ข่าว
100 year

ไฮโซสาวจีนเมาซิ่งรถเฉี่ยว 8 คัน ก่อนชนบีเอ็มฯ ไฟลุกกลางสี่แยกดับ 2 ศพ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2562 05:25 น.
SHARE

คุณหนูบ้านรวยถูกตำรวจจีนจับกุมตัว หลังจากก่อเหตุขับรถพุ่งชนรถยนต์อีกคันกลางสี่แยก ทำให้รถที่ถูกชนเกิดไฟลุกและมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ผลตรวจพบระดับแอลกอฮอล์ในเลือดสูงมาก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในคืนวันพุธที่ 3 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยหญิงสาวแซ่ ถัน วัย 23 ปีรายนี้ขับรถอเนกประสงค์ยี่ห้อมาเซราติ ไปตามท้องถนนของเมืองหย่งเฉิง มณฑลเหอหนาน หลังเสร็จจากรับประทานอาหารค่ำกับเพื่อน โดยมีเพื่ออีก 2 คนนั่งมาด้วย

ระหว่างทาง น.ส.ถัน ขับรถสะเปะสะปะ เฉี่ยวชนรถคันอื่นอย่างน้อย 8 คัน ก่อนที่ผู้สัญจรผ่านมาจะช่วยกันหยุดรถของเธอไว้ อย่างไรก็ตาม น.ส.ถันรีบขับรถหนีจากที่เกิดเหตุ แต่กลับไปพุ่งชนท้ายรถเก๋ง บีเอ็มดับเบิลยู ที่จอดติดไฟแดงอยู่เพียงคันเดียวอย่างรุนแรง จนรถบีเอ็มฯ ไถลไปไกลนับสิบเมตร แล้วเกิดไฟลุกท่วม

เหตุการณ์นี้ทำให้ผู้โดยสารชายบนรถ 2 คนถูกไฟคลอกเสียชีวิต ขณะที่อีก 2 คนรวมถึงคนขับบาดเจ็บสาหัสจากการถูกไฟไหม้ ส่วน น.ส.ถัน กับเพื่อนอีก 2 คน ได้รับบาดเจ็บแต่ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต

น.ส.ถัน และเพื่อนแซ่ จาง กับ หลิว ที่เดินทางมาด้วยกันถูกจับกุม โดยผลการตรวจสอบพบว่า น.ส.ถัน มีระดับแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึงระดับ 0.167 ขณะที่ขีดจำกัดตามกฎหมายจีนอยู่ที่ 0.02 เท่านั้น

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุลงบนโลกออนไลน์ ซึ่งนักสืบโซเชียลก็เริ่มนำข้อมูลตัวตนและภูมิหลังของน.ส.ถันมาเผยแพร่ ทำให้พบว่า เธอเพิ่งเรียนจบมหาวิทยาลัย มาจากครอบครัวที่มีฐานะที่มีธุรกิจเป็นของตัวเอง โดยขายเจลาตินจากหนังลา ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญในยาพื้นบ้านของจีน

นอกจากนี้ยังมีเปิดเผยด้วยว่า น.ส.ถันชอบโพสต์รูปภาพโอ้อวดความร่ำรวยของตัวเองบนโลกออนไลน์ เช่น ภาพคอลเลคชั่นรองเท้าหรือเครื่องประดับ ซึ่งหลังเกิดเหตุ โพสต์เหล่านี้ก็ถูกลบออกไป แต่มีข้อความว่า “ดื่มแต่อย่าขับ ขับแต่อย่าดื่ม” ถูกโพสต์มาแทนที่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมาแล้วขับไฮโซสาวจีนชนคนตายคลิปวิดีโอ

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้