ข่าว
100 year

ฮุน เซน มาเอง รับผู้โดยสารเรือเวสเทอร์ดัม ขึ้นฝั่งสุดดีใจที่สีหนุวิลล์

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.พ. 2563 19:21 น.
SHARE

นายกฯฮุน เซนมารับผู้โดยสารเรือเวสเทอร์ดัม ด้วยตนเอง หลังรัฐบาลกัมพูชาอนุญาตให้เรือเทียบท่าที่เมืองสีหนุวิลล์ กระทรวงสาธารณสุขกัมพูชาเผยผลตรวจไม่พบผู้โดยสาร-ลูกเรือติดเชื้อไวรัสโคโรนา

เมื่อ 14 ก.พ. 63 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน นายกรัฐมนตรีฮุน เซน ของกัมพูชาเดินทางมาต้อนรับผู้โดยสารลงจากเรือสำราญ เวสเทอร์ดัม (Westerdam) ด้วยตนเอง หลังจากเรือได้เข้าเทียบท่าที่เมืองสีหนุวิลล์ เมืองชายทะเลชื่อดังของกัมพูชาเมื่อเย็นวันพฤหัสฯที่ 13 ก.พ. และผู้โดยสาร 1,455 คน ได้เริ่มทยอยลงจากเรือขึ้นฝั่งในช่วงเช้า วันศุกร์ที่ 14 ก.พ. เพื่อเดินทางกลับบ้านเกิดด้วยความดีใจ เพราะต้องอยู่บนเรือโดยไม่ได้ขึ้นฝั่งเลยมานานนับ 2 สัปดาห์ เนื่องจากถูกทางการ 5 ประเทศ รวมทั้งไทย ปฏิเสธให้เรือเทียบท่าเพราะหวั่นเกรงการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา กระทั่งรัฐบาลกัมพูชา อนุญาตให้เรือเวสเทอร์ดัมมาเทียบท่าที่เมืองสีหนุวิลล์

นายกรัฐมนตรีฮุน เซน แห่งกัมพูชาโบกมือให้กับผู้โดยสารนักท่องเที่ยวบนเรือเวสเตอร์ดัม ที่จอดเทียบท่าเมืองสีหนุวิลล์ เมื่อเช้า 14ก.พ.

กระทรวงสาธารณสุขกัมพูชาแถลงว่า หลังจากการตรวจเช็กสุขภาพผู้โดยสาร 1,455 คน และลูกเรือ 802 คน บนเรือสำราญเวสเทอร์ดัมแล้ว ไม่พบว่ามีใครติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ‘COVID-19’ จึงได้อนุญาตให้เรือเวสเทอร์ดัมที่แล่นมาถึงนอกชายฝั่งเมืองสีหนุวิลล์ เมื่อวันพฤหัสฯที่ผ่านมา เข้าเทียบท่าในช่วงเย็น ก่อนที่ผู้โดยสารจะขึ้นฝั่งในช่วงเช้าวันศุกร์ที่ 14 ก.พ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าเรือสำราญเวสเทอร์ดัมเรือเวสเทอร์ดัมสีหนุวิลล์กัมพูชาไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้