ข่าว
100 year

ฝากขังเฮียยอด เสี่ยเสื้อกีฬา เครียดธุรกิจ ยิงปืนยันหว่าง เจอพยายามฆ่า

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.พ. 2563 11:16 น.
SHARE

ตำรวจคุมตัวเฮียยอด เจ้าของร้านขายเสื้อกีฬาย่านปทุมวันฝากขัง หลังก่อเหตุยิงปืนสนั่นหวั่นไหวจนเช้า ต้องส่งหน่วยอรินทราชระงับเหตุ เจ้าตัวอ้างเครียดจากธุรกิจประกอบกับเสพไอซ์ เผยข้อหาหนักสุด "พยายามฆ่า"

จากเหตุระทึกกลางกรุง เสี่ยเจ้าของธุรกิจเสื้อกีฬาย่านปทุมวัน คลั่งยิงปืนหูดับตับไหม้อยู่ในอาคารหลายชั่วโมงยันสว่าง ผบช.น.รุดไปควบคุมสถานการณ์ ส่งหน่วยอรินทราช 26 เข้าปิดล้อมระงับเหตุ มือปืนยอมเข้ามอบตัวหลังพี่ชายช่วยเกลี้ยกล่อม ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนเกลื่อนกว่า 50 ปลอก เคราะห์ดีที่ไม่มีคนโดนลูกหลง

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาสารภาพว่า เสพไอซ์ก่อนใช้ปืน 2 กระบอกกระหน่ำยิงระบายความเครียดจากปัญหาธุรกิจและครอบครัว ตำรวจเตรียมขอเพิกถอนใบอนุญาตปืนในความครอบครองทั้ง 4 กระบอก ขณะที่รอง ผบช.น. ยืนยันคดีที่เกิดขึ้นไม่ได้เลียนแบบเหตุกราดยิงที่โคราช

ล่าสุด เวลา 09.00 น. วันที่ 15 ก.พ. พ.ต.ต.เวียงแก้ว สุภาการณ์ สว.(สอบสวน) สน.ปทมุวัน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ปทุมวัน ร่วมกันคุมตัว นายเอกชัย จารึกศิลป์ หรือเฮียยอด อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 833 ถนนพระราม 6 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม. ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น พาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร และเสพยาเสพติด แล้วคัคค้านการประกันตัวเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อประชาชน เนื่องจากก่อเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ จึงนำตัวไปฝากขังผัดแรกที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ โดยนายเอกชัยมีสีหน้าเรียบเฉย

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่าผู้อื่น, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน, มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 288 ประกอบมาตรา 80, 376, พ.ร.บ. ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 มาตรา 4 , 7, 8, 15, 57, 67, 91 ประกาศกระทรวงสาธารณสุขเรื่องระบุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 พ.ศ.2561

ชั้นจับกุมและชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธข้อหาพยายามฆ่า ส่วนข้อหาอื่นๆรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ท้ายคำร้อง พนักงานสอบสวนได้คัดค้านการขอปล่อยตัวชั่วคราวเนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง ศาลได้สอบถามผู้ต้องหาแล้ว ไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ภายหลังได้มีญาติมายื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว โดยยื่นหลักทรัพย์จำนวน 350,000 บาท ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราวได้ แต่มีเงื่อนไขห้ามผู้ต้องหาไปยุ่งเกี่ยวกับอาวุธปืนหรืออาวุธใดๆ รวมทั้งไม่ไปแสดงพฤติการณ์ใดๆ ที่อาจเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่น มิฉะนั้นศาลจะยกเลิกการปล่อยตัวชั่วคราวทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงชายคลั่งยิงกลางกรุงยิงกราดจุฬาเสี่ยร้านเสื้อกีฬาข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้