คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

แจ้งเอาผิด ‘หลวงปู่พุทธะอิสระ’หมิ่นเบื้องสูง ใช้เลือดปลุกเสกพระเครื่อง

ไทยรัฐออนไลน์10 เม.ย. 2560 12:50 น.
SHARE

ผู้ประสานงานองค์กรส่งเสริมพระพุทธศาสนาฯ ร้องกองปราบฯ เอาผิด “หลวงปู่พุทธะอิสระ” เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย ฐานหมิ่นเบื้องสูง กรณีปลุกเสกพระเครื่อง รุ่น “หนึ่งในปฐพี” ด้านหลังมีพระปรมาภิไธยย่อ แถมใช้เลือดเจ้าตัวในการจัดพิธี...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ 10 เม.ย.60 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายวิชัย ประเสริฐสุดสิริ ผู้ประสานงานองค์กรส่งเสริมและปกป้องคุ้มครองพระพุทธศาสนา (อสคพ.) เข้าพบ พ.ต.ท.อนันต์ จริงจิตร รอง ผกก.(สอบสวน) กก.5 บก.ป. เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี พระสุวิทย์ ธีรธมฺโม หรือหลวงปู่พุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ได้ประกอบพิธีปลุกเสกพระเครื่อง “พระนาคปรก” รุ่น “หนึ่งในปฐพี” ด้านหลังของพระเครื่อง มีพระปรมาภิไธยย่อ ภปร. และ สก.อุดปรอท (จารนะอ่อนช้อย) และมีการใช้เลือด หรือประสะโลหิต ของหลวงปู่พุทธะอิสระ ในการจัดพิธีด้วย ซึ่งเป็นการกระทำที่อาจเข้าข่ายความผิดฐานหมิ่นเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 โดยทำหนังสือร้องทุกข์, ภาพถ่ายการประกอบพิธีปลุกเสกพระเครื่องดังกล่าว และเอกสารจากเว็บไซต์ Web-Pra G-Pra.com กับเว็บไซต์ญาณทิพย์ www.yantip.com ภายในเว็บมีภาพการประกอบพิธีปลุกเสกพระเครื่องในครั้งนี้มามอบไว้เป็นหลักฐาน

นายวิชัย กล่าวว่า หลังจากพบเว็บไซต์ 2 แห่ง มีการเผยแพร่ภาพหลวงปู่พุทธะอิสระประกอบพิธีปลุกเสกพระเครื่องพระนาคปรก ด้านหลังของพระเครื่องมีพระปรมาภิไธยย่อ และใช้เลือดของหลวงปู่พุทธะอิสระ กระทำประสะโลหิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2552 และมีการโฆษณาเพื่อให้เช่าและจ่ายแจก ซึ่งตนในฐานะพุทธบริษัท เล็งเห็นว่าการกระทำดังกล่าวส่อไปในทางหมิ่นเบื้องสูง โดยอาจยังไม่มีการขอพระบรมราชานุญาตอันเชิญพระปรมาภิไธยย่อ มาใช้ประกอบพิธีการปลุกเสก และนอกจากเป็นการกระทำที่ไม่สมควร ไม่ใช่แนวทางแห่งพระพุทธศาสนาแล้ว ยังเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมายด้วย จึงเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน บก.ป. เพื่อขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดตามกฎหมายหรือไม่ และหากเป็นความผิดก็ขอให้ดำเนินคดีตามบทบัญญัติกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

ด้าน พ.ต.ท.อนันต์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องและสอบปากคำผู้ร้องไว้ ก่อนจะนำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลวงปู่พุทธะอิสระพุทธะอิสระหมิ่นเบื้องสูงใช้เลือดปลุกเสกพระหนึ่งในปฐพี

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้