ข่าว
100 year

อ้างรู้จักลูกแฝดบิ๊กตู่ หลอกลวงชาวบ้าน เรียกเงินฝากเข้าตร. (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์16 ธ.ค. 2557 04:01 น.
SHARE

อดีตตำรวจ ตชด.แสบ อ้างเป็น พ.ต.ท.สังกัด บช.ปส. หลอกให้เพื่อนครูอัตราจ้างกระจายข่าวกับ ชาวบ้านใน จ.ยะลา ว่า รู้จักลูกสาว ฝาแฝดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สามารถฝากบุตร-หลานเข้าตำรวจได้ ต้องเสียค่าดำเนินการ มีชาวบ้านหลงเชื่อกว่า 40 ราย เสียเงินกว่า 4 ล้านบาท ทั้งหมดรวมตัวเข้าแจ้งความกับตำรวจ กก.6 บก.ป. ก่อนเพื่อนที่เป็นครูอัตราจ้างรายนี้ตัดสินใจเข้ามอบตัว แสดงความบริสุทธิ์ใจ อ้างถูกหลอกมาอีกที

อ้างรู้จักลูกนายกฯ หลอกเอาเงินฝากเข้าตำรวจ เปิดเผยเมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 15 ธ.ค. นายสหชาติ คงทน อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82/4 หมู่ที่ 4 ต.ลำพระยา อ.เมืองยะลา เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผกก.6 บก.ป. ตามหมายเรียกในข้อหาฉ้อโกงประชาชน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา นายณัฐวุฒิ แสงทอง อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/2 หมู่ที่ 1 ต.ตาเซะ อ.เมืองยะลา พร้อมพวกรวม 40ราย เดินทางเข้าพบ พงส.กก.6 บก.ป. แจ้งความว่าเมื่อช่วงเดือน ก.ค.-พ.ย.57 ถูกนายสหชาติ คงทน ครูอัตราจ้างของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ยะลา ร่วมกับนายวรวิทย์ ขำจิต ที่อ้างเป็นนายตำรวจยศ พ.ต.ท.สังกัด บช.ปส.หลอกลวงว่ารู้จักสนิทสนมกับลูกสาวฝาแฝดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ สามารถฝากเข้ารับราชการเป็นตำรวจชั้นประทวนได้ โดยไม่ต้องเข้าสอบแต่อย่างใด ต้องเสียเงินค่าดำเนินการ 250,000 บาท ค่าเครื่องแบบ 8,500 บาท หากไม่จบ ม.6 ต้องซื้อวุฒิบัตรอีก 20,000 บาท โดยต้องนำเงินไปมอบให้ลูกสาว พล.อ.ประยุทธ์ ต่อมามีผู้เสียหายในพื้นที่ จ.ยะลา กว่า 40 ราย หลงเชื่อมอบเงินสดให้ผู้ต้องหารายละ 50,000-150,000 บาท รวมเป็นเงินกว่า 4 ล้านบาท กระทั่งเวลาผ่านมาหลายเดือนไม่มีความคืบหน้า รวมทั้งผู้ต้องหาบ่ายเบี่ยง ไม่สามารถติดต่อได้จึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความ ต่อมา พงส.สอบปากคำผู้เสียหายรวบรวมหลักฐานออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหาทั้งคู่มาสอบปากคำ กระทั่งนายสหชาติเดินทางเข้ามอบตัวดังกล่าว

เบื้องต้นนายสหชาติให้การว่า รู้จักกับนายวรวิทย์ตั้งแต่สมัยเรียน เช่าหออยู่ด้วยกัน ทราบมาว่านายวรวิทย์รับราชการเป็นตำรวจชั้นประทวนสังกัด ตชด.แล้วลาออก จากนั้นไม่นานนายวรวิทย์กับแฟนมาถามว่าสนใจเป็นตำรวจหรือไม่ ถ้าอยากเป็นจะฝากให้ เพราะแฟนสนิทกับลูกสาวฝาแฝดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องจ่ายเงินค่าดำเนินการประมาณ 2 แสนบาท หากรู้จักใครที่สนใจก็แนะนำมาได้ ภายหลัง ตนไปบอกคนรู้จักหลายราย สาเหตุที่มีผู้เสียหายหลงเชื่อหลายสิบรายเพราะตนเป็นครูในพื้นที่ จึงไว้ใจมอบเงินให้ตนนำไปให้นายวรวิทย์ ไม่ได้เงินค่านายหน้าแม้แต่บาทเดียว ขอยืนยันว่าไม่รู้เรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด ถูกนายวรวิทย์หลอกมาอีกที จึงตัดสินใจเดินทางเข้ามอบตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์

ภายหลัง พงส.กก.6 บก.ป. สอบปากคำนายสหชาติไว้เป็นหลักฐาน จึงรวบรวมเอกสารทั้งหมด รายงานกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับทราบตามขั้นตอน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อดีตตำรวจ ตชด.อ้างรู้จักลูกสาวฝาแฝดบิ๊กตู่ประยุทธ์ จันทร์โอชาฝากตำรวจหลอกลวงยะลาข่าวภูมิภาค

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้