ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช็อก คุณตามะกันวัย 71 เสียชีวิต ขณะต่อแถวรอตรวจโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ค. 2563 17:30 น.
  SHARE

  ชายชราชาวอเมริกัน วัย 71  ต่อแถวรอตรวจหาโรคโควิด-19 แต่เมื่อถึงคิวของเขา ทางเจ้าหน้าที่พบลุงคนดังกล่าวกลายเป็นศพ

  เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม สำนักข่าวฟ็อกซ์รายงานว่า แพทย์เมืองนอร์ท ออกเดน รัฐยูทาห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา พบศพชายวัย 71 ปี เสียชีวิตภายในเต็นท์ บนลานจอดรถ  ขณะกำลังรอตรวจหาเชื้อโรคโควิด-19 ที่หน้าคลินิก เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

  เจ้าหน้าที่แพทย์กล่าวว่า เมื่อรถตรวจหาเชื้อโควิดมาถึงเต็นท์ของผู้ตาย เขาก็พบชายวัย 71 ปี ไม่โต้ตอบกับเจ้าหน้าที่แพทย์ และมีร่างกายที่เย็นเฉียบ ทำให้ทางเจ้าหน้าที่แพทย์ต้องรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนจะพยายามปั๊มหัวใจชายคนดังกล่าว อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่สามารถช่วยชายคนดังกล่าวเอาไว้ได้ และแพทย์ประกาศถึงการเสียชีวิตของชายวัย 71 ปีในเวลาต่อมา

  โฆษกประจำคลินิกกล่าวว่า เธอไม่มั่นใจว่าผู้เสียชีวิตรอการตรวจเชื้อนานกี่ชั่วโมง เนื่องจากในแต่ละวันมีผู้เข้าแถวเพื่อรอรับการตรวจหาเชื้อกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งสำนักข่าวฟ็อกซ์ได้บรรยายว่า ในวันจันทร์ซึ่งเป็นหนึ่งวันหลังเกิดเหตุก็ยังคงมีประชาชนมาต่อแถวกันเป็นจำนวนมาก และมีมากขณะที่ลานจอดรถหน้าคลินิกไม่สามารถรองรับประชาชนได้อย่างเพียงพอ

  ด้านหัวหน้าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเปิดเผยว่า ผู้ตายเสียชีวิตจากภาวะหยุดหายใจและภาวะหัวใจหยุดเต้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่สามารถยืนยันได้ว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ผู้เสียชีวิตจากภาวะดังกล่าว แต่มีความเป็นไปได้ว่าผู้เสียชีวิตจะหัวใจวายหรือเกิดจากภาวะแทรกซ้อนของโรคโควิด-19 ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังทำการชันสูตรพลิกศพเพิ่มเติม

  ขณะนี้มียอดผู้ป่วยสะสมในประเทศสหรัฐอเมริกามากกว่า 3,500,000 ราย ในจำนวนดังกล่าวมีผู้ป่วยสะสมในรัฐออริกอนเกือบ 13,000 ราย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดสหรัฐไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาCOVID-19ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้