ข่าว
100 year

ตำรวจอุดรฯ จับแก๊งเด็กแว้น “46แต่งซิ่งวิ่งงาน” ลอบขนยาบ้าเครือข่ายชาวลาว

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.พ. 2563 14:46 น.
SHARE

ตำรวจอุดรฯ ช่างสังเกตจนขยายผลรวบแก๊งแว้นวัยรุ่น “46แต่งซิ่งวิ่งงาน” หลังพบลอบขี่ จยย.ส่งยาบ้า 4.7 หมื่นเม็ด โยงเครือข่ายนายหัวชาวลาว รับสารภาพทำมาเป็นครั้งที่ 2

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 ก.พ.2563 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พร้อมนายตำรวจระดับสูง และเจ้าหน้าที่ตำรวจป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองอุดรธานี และ จนท.ฝ่ายปกครอง ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายทศพร บุญเกิด อายุ 24 ปี นายต้อม (นามสมมติ) อายุ 20 ปี นายโก้ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี และนายแบงก์ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ทั้งหมดเป็นชาว ต.สร้อยพร้าว อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ภายใต้ชื่อแก๊ง ”46 แต่งซิ่งวิ่งงาน” เครือข่ายนายหัว เอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่ชาว สปป.ลาว


ผู้ต้องหาทั้งหมดถูกแจ้งข้อกล่าวหา ”เสพและร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 ในร่างกายขณะขับขี่รถจักรยานยนต์” พร้อมของกลาง ยาบ้า 47,437 เม็ด ยาไอซ์ 2.96 กรัม อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนขนาด .38 จำนวน 21 นัด โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง รถจักรยานยนต์แต่งซิ่งเสียงดังที่ใช้รับและส่งยาเสพติด จำนวน 3 คัน


สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 ตำรวจป้องกันและปราบปราม และฝ่ายปกครอง สนธิกำลังร่วมกันออกตรวจปราบปรามกลุ่มเด็กแว้นที่คอยสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวเมืองอุดรธานี พบรถจักรยานยนต์กลุ่มเป้าหมาย ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีขาวแดง ไม่ติดแผ่นป้าย จอดอยู่ในบริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.บ้านหนองขาม ถ.นิตโย ต.หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี โดยมี นายโก้ และแบงก์ อายุ 18 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของและขับขี่มาด้วยกัน ตรวจค้นใต้เบาะรถพบยาบ้า จำนวน 879 เม็ด


ทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่ารับยาบ้ามาจาก นายทศพร เพื่อจำหน่ายให้กลุ่มเด็กแว้นในตัวเมืองอุดรธานี ก่อนตำรวจจะขยายผลจับกุม นายทศพรฯ ได้ที่บริเวณทางพาดรถไฟ ถ.มิตรภาพ อุดร-หนองคาย ต.หมูม่น อ.เมืองอุดรธานี พร้อมของกลางยาบ้า 158 เม็ด ยาไอซ์ 2.96 กรัม จึงขยายผลจับกุม นายต้อม ที่บ้านพัก ต.สร้อยพร้าว องหนองหาน พบของกลางอาวุธปืน และเครื่องกระสุน ยาบ้าจำนวน 16,400 เม็ด หลังจากนั้นตำรวจชุดจับกุมได้ขยายผลตรวจค้นบ้าน นายทศพร พบยาบ้าในป่าละเมาะหลังบ้านอีกจำนวน 30,000 เม็ด ควบคุมตัวมาสอบสวน


พล.ต.ต.นันทชาติ เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นายทศพร บุญเกิด หัวหน้าแก๊งให้การรับสารภาพว่า ติดเสพยาบ้ามานานตั้งแต่เป็นเยาวชน และเคยถูกตำรวจจับดำเนินคดีในข้อกล่าวหา “เสพและครอบครองยาบ้า” และได้เบอร์โทรศัพท์ของนายหัวฯ จากเพื่อนที่อยู่ในคุกด้วยกัน เมื่อพ้นโทษออกมาจึงได้ติดต่อรับงานจาก นายหัว ชาว สปป.ลาว นำยาบ้ามาขายในพื้นที่ อ.หนองหาน และอำเภอใกล้เคียง รวมทั้งพื้นที่ อ.เมืองอุดธานีด้วย

ผบก.ภ.จ.อุดรธานี กล่าวด้วยว่า ผู้ต้องหาให้การว่า ลูกค้าส่วนมากจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นเด็กแว้นในราคาเม็ดละ 80 บาท โดยจะแบ่งหน้าที่กันทำงาน หลังจากทำงานเสร็จจะได้ค่าจ้างจากนายหัว เป็นยาบ้าครั้งละ 5,000 เม็ด และเงินค้าจ้าง 25,000 บาท นำมาจ้างและสั่งให้ลูกน้องที่เป็นเด็กแว้นซิ่ง จยย.ไปส่งลูกค้าตามคำสั่งของนายหัว ชาวลาว และครั้งนี้เป็นครั้งที่สองที่ตนรับงาน ก่อนมาถูกตำรวจจับกุมตัวได้พร้อมของกลางในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับเด็กแว้น46 แต่งซิ่งวิ่งงานขี่ จยย.ขนยาบ้าตำรวจอุดรธานีรับจ้างส่งยาบ้าอุดรธานีข่าวทั่วไป

Most Viewed