโยต้า วีโก้ ถูกทับด้วยลูกมะพร้าวแล้วคลุมด้วยผ้าใบอีกที จึงได้จับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมยึดยาเสพติดไว้เป็นของกลาง

พล.ต.ท.เรวัชกล่าวต่อว่า จากนั้นได้ขยายผลต่อ พบมีการนัดส่งมอบยาเสพติดดังกล่าวที่ร้านอาหาร บริเวณถนนหมายเลข 42 ต.ลูโบบือชา อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส เมื่อไปตรวจสอบพบนายสูเต็ง ผู้สั่งยาเสพติด พร้อมด้วย นายนาซือรี และนายมูฮัม–มัดซะอีรี นั่งรออยู่จริง เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวไว้ทั้งหมด สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าทำกันเองไม่มีใครว่าจ้าง เป็นกลุ่มเครือข่ายนายเป๋า หยู๋ เฉียง ที่เคยเป็นข่าวใหญ่ เก็บเงินใส่ท่อพีวีซี ฝังไว้ใต้ดิน เมื่อหลายปีก่อน ส่วนยาบ้าและเฮโรอีน รับมาจากกลุ่มว้าเหนือ มีตัวอักษร v1 ประทับบนยาบ้า นำเข้ามาพักที่ กทม.เพื่อขนต่อลงไปภาคใต้ โดยยาบ้าจะส่งขาย 3 จังหวัดชายแดนใต้ ส่วนเฮโรอีนส่งขายประเทศมาเลเซีย เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (เฮโรอีน, ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ขนยาบ้าเครือข่ายยาเสพติดเป๋า หยู๋ เฉียงยัดเงินใส่ท่อพีวีซีกลุ่มว้าเหนือค้ายาบ้า3จังหวัดชายแดนใต้ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวภูมิภาค

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้