ข่าว
100 year

จับแล้ว มือปืนรัวดับอริ กลางเมืองสงขลา อ้างเรื่องเงิน ตร.ค้านประกัน

ไทยรัฐออนไลน์30 มี.ค. 2563 02:35 น.
SHARE

จับแล้ว หนุ่มปืนดุ รัวดับอริคาที่ กลางถนนเมืองสงขลา ขณะหนีกบดาน เค้นสอบยอมรับสารภาพ อ้างปมทะเลาะเรื่องเงิน เจอผู้ตายบังเอิญ จอดรถเคลียร์ เห็นผู้ตายหยิบของในกระเป๋า คิดว่าปืน จึงชิงกระหน่ำยิงดับ ก่อนหลบหนี แต่ ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อ เหตุมือปืนเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด เล็งสอบขยายผล ค้านประกันตัว 

จากเหตุยิงกันกลางถนนราษฎร์อุทิศ 1 เขตเทศบาลนครสงขลา เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ นายประพัฒน์ หนูน้อย อายุ 25 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาที่ต่อหน้าหลานชาย ทราบชื่อคนร้ายคือ นายพรมงคล กาญจนบรรณ อายุ 36 ปี ถูกออกหมายจับแล้ว

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันนี้ (29 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา และชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา สามารถติดตามจับกุม นายพรมงคล ได้แล้ว ขณะกบดานอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ จ.สงขลา และควบคุมตัวมาสอบสวน ที่ สภ.เมืองสงขลาทันที

โดยมี พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ซึ่งได้ลงพื้นที่ติดตามคดีนี้มาตลอดทั้งวัน ได้เข้าทำการสอบสวนผู้ต้องหาด้วยตัวเอง พร้อมกับออกมาเปิดเผยว่า นายพรมงคล ผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่า เป็นคนยิงจริง โดยอ้างว่าทะเลาะกันเรื่องเงิน ที่ นายพรมงคล ไปยืมผู้ตายมาเล่นเกมจำนวน 2 หมื่นบาท โดยนำรถจักรยานยนต์ไปวางค้ำประกันไว้ แต่วันที่ไปไถ่คืนผู้ตายได้แยกชิ้นส่วนรถไปขาย ทำให้มีเรื่องกัน และเมื่อคืนนี้ได้ขับรถมาเจอกันโดยบังเอิญ และจอดรถเคลียร์กันอีกครั้ง และนายพรมงคลได้ตบหน้าผู้ตายไป 1 ครั้ง จังหวะนั้นผู้ตายได้ล้วงไปหยิบสิ่งของบางอย่างในกระเป๋าสะพาย ทำให้นายพรมงคลคิดว่าหยิบอาวุธ จึงได้กระหน่ำยิงใส่ไป 4-5 นัดเสียชีวิตคาที่ และขับรถหลบหนีไป

ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา กล่าวต่อว่า ทางการสอบสวนเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การผู้ต้องหา เพราะจากประวัติพบว่าเคยถูกจับและต้องโทษในคดียาเสพติด และเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งจะต้องสอบสวนขยายผลอีกครั้งว่า จริงๆแล้วสาเหตุมาจากเรื่องการยืมเงิน หรือมีอะไรที่มากกว่านั้นหรือไม่ โดยเฉพาะเรื่องยาเสพติด เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา "ฆ่าคนตายโดยเจตนา" เพียงข้อหาเดียว เพราะต้องค้นหาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งยังไม่พบว่าเป็นปืนที่ถูกกฎหมายหรือไม่ โดยผู้ต้องหาอ้างว่าได้นำไปทิ้งไว้ที่หนึ่ง ซึ่งตำรวจจะไปค้นหาอีกครั้งต่อไป  

นอกจากนี้ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา ยังกล่าวย้ำว่า คดีนี้เป็นการจับกุมของตำรวจ ผู้ต้องหาไม่ได้เข้ามอบตัวแต่อย่างใด แม้ว่าทีแรกผู้ต้องหาจะขอเข้ามอบตัวและต่อรองเรื่องการขอประกันตัว แต่ตำรวจได้ปฏิเสธไป เพราะไม่มีนโยบายหรือสิทธิพิเศษอะไรที่คนร้ายจะมาต่อรองว่า หากเข้ามอบตัวแล้วจะได้รับการประกันตัว ซึ่งคดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์ ตำรวจจะดำเนินการอย่างเฉียบขาด และคัดค้านการประกันตัวด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับมือปืนยิงหนุ่มสงขลายิงคนตายคนร้ายฆ่าคนตายข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้