กีฬา
100 year

เสี่ยแค้น จำเลยคดีข่มขืนเมียชนะในชั้นฎีกา ขับปาดหน้ายิงกระหน่ำ 5 นัด

ไทยรัฐออนไลน์31 มี.ค. 2560 19:45 น.
SHARE

เสี่ยรับเหมาที่ชัยภูมิ แค้นหนัก จำเลยคดีข่มขืนภรรยาสู้คดีจนชนะในชั้นศาลฎีกา ขับรถตามปาดหน้า ชักปืนกระหน่ำยิง 5 นัด บาดเจ็บสาหัส ส่วนคนในรถต้องยกมือไหว้ขอชีวิต ก่อนหนีประกาศลั่น "มึงข่มขืนเมียกู มึงสมควรตาย" หลักฐานมัด ตร.ขอหมายจับแล้ว... 

จากเหตุการณ์เมื่อ เวลา 12.30 น. วันที่ 30 มี.ค. ร.ต.อ.อัศวินชัย มาตรแสง พนักงานสอบสวน สภ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งเหตุยิงกันที่บริเวณถนนสายชัยภูมิคอนสวรรค์ กม.ที่ 14-15 ระหว่างบ้านดอนหันโคกมั่งงอย อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจสอบ พบรถยนต์อีซูซุแค็ป สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บม 1082 ชัยภูมิ จอดอยู่ข้างถนนบริเวณกระจกด้านข้างคนขับถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดจนแตกละเอียด ผู้ได้รับบาดเจ็บชื่อ นายอดุลย์ หรือ น้อย แก้วจอมพล อายุ 30 ปี ชาวบ้าน หมู่ 1 ต.ช่องสามหมอ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ถูกยิงด้วยปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณใบหน้า 2 นัด หน้าอกขวา 2 นัด และลำคอ 1 นัด อาการสาหัสต้องส่งตัวไปรับการรักษาผ่าตัดช่วยชีวิตที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลชัยภูมิ

จากการสอบสวน นายทองอินทร์ แก้วจอมพล อายุ 55 ปี พ่อผู้ถูกยิง ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ได้ให้ถ้อยคำกับตำรวจด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ ว่า ขณะเกิดเหตุ นายอดุลย์ ได้ขับรถมากับ นายแดง แก้วจอมพล อายุ 57 ปี ผู้เป็นลุง และตนที่เป็นพยานในคดีที่ นายอดุลย์ ถูกฟ้องเป็นจำเลยในคดีข่มขืนภรรยาเสี่ยรับเหมารายหนึ่ง โดยเดินทางกลับจากไปรับฟังคำพิพากษาศาลฎีกา ซึ่งได้พิพากษายกฟ้อง สร้างความไม่พอใจให้กับเสี่ยรับเหมาคนดังกล่าว

นายทองอินทร์ กล่าวต่อว่า ขณะที่นายอดุลย์ ลูกชาย ขับรถมากับ นายแดง แก้วจอมพล อายุ 57 ปี และตน จะกลับบ้านพักที่อำเภอคอนสวรรค์ จู่ๆ ก็มีรถกระบะสีฟ้าตอนเดียวไม่ทราบยี่ห้อ ได้ขับเร่งเครื่องขึ้นมาปาดหน้าบังคับให้หยุดรถ จากนั้นคนร้ายซึ่งก็คือ นายธีวัฒน์ พิมพ์ปรุ อายุ 35 ปี เสี่ยรับเหมาคู่กรณี ที่ขับรถมากับภรรยา ได้เปิดประตูรถยนต์เดินลงจากรถคันดังกล่าว แล้วชักอาวุธปืนพกสั้น ไม่ทราบขนาด กระหน่ำยิงใส่ร่างนายอดุลย์ ซึ่งนั่งอยู่ด้านคนขับหลายนัด จนกระจกแตก คมกระสุนถูกร่างนายนอดุลย์หลายแห่ง ฟุบจมกองเลือดแน่นิ่งคาพวงมาลัยรถ ท่ามกลางเสียงร้องของคนในรถที่ยกมือไหว้ขอชีวิต และก่อนคนร้ายจะหลบหนี ยังได้พูดทิ้งท้ายว่า "มึงข่มขืนเมียกู มึงสมควรตาย" จากนั้นคนร้ายได้ขับรถกระบะหลบหนีมุ่งหน้าไปทาง อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ

ด้าน นายเรืองฤทธิ์ บุญกัน ทนายความของฝ่ายนายอดุลย์ กล่าวว่า ขณะที่นายอดุลย์ ลูกความตน และพยานในคดีดังกล่าวรวม 2 คน ขับรถกำลังจะกลับบ้านพักที่ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ระหว่างทางได้มี นายธีรวัฒน์ พิมพ์ปรุ คนร้ายที่ขับรถมากับภรรยา ได้ขับรถปาดหน้าแล้วลงมาใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่ร่างนายอดุลย์ ลูกความของตนเอง ท่ามกลางสายตาของญาติๆ ที่นั่งรถมาด้วย จนทุกคนต้องยกมือไหว้คนร้ายเพื่อร้องขอชีวิต จึงรอดคมกระสุนปืน หลังกลับจากเดินทางไปรับฟังคำพิพากษาของศาลฎีกา ที่ศาลจังหวัดชัยภูมิ ในคดีบุกรุกและข่มขืน ซึ่งคนร้ายน่าจะหมายเอาชีวิตทุกคน รวมถึงตนเองด้วย โดยมีการเตรียมการณ์ก่อเหตุมาล่วงหน้า เพราะสังเกตเห็นว่าตั้งแต่เจอกันในศาล คนร้ายก็มีสีหน้าโกรธแค้น มีการพูดข่มขู่ขณะออกจากศาลจังหวัดชัยภูมิ โดยคาดว่าน่าจะมีคนร่วมขบวนการมากกว่า 2 คนขึ้นไป และอาจจะมีการเปลี่ยนรถเพื่อหลบหนี เนื่องจาก นายธีรวัฒน์ เป็นผู้กว้างขวางในวงการรับเหมาก่อสร้าง ทั้งในจังหวัดชัยภูมิและนครราชสีมา

ต่อมา เวลา 09.00 น. วันที่ 31 มี.ค. ร.ต.อ.อัศวินชัย มาตรแสง พนักงานสอบสวน สภ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ได้ทำเรื่องขออนุมัติหมายจับ นายธีรวัฒน์ พิมพ์ปรุ อายุ 35 ปี ชาวบ้าน หมู่ 2 ต.สุระนารี อ.เมือง นครราชสีมา และนางสาวเอ็ม (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี ชาวบ้าน หมู่ 4 ต.ห้วยไร่ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ต่อศาลจังหวัดชัยภูมิแล้ว ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงจำเลยข่มขืนเมียแค้นข่มขืนเมียเสี่ยรับเหมาชัยภูมิ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้