ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปาฏิหาริย์! บินเล็กตกไฟลุกท่วมที่รัฐวอชิงตัน แต่รอดตายทุกคน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2560 22:25 น.
  SHARE

  เกิดเหตุเครื่องบินเล็กตกบนถนนสายหนึ่งใกล้เมืองซีแอตเติล เมื่อช่วงบ่ายวันอังคารที่ผ่านมา จนไฟลุกท่วม ทำให้รถยนต์หลายคันได้รับความเสียหาย แต่เหลือเชื่อที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหนักในเหตุการณ์นี้...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน อ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่สืบสวนว่า เครื่องบินเล็กเครื่องยนต์เดียว ‘ไพเพอร์ พีเอ 32’ ออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติ เพน ฟีลด์ (Paine Field) ที่ตั้งอยู่ระหว่างเมือง เอเวอเรตต์ กับเมือง มักคิลทีโอ ในรัฐวอชิงตัน แต่หลังจากเดินทางไปสักพัก เครื่องยนต์ก็เริ่มสูญเสียกำลังในเวลาประมาณ 15:30 น. ก่อนที่เครื่องจะตกลงบนถนน ซึ่งกล้องติดหน้ารถยนต์ของรถในที่เกิดเหตุสามารถบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้

  รถยนต์หลายคันถูกไฟไหม้ (ภาพจาก twitter / @MukilteoPolice)

  นักบินชาวเมืองโอเรกอน ของเครื่องบินลำนี้ บอกกับตำรวจว่า เครื่องบินสูญเสียความสูงมากเกินกว่าที่จะเดินทางกลับ เขาจึงตัดสินใจที่จะนำเครื่องลงจอดที่ถนน ฮาร์เบอร์ พอยท์ (Harbour Point Boulevard) ในเมืองมักคิลทีโอ เพราะถนนโล่ง แต่ขณะกำลังนำเครื่องลง เครื่องบินกลับไปเฉี่ยวกับสายไฟฟ้าและไฟจราจร ทำให้ถังเชื้อเพลิงได้รับความเสียหายจนเกิดไฟลุก

  สภาพของเครื่องบินหลังตกลงบนถนน (ภาพจาก twitter / @MukilteoPolice)

  อย่างไรก็ตาม แม้ภาพในคลิปวิดีโอจะแสดงให้เห็นว่าเกิดเปลวไฟลอยขึ้นสูงขณะเครื่องบินตก แต่เจ้าหน้าที่สืบสวนยืนยันว่า ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหนักจากเหตุการณ์นี้ โดยตัวนักบิน และผู้โดยสารคนหนึ่งบนเครื่อง เดินออกมาจากซากเครื่องบินโดยบาดเจ็บไม่มากนัก เหตุการณ์นี้ยังทำให้เกิดไฟดับในพื้นที่ชั่วระยะเวลาหนึ่ง แต่ได้รับการแก้ไขให้เป็นปกติในเวลาต่อมา ตามการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่สาธารณูปโภคเขต สโนโฮมิช เคาน์ตี

  ชมคลิปที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เครื่องบินตกเครื่องบินเล็กซีแอตเติลรัฐวอชิงตันเครื่องบินตกบนถนน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้