ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พ่อซิโก้ลั่น เลิกสูบบุหรี่ หลังลูกพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์ 'ซูซูกิ คัพ' (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์20 ธ.ค. 2557 21:35 น.
  SHARE

  บิดาของ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดคว้าแชมป์ ซูซูกิ คัพ ครั้งล่าสุด ประกาศเลิกสูบบุหรี่เพื่อลูก หลังทีมชาติไทย สามารถเอาชนะทีมชาติมาเลเซีย จากประตู 2 นัด รวม 4-3...

  เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.2557 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศระหว่างการแข่งขันเกมฟุตบอล เอเอฟซี ซูซูกิ คัพ นัดชิงชนะเลิศ ที่บ้านเสนาเมือง เลขที่ 66/1 หมู่ 10 บ้านศรีประเสริฐ ตำบลวังชัย อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดเหรียญทองกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ประเทศพม่า ทีมอันดับ 4 รายการเอเชียนเกมส์ ที่ประเทศเกาหลีใต้ และหัวหน้าผู้ฝึกสอนชุดซูซูกิคัพ ครั้งล่าสุด  นายสุริยา เสนาเมือง อายุ 70 ปี  และนางริสม เสนาเมือง อายุ 69 ปี บิดาและมารดาของ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ ได้นำจอโปรเจกเตอร์ขนาดใหญ่ มาติดตั้งไว้บริเวณลานหน้าบ้าน เพื่อให้ญาติพี่น้อง ประชาชนในอำเภอน้ำพอง และผู้ที่สนใจ มานั่งชมและเชียร์ให้เกียรติศักดิ์ พาทีมชาติไทยคว้าแชมป์ ซูซูกิ คัพ ที่ประเทศมาเลเซีย ในค่ำคืนนี้ ให้นำแชมป์มาครองให้กับประเทศไทย  บรรยากาศที่บ้านเกิดของ ซิโก้ มีเพื่อนบ้านตลอดจนญาติพี่น้อง และชาวอำเภอน้ำพองต่างสวมเสื้อทีมชาติไทย และเสื้อที่มีสัญลักษณ์ธงชาติไทยมารอชมและเชียร์อย่างคึกคัก นอกจากนี้ ชาวบ้านต่างนำอาหาร ขนมขบเคี้ยวต่างๆ มาบริการให้ผู้ที่มาชมและเชียร์ได้รับประทานฟรีตลอดการแข่งขัน.

  ด้านพ่อแม่ของซิโก้ กล่าวว่า เกมในค่ำคืนนี้ เป็นเกมที่ไม่ง่ายสำหรับทีมชาติไทย แม้ว่าจะเอาชนะในนัดแรกมา 2 ประตูต่อ 0 แต่ก็เชื่อมันว่าลูกชายจะนำแชมป์กลับมาเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนไทยทั้งประเทศ จึงขอแรงเชียร์จากคนไทยทั่วประเทศ ช่วยส่งกำลังใจไปให้ทีมชาติไทยในค่ำคืนนี้ และหากทีมชาติไทยคว้าแชมป์ ตนพร้อมจะเลิกสูบบุหรี่ทันที.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุริยา เสนาเมืองพ่อซิโก้เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองทีมชาติไทยซูซูกิคัพฟุตบอลชนะเลิศเลิกสูบบุหรี่ตำบลวังชัยอำเภอน้ำพองขอนแก่นข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้