ไลฟ์สไตล์
100 year

ยังไม่เลิก! ฝรั่งเยอรมันขาโต โผล่ขอทานโอซาก้า บอกชีวิตดีมีความสุขมากๆ

ไทยรัฐออนไลน์
29 เม.ย. 2560 18:43 น.

SHARE

ยังไม่เลิก! ฝรั่งเยอรมันขาโต โผล่ขอทานโอซาก้า บอกชีวิตดีมีความสุขมากๆ

ไทยรัฐออนไลน์29 เม.ย. 2560 18:43 น.

ย้อนกลับไปเมื่อเดือน กันยายน 2557 เชื่อว่าใครหลายคนยังจำกันได้สำหรับนายเบนจามิน โฮลส์ หนุ่มชาวเยอรมันที่มีขาโตผิดปกติ นั่งขอทานอยู่บริเวณถนนข้าวสาร สร้างความสงสารให้แก่ผู้พบเห็นและมีการแชร์ต่อเป็นวงกว้างในสื่อสังคมออนไลน์ ส่งผลให้นายเบนจามิน ได้รับเงินบริจาคไปจำนวนมาก จนกระทั่งทีมข่าวไทยรัฐทีวี ได้ลงพื้นที่ไปพบ โดยเจ้าตัวอ้างว่า ขาเขาเป็นแบบนี้ตั้งแต่กำเนิด ที่มานั่งขอทานเพราะทำกระเป๋าที่มีเอกสารสำคัญสูญหาย ต่อมา หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ช่วยกันประสานงานเพื่อส่งตัวนายเบนจามินกลับประเทศเยอรมนี (หนุ่มเยอรมันขาโต แจงเหตุขอทาน ยันไม่ได้เป็นเท้าช้าง)

ข่าวแนะนำ

กระทั่งไม่กี่วันจากนั้น นายเบนจามิน ฝรั่งจอมแสบได้ตกเป็นข่าวอีกครั้ง หลังมีผู้ไปพบว่าเจ้าตัวโผล่เมืองพัทยา อยู่ในสภาพเมาแอ๋ และนำเงินที่ได้รับจากการบริจาคของคนไทยไปเที่ยวเสพสุข ดื่มกิน เที่ยวผู้หญิง โดยที่ 'ไอ้ขาโต’ ยังบอกว่า คนไทยโง่ ให้เงินมาใช้ฟรีๆตั้ง 40,000 บาท และหากเที่ยวจนเงินหมดจะกลับมานั่งขอทานอีก (จับฝรั่งขาโตจอมลวงโลก)

ล่าสุด วันนี้ (29 เม.ย.60) ในเฟซบุ๊กกลุ่ม 'รวมพลคนไปญี่ปุ่น สงกรานต์' ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Adulkit Thongthip โพสต์ภาพขณะที่เจอนายเบนจามิน กำลังนั่งขอทานอยู่บริเวณสะพานคนเดิน ย่านดงโทโบริ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองโอซาก้า โดยผู้ถ่ายภาพได้เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ขณะที่ถ่ายภาพอยู่นั้น นายเบนจามิน ได้ทักทายกับตนว่า มาจากประเทศไหน ตนจึงบอกไปว่ามาจากประเทศไทย จากนั้นนายเบนจามิน ได้ขอจับมือและยังบอกว่าเขาเองก็เคยไปมาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เมื่อตนเดินเล่นได้ 1 ชั่วโมงและกลับมาจุดเดิมก็ไม่พบนายเบนจามินแล้ว

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ตรวจสอบเฟซบุ๊กของนายเบนจามิน โฮลส์ พบว่าเจ้าตัวได้เดินทางไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ 12 เมษายนที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพอัพเดตความเคลื่อนไหวในการท่องเที่ยวตลอดเวลา และไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ หลายแห่ง อาทิ สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ พร้อมข้อความประกอบภาพที่สามารถแปลเป็นภาษาไทยได้ว่า “ชีวิตดีมีความสุขมากๆ” และมีอยู่ช่วงหนึ่งที่นายเบนจามิน จะเดินทางจากเมืองโอซาก้า ไปยังกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ แต่ไม่ประสบความสำเร็จ โดยเจ้าตัวได้คุยกับเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กว่ามีปัญหาทางด้านวีซ่า.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบนจามิน โฮลส์ฝรั่งเยอรมันฝรั่งขาโตขอทานลวงโลก

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 11:53 น.