ข่าว
100 year

ห้องร้องทุกข์ : ชาวบ้านสงสัย ค่าไฟทำไมยังแพง มี.ค.-พ.ค. ไม่มีส่วนลด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์23 พ.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

สงสัย? ผู้อาศัยอยู่ บ้านเลขที่ 568/3 หมู่ 5 ถนนอัศวมิตร ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี งงเป็นไก่ตาแตก เมื่อบิลค่าไฟเรียกเก็บตั้งแต่เดือน มี.ค.-พ.ค.จำนวน 11,283.75 บาท โดยไม่มีส่วนลดตามที่รัฐบาลช่วยเหลือ ถามเจ้าหน้าที่ สนง.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอุดรฯ บอกจะลดให้เดือน มิ.ย. แต่ต้องจ่ายก่อน จริงเท็จ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ตอบที...

ระวัง!! ผู้ใช้ถนน สายบ้านใต้พัฒนาบ้านผักหวาน ต.ถนนหัก อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ แจ้งว่า เส้นทางนี้เปลี่ยว มืดมาก ไม่มีไฟส่องสว่าง ช่วงเวลาตี 4 จะมีวัยรุ่น 4 คนขี่รถมอเตอร์ไซค์ เข้ามาประกบรถของชาวบ้าน ก่อนจี้ชิงทรัพย์มาแล้ว สร้างความหวาดผวาเป็นอย่างมาก ฝากเตือนผู้ที่ใช้เส้นทางนี้ให้ระมัดระวังด้วย...

ฝายพัง ชาว บ้านสบสะป้วด หมู่ 14 ต.ทาสบเส้า อ.แม่ทา จ.ลำพูน แจ้งว่า ฝายทดน้ำกอค่า ที่กั้นลำน้ำสะป้วด ของกรมชลประทาน ถูกน้ำป่าซัดพังเมื่อปี 47 ต่อมาปี 62 จนท.กรมชลฯมาสำรวจและจะซ่อมแซมใน เดือน พ.ย.62 จนถึงขณะนี้ยังไม่มีวี่แววใดๆ กรมชลประทาน ทราบแล้วรีบซ่อมด่วน ชาวบ้านรอนานแล้ว...

น้ำขุ่นดำ น้ำบาดาลใน ต.บึงคอไห อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี มีสีดำ ขุ่นและตะกอนปะปน ใช้อุปโภคบริโภคไม่ได้ บางครั้งน้ำก็ไม่ไหลอยู่หลายวัน ชาวบ้านต้องอาศัยน้ำฝน หรือไม่งั้น ต้องควักกระเป๋าซื้อน้ำมาใช้เอง วาน อบต.บึงคอไห หาทางแก้ไข ให้คนในพื้นที่ได้ใช้น้ำสะอาดเหมือนกับที่อื่นๆเขาบ้าง...

ท่อตัน ทุกครั้งที่ฝนตกใน ซอยคลังมนตรี ถนนประชาชื่น เขตจตุจักร น้ำท่วมขังเป็นประจำ เพราะ ท่อระบายน้ำท้ายซอยเล็ก ระบายไม่ทัน ชาวบ้านบอกว่า ก่อนนี้ไม่เคยมีปัญหา พอทางด่วนมาสร้าง ปิดกั้นทางน้ำ ปัญหาเกิดทันที แจ้งไปที่ทางด่วน บอกเป็นหน้าที่ของเขต พอไปแจ้งเขต ก็บอกเป็นพื้นที่ของทางด่วน สรุปชาวบ้านต้องทนอยู่
อย่างนี้หรือ? ตอบหน่อย...

helpcenter@thairath.co.th
โทร.0-2127-1000 กด 2
แฟกซ์ 0-2272-1333
จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ห้องร้องทุกข์ค่าไฟค่าไฟแพงไฟส่องสว่างไฟถนนที่กั้นลำน้ำน้ำบาดาล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้