ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวบ้านสุดทน งานเครื่องเสียงเมืองตราด เปิดเพลงดังกระหึ่ม โจ๋ตีกันชุลมุน

ไทยรัฐออนไลน์28 พ.ย. 2563 05:40 น.
SHARE

ชาวบ้านสุดทน งานแสดงเครื่องเสียงสหกรณ์ร้านค้าจังหวัดตราด ส่งเสียงรบกวน ไม่ได้หลับไม่ได้นอน แถมวัยรุ่นภายในงานยังทะเลาะวิวาทกันชุลมุนวุ่นวาย ต้องหามคนเจ็บถูกระเบิดปิงปองที่ใบหน้าส่งหมอ ส่อไปวุ่นต่ออีกที่รพ. สุดท้ายต้องขอกำลังทหาร ตำรวจเข้ามาดูแล

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 27 พฤศจิกายน 2563 ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ภ.จว.ตราด ได้รับแจ้งเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่า การจัดงานแสดงเครื่องเสียง ที่สหกรณ์ร้านค้า จังหวัดตราด ต.เนินทราย อ.เมือง จ.ตราด ภายในงานมีการเปิดเครื่องเสียง ส่งเสียงดังรบกวนการพักผ่อนของชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียง โดยเสียงเพลงจากรถเครื่องเสียง ส่งเสียงดังไกลกว่า 1 กิโลเมตร หลังรับแจ้งตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองตราด นำโดย ด.ต.สมบูรณ์ ภู่ชัย หัวหน้าชุดตำรวจสายตรวจพร้อมกำลัง ไปยังสถานที่จัดงานทันที เพื่อประสานทำความเข้าใจให้หยุดการแสดงเครื่องเสียงทันที หลังมีประชาชนร้องทุกข์มากกว่า 10 สาย และยังมีประชาชนโทรศัพท์แจ้งไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดตราด และศูนย์ร้องทุกข์กระทรวงมหาดไทย ทำให้ผู้จัดต้องหยุดการแสดงเครื่องเสียงทันที แม้ว่าการจัดแสดงเครื่องเสียงนั้นจะขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย ให้ถึงเวลา 23.30 น.

ข่าวแนะนำ

ซึ่งหลังหยุดการแสดงแล้ว ปรากฏว่า กลุ่มวัยรุ่นภายในงานบางส่วน ก่อเหตุทะเลาะวิวาทชกต่อยกัน จนมีผู้บาดเจ็บประมาณ 4-5 คน ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด จะนำตัวผู้บาดเจ็บ 2 ราย ส่งโรงพยาบาลตราด ส่วนที่เหลือกลุ่มเพื่อนได้พากันมาส่งโรงพยาบาลตราดในเวลาต่อมา

ขณะที่หน้าตึกอุบัติเหตุโรงพยาบาลตราด มีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากกว่า 20 คน เดินทางมาดูอาการเพื่อนที่บาดเจ็บ ทำให้ทางโรงพยาบาลตราดต้องขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร เข้ามาสังเกตการณ์และดูแลความสงบเรียบร้อย

ระหว่างนั้น มีเยาวชนชาย อายุ 16 ปี ผู้บาดเจ็บรายแรกที่อยู่ในอาการเมาสุรา ได้เดินออกมาจากห้องฉุกเฉิน มุ่งหน้าออกจากโรงพยาบาล แต่ถูกเพื่อนๆ ในกลุ่มตามมายื้อยุดฉุดไว้ เพื่อจะให้กลับไปให้เจ้าหน้าที่ทำการรักษาบาดแผลให้ แต่เยาวชนชายคนดังกล่าว ก็ไม่ท่าทีที่จะยอม ก่อนที่เพื่อนจะตัดสินใจหามเข้าไปยังห้องฉุกเฉิน เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ เนื่องจากถูกระเบิดปิงปองบริเวณใบหน้า

ขณะที่ พี่สาว กล่าวถึงชนวนเหตุทะเลาะวิวาทมาจากที่มีกลุ่มผู้หญิงตบตีกัน จนเกิดการตะลุมบอนกันขึ้นทั้งหญิงและชาย มีการขว้างขวด ขวางระเบิดปิงปองใส่กันและใช้อาวุธมีดไล่ฟันกัน ซึ่งน้องตนเองก็ถูกลูกหลงจากระเบิดปิงปอง

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ทะเลาะวิวาทในครั้งนี้ คาดว่าจะมีผู้บาดเจ็บประมาณ 4-5 คน และทางโรงพยาบาลตราด ได้รับแจ้งมีผู้บาดเจ็บมารักษาตัวทั้งหมด 3 คน คือเยาวชนอายุ 16 ปี ถูกระเบิดปิงปองบริเวณใบหน้า นายธนพล มุสิกรัตน์ อายุ 20 ปี ถูกระเบิดปิงปอง และนายกฤษณะ อิ่มนาง อายุ 27 ปี มีบาดแผลแตกที่ศีรษะ คาดว่าน่าจะถูกขวดปาใส่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งานเครื่องเสียงเปิดเพลงเสียงดังชาวบ้านสุดทนงานเครื่องเสียงเมืองตราดทะเลาะวิวาทวัยรุ่นทะเลาะกันวัยรุ่นทะเลาะวิวาทข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 01:24 น.