ข่าว
100 year

เหยื่อโควิด-19 ฝรั่งเศสพุ่ง 365 ศพมากสุดในวันเดียว รวมสาววัย 16 ปี

ไทยรัฐออนไลน์27 มี.ค. 2563 04:38 น.
SHARE

ฝรั่งเศสมีผู้เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 ถึง 365 คนในวันเดียว รวมทั้งวัยรุ่นหญิงอายุ 16 ปี ขณะที่ทางการยอมรับว่ายังไม่รู้ว่าจุดพีคจะมาถึงเมื่อไร

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า หน่วยงานสาธารณสุขฝรั่งเศสเปิดเผยในวันพฤหัสบดีที่ 26 มี.ค. 2563 ว่า พบผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อีก 365 คนในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่งนับเป็นสถิติรายวันที่มากที่สุดของฝรั่งเศส

ตามการเปิดเผยของ เฌอโรม ซาโลมง หัวหน้าสำนักงานบริการสุขภาพฝรั่งเศส ในกลุ่มผู้เสียชีวิตที่พบใหม่รวมถึงวัยรุ่นหญิงอายุเพียง 16 ปี เสียชีวิตที่กรุงปารีส โดยนายซาโลมงกล่าวว่า “ไวรัสโคโรนาชนิดรุนแรงในคนหนุ่มสาวเป็นกรณีที่หายาก” แต่เขาไม่เปิดเผยรายละเอียดอื่นๆ เกี่ยวกับหญิงรายนี้

การพบผู้เสียชีวิตกลุ่มล่าสุดทำให้ผู้เสียชีวิตทั้งหมดในฝรั่งเศสตอนนี้เพิ่มขึ้นเป็น 1,696 คนแล้ว แต่ตัวเลขดังกล่าวนับเพียงผู้ที่เสียชีวิตในโรงพยาบาล ไม่นับผู้ที่เสียชีวิตที่บ้าน หรือบ้านพักสำหรับผู้เกษียณอายุ ขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมทั่วประเทศก็เพิ่มเป็น 29,155 รายแล้ว

ทั้งนี้ ฝรั่งเศสอยู่ภายใต้คำสั่ง ล็อกดาวน์ หรือห้ามออกจากบ้านโดยไม่จำเป็นมาตั้งแต่ 17 มี.ค. แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยนายซาโลมงระบุว่า ผู้ป่วยที่พบติดเชื้อตั้งแต่ก่อนเริ่มการล็อกดาวน์แล้ว แต่ยอมรับว่า เป็นเรื่องยากที่จะคาดการณ์ว่า จุดสูงสุด หรือจุดพีค ของการระบาดครั้งนี้จะมาถึงเมื่อไร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าฝรั่งเศสผู้ติดเชื้อวัยรุ่นเสียชีวิต

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้