ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บึมสนั่นหวั่นไหว รถไฟใต้ดินที่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ตาย 11 เจ็บอื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2560 19:29 น.
  SHARE

  ภาพจากทวิตเตอร์ @BreakingNLive 

  เกิดเหตุระเบิดรุนแรง ที่ขบวนรถไฟใต้ดินในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ของรัสเซีย เสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว คร่า11ศพ เจ็บเกือบ50 ราย ขณะที่ เจ้าหน้าที่รัสเซียเร่งอพยพผู้คนออกจากสถานีรถไฟ หลังเกิดเหตุทันที

  เมื่อ 3 เม.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวด่วน เกิดเหตุระเบิดรุนแรงสะเทือนขวัญ ที่ขบวนรถไฟใต้ดิน ในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เมืองใหญ่อันดับ 2ของประเทศรัสเซีย เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 3 เมษายน ตามเวลาท้องถิ่น คาดว่าเหตุระเบิดในครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ก่อนต่อมา มีรายงานเหตุระเบิดครั้งนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 11 ศพ บาดเจ็บอย่างน้อย 45 ราย  ขณะที่มีการเผยแพร่ภาพทางโลกออนไลน์ มีกองเลือดของผู้ได้รับบาดเจ็บบริเวณชานชาลาสถานีรถไฟใต้ดิน ขณะที่ พยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุเล่าด้วยความตื่นตระหนกว่า ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น ขณะที่มีข่าวว่าเหตุระเบิดที่สถานีรถไฟใต้ดินในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก อาจเป็นเหตุวางระเบิด

  ข่าวแจ้งว่า หลังเกิดเหตุระเบิดที่สถานีรถไฟใต้ดินในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กแล้ว เจ้าหน้าที่รัสเซียได้เร่งอพยพผู้คนออกจากสถานีรถไฟใต้ดินแห่งนี้ทันที พร้อมกับสั่งปิดสถานีรถไฟใต้ดิน 3 แห่งในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กแล้ว ก่อนต่อมา จะสั่งปิดสถานีรถไฟทุกแห่งทั้งหมดในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

  ด้าน สถานทูตไทย มอสโก โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น.แจ้งคนไทยที่พำนักอยู่ในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กและรัสเซียว่า เกิดเหตุระเบิดในขบวนรถไฟใต้ดิน สถานี Sennaya Ploshchad และสถานี Technological Institute นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ในชั้นนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บประมาณ 50 ราย (ตัวเลขยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ) เสียชีวิต 10 ราย หน่วยกู้ภัยฉุกเฉินได้เข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุระเบิดในเบื้องต้น สถานีรถไฟใต้ดินทุกแห่งปิดทำการชั่วคราวแล้ว

  สอท. ได้ประสานกับกลุ่มคนไทยต่างๆ และ สกม. ณ นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ยังไม่มีรายงานว่ามีคนไทยได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ สอท. และ สกม. จะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและให้ความช่วยเหลือคนไทยที่ได้รับผลกระทบจากเหตุดังกล่าวต่อไป

  หากมีผู้ใดได้รับผลกระทบ ต้องการความช่วยเหลือโปรดแจ้งได้ที่ +79169392155

  รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิด เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กรัสเซียระเบิดสถานีรถไฟใต้ดินระเบิด รัสเซียสถานีรถไฟใต้ดินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo