ข่าว
100 year

อุ้มฆ่าจ่อยิงหัวชายนิรนาม หมกไร่มัน ที่'ศรีราชา'

ไทยรัฐออนไลน์22 ธ.ค. 2557 02:37 น.
SHARE

ฆ่าอำมหิตหนุ่มนิรนาม ฆาตกรคาดมีไม่ต่ำกว่า 3 คน อุ้มตัวพาขึ้นรถยนต์ไปในไร่มันสำปะหลัง เจรจาปัญหาบางอย่าง แต่ตกลงกันไม่ได้ ใช้ปืน 9 มม. ระเบิดสมอง 3 นัด ตายสยอง ตำรวจมุ่งปมสังหารขัดแย้งธุรกิจไม่เปิดเผยกับเรื่องชู้สาว

คนร้ายอุ้มฆ่าหนุ่มนิรนามรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ธ.ค. ร.ต.ท.สมคิด บุญลอย พนักงานสอบสวน สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งพบคนถูกยิงเสียชีวิตภายในไร่มันสำปะหลัง ริมถนนสายนาพร้าว-ขอบอ่างบางพระ ใกล้ร้านอาหาร “ลุงเหน่งอาหารป่า” หมู่ 5 ต.สุรศักดิ์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.มนตรี รอดปราณี ผกก. พ.ต.ท.พิศิษฎ์ พูลทรัพย์ รอง ผกก. (ป.) พ.ต.ท.ภาสกร ทุนทรัพย์ รอง ผกก. (สส.) เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.ชลบุรี และหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา

ที่เกิดเหตุพบศพชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 20-25 ปี ลักษณะนอนคว่ำจมกองเลือดอยู่ในร่องมันสำปะหลัง สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเขียวอ่อน ท่อนล่างนุ่งเพียงกางเกงในสีเทา ข้อมือซ้ายสวมนาฬิกา แขนซ้ายสักรูปผู้หญิง ขาซ้ายสักลายกราฟฟิก ศีรษะมีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืน 9 มม. 3 นัด บริเวณไหล่และหน้าอกมีบาดแผลเป็นรอยถลอก ข้างศพพบปลอกกระสุนขนาดเดียวกันตกอยู่ 3 ปลอก และกระสุน 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังพบรอยลากศพเป็นทางยาวจากถนนไปยังจุดพบศพ ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบโทรศัพท์ตกอยู่ 1 เครื่อง เป็นโทรศัพท์ยี่ห้อซัมซุง รุ่นฮีโร่ สีดำ จึงเก็บไว้ตรวจสอบว่ามีความเกี่ยวโยงกับคดีหรือไม่

สอบปากคำนายวิกร วัตประสงค์ อายุ 71 ปี ชาวบ้านละแวกใกล้ที่เกิดเหตุให้การว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น.ของวันเดียวกัน ขณะนอนพักผ่อนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุติดต่อกัน 3 นัด แต่ก็ไม่ได้สนใจ คิดว่าวัยรุ่นนำปืนไปยิงเล่น เพราะจุดเกิดเหตุค่อนข้างเปลี่ยว มักจะมีวัยรุ่นนำปืนไปยิงเล่นด้วยความคึกคะนองเป็นประจำ กระทั่งในตอนสายขี่รถ จยย.ผ่านมาในที่เกิดเหตุ พบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ในไร่มันสำปะหลัง จึงแจ้งให้ตำรวจทราบ ขณะเดียวกันตำรวจสอบปากคำพยานละแวกใกล้เคียงหลายรายต่างระบุว่าไม่รู้จักผู้ตายมาก่อนและไม่ใช่คนในพื้นที่ คาดว่าน่าจะถูกคนร้ายอุ้มตัวมาจากที่อื่น นำไปยิงทิ้งในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานสาเหตุไว้หลายประเด็น โดยประเด็นแรกเป็นเรื่องขัดแย้งธุรกิจไม่เปิดเผย อาจเป็นไปได้ว่าผู้ตายถูกคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 3 คน บังคับพาตัวขึ้นรถยนต์จากที่อื่นไปยังที่เกิดเหตุเพื่อตกลงปัญหาบางอย่าง แต่ตกลงกันไม่ได้จึงลงมือสังหาร อีกประเด็นเป็นเรื่องชู้สาว อาจเป็นไปได้เช่นกันว่าผู้ตายไปแอบมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับหญิงที่มีเจ้าของแล้ว และถูกสามีของฝ่ายหญิงจับได้ขณะทั้งคู่แอบจู๋จี๋กัน สังเกตได้จากลักษณะศพนุ่งกางเกงในเพียงตัวเดียว เลยพาพวกอุ้มไปยิงทิ้งระบายแค้น ส่วนประเด็นอื่นๆ ตำรวจไม่ได้ตัดทิ้งไป อยู่ระหว่างการสอบสวนคลี่คลายคดีแล้ว สำหรับโทรศัพท์มือถือที่พบในที่เกิดเหตุตำรวจตรวจสอบแล้วทราบว่าเป็นของชาวบ้านที่ทำหล่นไว้ ไม่เกี่ยวข้องกับคดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุ้มฆ่าชายนิรนามศรีราชาชลบุรีไร่มันสำปะหลังขัดแย้งธุรกิจชู้สาวข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้