กีฬา
100 year

เบลเยียมยกเลิกเที่ยวบินทั่วประเทศ 24 ชม. พนง.ผละงานประท้วงขอขึ้นค่าแรง

ไทยรัฐออนไลน์13 ก.พ. 2562 23:49 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่หอควบคุมการบินในเบลเยียมผละงานประท้วงเพื่อขอขึ้นค่าแรง ส่งผลให้เที่ยวบินต่างๆ ทั่วประเทศต้องถูกยกเลิกเป็นเวลา 24 ชั่วโมง...

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานเมื่อ 13 ก.พ. ว่า เที่ยวบินทั้งขาเข้าและขาออกจากประเทศเบลเยียมทุกเที่ยวบิน ถูกยกเลิกเป็นเวลา 24 ชั่วโมง หลังจากเจ้าหน้าที่หอควบคุมการจราจรทางอากาศผละงานประท้วงในช่วงเย็นวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลกระทบต่อการบินในทุกสนามบินทั่วประเทศ

‘สกายส์’ (Skeyes) สำนักงานควบคุมการจราจรทางอากาศของเบลเยียม ออกแถลงการณ์ระบุว่า การผละงานประท้วงทำให้ไม่สามารถอนุญาตให้มีการจราจรทางอากาศได้ตั้งแต่เวลา 22:00น. วันอังคารถึงเวลา 22:00น. วันพุธตามเวลาท้องถิ่น

โดมินิค เดอฮาเนอ โฆษกของสกายส์บอกกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นในวันพุธว่า ในช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีเครื่องบินพาณิชย์ใดที่บินต่ำกว่า 8,000 เมตร ได้รับอนุญาตให้บินในน่านฟ้าของเบลเยี่ยมเลย ขณะที่เครื่องบินฉุกเฉิน, เครื่องบินช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม และเครื่องบินของกองทัพ ยิงได้รับอนุญาตให้บินได้

ทั้งนี้ การประท้วงของพนักงานหอควบคุมการบินเกิดขึ้นตามการเรียกร้องของสหภาพแรงงานขนาดใหญ่ 3 กลุ่ม ซึ่งต้องการให้มีการปรับเพิ่มค่าแรงของพนักงาน โดยในแต่ละวัน สกายส์ดูแลการบินของเครื่องบินมากกว่า 3,000 ลำ หรือปีละมากกว่า 1 ล้านเที่ยวบิน

ด้านนาง นาตาลี เพียรารด์ โฆษกหญิงของสนามบินบรัสเซลส์ คาดว่าจะมีเที่ยวบินประมาณ 591 เที่ยวเข้าและออกจากบรัสเซลส์ ส่งผลให้มีเที่ยวบินในบรัสเซลส์ได้รับผลกระทบจากการผละงานครั้งนี้มากกว่า 600 เที่ยว พวกเขายังเตือนผ่านทวิตเตอร์ขอประชาชนอย่าเพิ่งเดินทางมาสนามบินด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หอบังคับการบินยกเลิกเที่ยวบินเบลเยียมผละงานประท้วงขึ้นค่าแรง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED