ข่าว
100 year

ราชทัณฑ์ยัน นักโทษชาย เรือนจำกลางราชบุรี ติดเชื้อโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์26 มี.ค. 2563 15:51 น.
SHARE

ด่วน กรมราชทัณฑ์ร่อนเอกสารชี้แจง พบนักโทษ อายุ 60 ปี ผู้ต้องขังคดียาเสพติดให้โทษ ติดเชื้อโควิด-19 เร่งนำตัวส่งเข้ารักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี

เมื่อวันที่ 26 มี.ค.63 กรมราชทัณฑ์รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในเรือนจำ โดยระบุว่า ในเรือนจำกลางราชบุรี พบผู้ต้องขังชายได้รับการตรวจยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย อายุ 60 ปี เป็นผู้ต้องขังในคดียาเสพติดให้โทษ อัตราโทษ 6 ปี รับโทษมาตั้งแต่ปี 2559 และมีอาการป่วยเป็นมะเร็งในช่องปาก ขณะนี้กำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุข สอบสวนสาเหตุของการติดเชื้อ โดยกรมฯ ได้มอบหมายให้นายแพทย์วีระกิตติ์ หาญปริพรรณ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เดินทางไปประสานงานที่จังหวัดราชบุรี คาดว่าจะนำตัวส่งเข้ารักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี นับเป็นผู้ป่วยรายที่ 2

ขณะที่เรือนจำจังหวัดสระบุรีและเรือนจำกลางฉะเชิงเทรา ที่มีผู้ต้องขังต้องสงสัยพบว่ามีผู้ต้องขังแห่งละ 1 ราย เนื่องจากสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้จับกุมที่ติดเชื้อนั้น ล่าสุด ทราบผลการตรวจพิสูจน์แล้ว ยืนยันผลเป็นลบ หรือไม่พบเชื้อโควิด-19 ทั้ง 2 ราย

โดยกรมราชทัณฑ์จะได้ติดตามสถานการณ์การเจ็บป่วยของผู้ต้องขังในทุกเรือนจำอย่างใกล้ชิดทุกวัน เพื่อจำกัดจำนวนผู้ต้องขังที่อยู่ในภาวะเสียงและติดโรคระบาดนี้ให้น้อยที่สุดโดยได้ร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุขและกรมควบคุมโรค รวมทั้งสาธารณสุขจังหวัดและโรงพยาบาลแม่ข่ายต่างๆ อย่างใกล้ชิด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่านักโทษชายนักโทษ ติดเชื้อโควิด-19กรมราชทัณฑ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19ข่าวทั่วไป

Most Viewed