ข่าว
100 year

วงจรปิดมัดแน่น คนร้ายจี้ด่านทับช้าง ตร.ยันไม่ใช่ฝีมือแก๊งเดิมเมื่อปี56

ไทยรัฐออนไลน์29 มี.ค. 2560 00:45 น.
SHARE

ผกก.สน.ประเวศ เผย ภาพวงจรปิดเห็นชัด คนร้ายใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์ด่านเก็บเงินทับช้าง ผอมสูง ใช้ จยย.ในการหลบหนี ยันไม่ใช่ฝีมือโจรรายเก่าที่ก่อเหตุปี 56 คาดเป็นคนร้ายรายใหม่ที่รู้ความเคลื่อนไหวเป็นอย่างดี...

ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประเวศ ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดบุกชิงทรัพย์ด่านเก็บเงินทับช้าง ถนนกาญจนาภิเษก วงแหวนฝั่งตะวันออก (มอเตอร์เวย์) มุ่งหน้าบางนา แขวงและเขตสะพานสูง กทม. ในช่องด่านเก็บเงินหมายเลข 1 โดยคนร้ายได้เงินสดจำนวน 25,150 บาท ก่อนขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 มี.ค. 60 พ.ต.อ.ธงชัย วิไลพรหม ผกก.สน.ประเวศ เปิดเผยว่า กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพการก่อเหตุของคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน แต่ไม่เห็นใบหน้าของคนร้ายที่ก่อเหตุ ซึ่งเบื้องต้นรูปพรรณคนร้ายลักษณะรูปร่างผอม สูง ส่วนพาหนะที่ใช้ก่อเหตุและหลบหนีคือรถจักรยานยนต์ ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบรายละเอียดของตัวรถและหมายเลขทะเบียน โดยขณะนี้มีการสอบปากคำพยานไปบ้างแล้ว จากนี้ก็จะต้องมีการเร่งสอบในกลุ่มผู้ต้องสงสัยที่ทราบเกี่ยวกับเวลาการทำงานของด่านเก็บเงิน ทั้งพนักงานที่ได้ลาออกไปแล้ว และผู้ที่อาศัยอยู่ใกล้กับด่านเก็บค่าผ่านทาง รวมไปถึงไซต์งานก่อสร้างที่ขณะนี้มีคนงานกำลังทำงานอยู่ตลอดอีกด้วย ซึ่งจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อหาตัวผู้ที่ก่อเหตุให้เร็วที่สุด พร้อมเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมตามเส้นทางที่เชื่อว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี

"ส่วนกรณีที่ด่านเก็บเงินทับช้างแห่งนี้เคยถูกคนร้ายบุกเดี่ยว ใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์พนักงานมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 2556 เวลา 04.30 น. โดยครั้งนั้นคนร้ายได้เงินสดไปประมาณ 9,000 บาท และสามารถจับคนร้ายได้แล้วและศาลได้มีการตัดสินจำคุกไปแล้ว ซึ่งจากการตรวจสอบแล้วทราบว่าผู้ต้องหายังถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ จึงคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนร้ายรายใหม่ที่รู้ความเคลื่อนไหวการทำงานของเจ้าหน้าที่ด่านเก็บเงินเป็นอย่างดี" ผกก.สน.ประเวศ กล่าว

ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้ ซึ่งคาดว่าจะเป็นคนงานก่อสร้างในพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องจากว่าด่านทับช้างอยู่ไกลจากเขตชุมชน จึงคงเป็นไปได้ว่าผู้ก่อเกตุคือคนในพื้นที่ ส่วนสาเหตุที่คนร้ายเลือกช่องทางหมายเลข 1 เพราะช่องหมายเลข 1 อยู่ติดกับถนนรอบนอกซึ่งเป็นจุดที่สะดวกโดยคนร้ายสามารถจอดรถจักรยานยนต์ไว้ริมถนน และมุดรั้วเข้าไปก่อเหตุ ก่อนจะกลับออกมาทางเดิมและขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป อีกทั้งช่องด่านหมายเลข 1 เป็นช่องทางเก็บเงินรถบรรทุก ซึ่งจะมีค่าผ่านทางที่สูงกว่าช่องทางเก็บเงินช่องอื่น จึงมีเงินสดเก็บไว้มากกว่าช่องอื่น ซึ่งอาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่คนร้ายเลือกช่องดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จี้ชิงทรัพย์ด่านเก็บเงินทับช้างสน.ประเวศกล้องวงจรปิดรู้ความเคลื่อนไหว

คุณอาจสนใจข่าวนี้