ไลฟ์สไตล์
100 year

หดหู่รับวันพ่อ! ลูก 15 พาเพื่อนรุมยำพ่อ ปู่น้ำตาคลอพยายามห้าม

ไทยรัฐออนไลน์5 ธ.ค. 2557 17:45 น.
SHARE

หดหู่ใจรับวันพ่อแห่งชาติ ลูกชายวัย 15 พาเพื่อนมาบ้านเสพน้ำกระท่อมจนเมา พ่อมาเจอห้ามปราม กลับพาเพื่อนรุมสกรัมพ่อบังเกิดเกล้า ปู่สุดทนคว้าปืนยิงขึ้นฟ้าห้ามปราม ให้การน้ำตาคลอ บอกรักลูก ไม่อยากให้หลานทำร้ายพ่อบังเกิดเกล้า ขณะที่ตำรวจมาระงับเหตุทันเวลา

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ธ.ค. 57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.พิเชษฐ์ เรียบร้อย พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุวัยรุ่นมั่วสุมกันเสพยาเสพติด และรุมทำร้ายพ่อของตนเอง ที่บ้านพักหลังหนึ่งใน ม.2 ต.นาทราย อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.พนม บุญช้าง สวป.สภ.เมือง นำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจป้อมเบญจมราชูทิศ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจ รุดตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงคนที่อยู่ภายในทะเลาะกันส่งเสียงดัง โดยมีชาวบ้านในละแวกดังกล่าว มายืนมุงดูกันจำนวนมาก ทันใดนั้น ทุกคนได้ยินเสียงปืนดังขึ้นมา 1 ครั้ง ทำให้ทุกคนต่างพากันวิ่งและหมอบเพื่อความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าว หลังสิ้นเสียงปืน พบว่า ภายในบ้านได้มีกลุ่มวัยรุ่น จำนวน 3 คน กำลังรุมทำร้ายชายวัยกลางคนอยู่ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวพร้อมกับให้ทุกคนหยุดการกระทำ และเปิดประตูพร้อมออกมามอบตัว ขณะเดียวกัน ได้มีชายชรารายหนึ่ง วิ่งออกมาจากทางด้านหลังของตัวบ้าน ด้วยท่าทางตื่นตกใจและมีพิรุธ จึงควบคุมตัวไว้สอบสวน

สอบสวนชายคนดังกล่าว ให้การอ้างตัวว่า เป็นพ่อของเจ้าของบ้านที่กำลังถูกทำร้ายอยู่ในบ้าน และวิ่งมาเพื่อต้องการจะมาช่วยลูก ทราบชื่อต่อมาคือ นายเดช (นามสมมติ) อายุ 80 ปี เหตุการณ์ผ่านไปกว่า 30 นาที วัยรุ่นที่อยู่ภายในจึงยินยอมมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมเข้าทำการควบคุมตัววัยรุ่นทั้งหมดไว้ได้ รวมทั้งหมด 5 คน เป็นหญิง 2 ชาย 3 ซึ่งทั้งหมดเป็นเยาวชน อายุ 15-16 ปี ซึ่งทุกคนมีลักษณะอาการมึนเมา คล้ายคนเสพสารเสพติด และภายในบ้านยังพบ นายชัย (นามสมมติ) อายุประมาณ 50 ปี ซึ่งคาดว่า เป็นพ่อของเด็กวัยรุ่นที่ถูกทำร้าย ยืนอยู่ด้วยใบหน้าที่ปูดบวม เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงให้การปฐมพยาบาลเป็นการเบื้องต้น

จากการตรวจสอบภายในบ้านพบกระเป๋าสะพายสีดำ 1 ใบวางอยู่ ภายในพบอาวุธปืนขนาด .22 ชนิดปากกาจำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซอง 3 นัด ใบพืชกระท่อม 2 มัดใหญ่ ยาแก้ไอ 1 ขวด อุปกรณ์การเสพยา และน้ำพืชกระท่อมต้มสุก บรรจุขวดน้ำดื่มอีกครึ่งขวด และนอกจากนี้ ยังพบอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์อีก 1 กระบอก จึงควบคุมตัวทั้งหมดไปทำการสอบสวนที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช

จากการสอบสวนสวน นายชัย บิดาของ นายแกน (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ซึ่งวัยรุ่น 1 ในนั้น เปิดเผยว่า ตนและภรรยา ซึ่งเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่ ร.ร.แห่งหนึ่งที่ จ.นราธิวาส ได้เดินกลับมายังบ้านพักหลังดังกล่าว เพื่อมาหาลูกชายเนื่องจากวันนี้เป็นวันพ่อ เมื่อมาถึงบ้าน พบว่าปิดบ้านสนิท จึงตะโกนเรียกลูก แต่ไม่มีใครเปิดประตู จึงไปที่หลังบ้านเพื่อพบกับนายเดช ซึ่งเป็นพ่อของตน โดยนายเดชบอกกับตนว่า นายแกน บุตรชาย อยู่ในบ้านกับเพื่อนๆหลายคน ตนจึงเคาะประตูหลังบ้าน เมื่อไม่มีเสียงตอบ ตนจึงตัดสินใจงัดประตูเข้าไป พบว่าลูกชายและเพื่อนๆ รวม 5 คน กำลังนอนกันอยู่ภายในห้องโถงกลางบ้าน และพบว่า ทั้งหมดมีอาการเหมือนคนเมายา งัวเงีย ไม่ได้สติ จึงได้ส่งเสียงต่อว่าลูกชายและกลุ่มวัยรุ่นเพื่อนลูกชาย พร้อมกับขับไล่พวกวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าว ประกอบกับตนได้เข้าไปกระชากลูกออกมาจากกลุ่มเพื่อน จากนั้นเพื่อนๆ ของลูกชายจึงเข้ามารุมกระชากลูกชายกลับไปมา จนเกิดการชกต่อยกันขึ้น

นายชัย ให้การต่อว่า ลูกชายของตนร่วมกับเพื่อนๆ ได้รุมชกต่อยตน ส่วนนายเดช พ่อของตน เห็นท่าไม่ดีจึงวิ่งกลับไปเอาปืนพกขนาด .357 ซึ่งเป็นปืนของลูกชายอีกคน เข้ามาจ่อไปที่กลุ่มวัยรุ่น เพื่อให้ทุกคนหยุด แต่ทุกคนไม่หยุดยังรุมทำร้ายนายชัย ลูกชายของตนอยู่ ซึ่งเกรงว่าจะได้รับอันตรายไปมากกว่านี้ จึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนดังกล่าวยิงขึ้นฟ้า 1 นัด เพื่อให้ทั้งหมดหยุดรุมชกต่อยตน เป็นจังหวะเดียวกับที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาในที่เกิดเหตุพอดี จึงเข้าระงับเหตุ

นายเดช กล่าวน้ำตาคลอเบ้าว่า ตนไม่ได้ตั้งใจจะยิงใคร แต่ตนเห็นหลานกับเพื่อนๆ รุมทำร้ายพ่อตัวเอง ตนรับไม่ได้ จึงกลับไปเอาปืนที่บ้านมายิงขู่เท่านั้น ด้วยความรักลูก และไม่อยากเห็นหลานของตน ทำร้ายพ่อบังเกิดเกล้า ประกอบกับเกรงว่าจะเกิดความรุนแรงไปมากกว่านี้ เนื่องจากเห็นว่าเพื่อนของหลานชายมีอาวุธปืน จึงตัดสินใจกระทำการดังกล่าว เพื่อปกป้องทุกคนไม่ให้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต โดยไม่ได้มีเจตนาเป็นอย่างอื่นแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมายาลูกทำร้ายพ่อลูกพาเพื่อนทำร้ายพ่อวันพ่อแห่งชาตินครศรีธรรมราชปู่ยิงปืนขึ้นฟ้าทะเลาะวิวาทลูกทรพีรุมกระทืบพ่อรุมทำร้ายพ่อรุมยำพ่อ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:20 น.