กีฬา
100 year

อย่างงี้ก็ได้เหรอ แฝดเบลเยียมพ้นผิด ศาลมึนหน้าเหมือนจนไม่รู้ใครทำ

ไทยรัฐออนไลน์10 เม.ย. 2562 04:42 น.
SHARE

ศาลเบลเยียมตัดสินให้ฝาแฝดคู่หนึ่งพ้นผิดข้อหาทำร้ายร่างกาย หลังจากหลักฐานชี้ว่า หนึ่งในพี่น้องไปทำร้ายคนอื่น ขณะที่อีกคนพยายามห้าม แต่ไม่มีใครแยกออกว่าใครทำ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ศาลเมืองเลอเวิง ของประเทศเบลเยียม ตัดสินให้นาย อิบราฮิม กับ นายมูรัต ไม่เปิดเผยนามสกุล ซึ่งเป็นพี่น้องฝาแฝดพ้นจากความผิดฐานทำร้ายร่างกายคนทำให้ชายคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บ ระหว่างการทะเลาะวิวาทที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนตุลาคมปี 2558 เนื่องจากแยกไม่ออกว่าใครในพี่น้องคู่นี้ที่เป็นผู้กระทำผิดกันแน่

ข่าวระบุว่า ตำรวจมีภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งสามารถบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเอาไว้ได้ แต่พี่น้องคู่หน้าเหมือนกันมาจนทั้งตำรวจและผู้เสียหายก็บอกไม่ได้ว่าใครเป็นคนทำผิดกันแน่ ขณะที่ศาลระบุว่า มีหลักฐานไม่เพียงพอที่จะเอาผิดกับทั้งคู่ได้

ทั้งนี้ คดีดังกล่าวเริ่มขึ้นหลังจาก หนึ่งในพี่น้องฝาแฝดตกจากจักรยานยนต์ ที่หน้าร้านค้าแห่งหนึ่งในเมืองเลอเวิง ทางตะวันออกของกรุงบรัสเซลส์ ทำให้ชายคนหนึ่งที่เดินผ่านมาอดขำกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ แต่หนึ่งในฝาแฝดโกรธที่โดนหัวเราะเยาะจึงเดินเข้าไปต่อยชายคนนั้น ขณะที่แฝดอีกคนพยายามห้ามปราม

“เห็นชัดเจนว่าหนึ่งในแฝดคู่นี้พยายามห้ามอีกคนหนึ่งเอาไว้ เขาจึงไม่อาจถูกตัดสินว่าเป็นคนผิดอีกคนหรือผู้สมรู้ร่วมคิดได้” ผู้พิพากษาระบุ ก่อนจะมีคำตัดสินว่า การสืบสวนของตำรวจชี้ว่าหนึ่งในพี่น้องเป็นคนจู่โจม แต่ไม่ชัดเจนว่าเป็นใคร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ้นผิดเบลเยียมฝาแฝดหน้าเหมือนทำร้ายร่างกาย

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED