กีฬา
100 year

ยอดอินทนนท์ หนาว 8 องศาฯ สุราษฎร์ฯ อากาศแปรปรวน เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลัน

ไทยรัฐออนไลน์10 พ.ย. 2562 09:22 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นดอยอินทนนท์ สัมผัสอากาศหนาว เช้านี้ยอดดอยวัดได้ 8 องศาฯ ขณะที่ จ.สุราษฎร์ฯ อากาศแปรปรวน เตือนประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน

วันที่ 10 พ.ย. ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ แจ้งว่า ในช่วงวันที่ 10 – 12 พ.ย. 62 ในช่วงเทศกาลลอยกระทง หรือประเพณีเดือนยี่เป็ง ของทางภาคเหนือ อุณหภูมิใน ภาคเหนือตอนบน จะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส อากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง ในช่วงเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 15-22 องศาเซลเซียส ช่วงกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 8-12 องศาเซลเซียส

ส่วนในช่วงวันที่ 13 - 15 พ.ย. 62 อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส กับมีอากาศเย็นและหมอกบางในตอนเช้า โดยมีฝนร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 18-23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 9-14 องศาเซลเซียส 

ส่วนเช้าวันนี้ ที่ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเช้าวันหยุดสุดสัปดาห์ พบว่าเนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว ที่ขึ้นไปชมแสงแรกของพระอาทิตย์ และสัมผัสกับอากาศหนาว โดยที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน วัดอุณหภูมิได้ 7 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิวัดได้ 8 องศาเซลเซียส

ขณะที่ ภาคใต้ ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีการประกาศเตือนประชาชาชนในห้วง 6 - 7 วัน อาจเกิดอุทกภัย น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม และคลื่นลมแรง หลังอุตุฯ คาดสภาพอากาศแปรปรวน

โดยนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ออกหนังสือแจ้งเตือนประชาชนพื้นที่เสี่ยงภัยให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดในช่วง 7 วัน ไปจนถึงวันที่ 15 พ.ย.62 ในพื้นที่เสี่ยงควรเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำล้นตลิ่ง ด้านริมชายต้องระวังคลื่นซัดฝั่ง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง เรือโดยสารควรพิจารณาเดินเรือด้วยความปลอดภัย รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นน้ำตก ถ้ำ ให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

พร้อมแจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ เช่น หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 ทหารพัฒนา กองบิน 7 มทบ.45 อำเภอและส่วนท้องถิ่น ดำเนินการตรวจเช็กอุปกรณ์กู้ชีพกู้ภัยให้พร้อมกับสถานการณ์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อากาศวันนี้หนาวฝนตกอินทนนท์ภาคเหนือสุราษฎร์ธานีน้ำป่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้