ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบหนุ่มขายกัญชาผ่านเฟซบุ๊ก กำไรเดือนละแสน ซื้อบ้านหรูกว่า 17 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์23 มี.ค. 2560 23:25 น.
  SHARE

  รวบหนุ่มวัย 31 ปี ลักลอบขายกัญชาทางเฟซบุ๊ก แถมส่งของทางไปรษณีย์ ตร.สปพ.พบของกลางเพียบ แถมในบัญชีมีเงินหมุนเวียนกว่า 20 ล้าน เจ้าตัวเผยทำกำไรเดือนละแสน จนมีเงินซื้อบ้านหรูกว่า 17 ล้าน สืบเชิงลึกพบมีบ้าน-คอนโดอีก7จุดทั่วกรุง...

  เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 23 มี.ค.60 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พร้อมด้วย พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก.สปพ.พ.ต.อ.อดิศักดิ์ ชูพันธ์ ผกก.สน.บางชัน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.สปพ. ฝ่ายสืบสวนสน.บางชัน เจ้าหน้าที่ทหาร และ ป.ป.ส. นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 889/82 ซอย 9 ย่านรามอินทรา พร้อมจับกุมตัวนายกันชัย ฤกษ์แสนสุข อายุ 31 ปี และนางสาวสกาว ยันต์ไพร อายุ 30 ปี พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่งจำนวน 27.5 กิโลกรัม เงินสดจำนวนหนึ่ง และสมุดบัญชีธนาคารต่างๆกว่า 10 เล่มเจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

  พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้เกิดจากกรณีมีภาพหญิงสาวลงประกาศราคาขายยาเสพติดลงในสื่อโซเชี่ยลมีเดีย หรือ เฟซบุ๊ก ทางตำรวจจึงเข้าตรวจสอบเรื่องดังกล่าวทันที โดยทางบก.สปพ.ได้ตรวจสอบเฟซบุ๊กดังกล่าว พบว่าหญิงสาวในภาพ มีบ้านพักอยู่ในเขตสำโรงเหนือ สมุทรปราการ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้นตั้งแต่คืนวันที่ 22 มี.ค. ที่ผ่านมา

  จากการตรวจค้นพบว่าหญิงสาวคนดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้อง หรือมียาเสพติดครอบครองแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงดำเนินการสืบสวนต่อ พบว่ามีคนแอบอ้างนำเฟซบุ๊กของหญิงสาวคนดังกล่าวไปทำว่าขายยาเสพติด เจ้าหน้าที่ไล่ตรวจสอบระบบคอมพิวเตอร์ทีละจุด จนพบว่าผู้ที่โพสตัวจริงคือนายกันชัย เจ้าหน้าที่จึงสืบค้นข้อมูลจนพบก่อนเข้าจับกุมดังกล่าว

  สอบสวนพบว่านายกันชัย ได้มีการขายกัญชาส่งทางไปรษณีย์ โดยใช้บัตรประชาชนของผู้อื่นลงทะเบียน ซึ่งเจ้าตัวอ้างว่าเก็บได้ที่ไปรษณีย์จึงนำบัตรไปลงทะเบียน โดยใช้ชื่อนางสาวสกาว เป็นคนทำบัญชีธนาคารต่างๆ ทั้งนี้กัญชาดังกล่าว นายกันชัย จะสั่งซื้อและนัดไปรับก่อนกระจายส่งต่อให้ลูกค้าทางไปรษณีย์อีกต่อหนึ่ง

  โดยเจ้าหน้าที่พบว่าขบวนการขายยาเสพติดผ่านไปรษณีย์นั้น ทำกันเป็นขบวนการใหญ่ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ารายนี้มีเงินหมุนเวียนในบัญชีประมาณ 20 ล้านบาท หลังจากนี้จะได้ขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป

  นายกันชัย กล่าวว่า ตนเริ่มขายยาเสพติดมาได้ไม่นาน ได้กำไรจากการขายกัญชาเดือนละ 100,000 กว่าบาท โดยตนไปรับกัญชามาอีกต่อหนึ่ง ในราคาก้อนละ 8,000 บาท ก่อนจะนำมาแบ่งเป็นก้อนเล็ก ๆ แล้วส่งขายซึ่งจะได้ส่วนต่างร้อยละ 30 จากราคาเต็ม

  ทั้งนี้ตนทำงานทั้งขายกุ้ง ทำโฆษณาให้กับบริษัทต่าง ๆ ส่วนสาเหตุที่นำรูปหญิงสาวไปแอบอ้างประกาศราคายาเสพติดในเฟซบุ๊กนั้น ตนทำไปเพราะความบ้าๆ บอ ๆ อยากจะประกาศราคายาเสพติด ส่วนบ้านหลังนี้ตนซื้อมาได้ครึ่งปีในราคา 17 ล้านบาท

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) ไว้จำหน่ายโดยผิดกฎหมายและร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) โดยผิดกฎหมาย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะนำตัวนายกันชัยไปขยายผลเพิ่มที่ บก.สปพ. เนื่องจากเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ เพราะจากการสืบสวนพบว่านายกันชัยมีบ้านพักและคอนโดมิเนียมอีกกว่า 7 จุดทั่วกรุงเทพฯ เมื่อเสร็จสิ้นขบวนการก็จะนำตัวผู้ต้องหาส่วพนักงานสอบสวนสน.บางชันดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขายกัญชาสุรเชษฐ์ หักพาลกัญชาขายกัญชาส่งทางไปรษณีย์สปพ.

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้