ข่าว
100 year

พ่อค้าส้มตำพาลูกชายให้ปากคำเพิ่ม คดีโดนสืบนครบาล 1 รีดเงิน 5 หมื่น

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2562 15:22 น.
SHARE

พ่อค้าส้มตำ พาลูกชายให้ปากคำพนักงานสอบสวนในฐานะพยาน คดีโดนตำรวจกองสืบฯ บก.น.1 จำนวน 10 นาย ยัดข้อหารีดเงิน เมื่อปี 61 ยืนยันข้อเท็จจริง 5 หมื่น มอบให้กับตำรวจนายใด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 ธ.ค.62 ที่ สน.พญาไท นายศักดิ์ชัย แน่นอุดร อายุ 49 ปี พ่อค้าส้มตำ พร้อมด้วยทนายปิยณัฐ สุกยัง เลขาธิการเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เดินทางเข้าพบชุดคณะกรรมการพนักงานสอบสวนของ บก.น.1 จากกรณีถูกตำรวจ กก.สส.บก.น.1 กรรโชกทรัพย์เรียกรับเงินสินบน 50,000 บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 ส.ค.61 เจ้าตัวเคยไปแจ้งความไว้แล้วที่ สน.พญาไท เพื่อดำเนินคดีกับตำรวจจำนวน 10 นาย ซึ่งถูกย้ายจากตำแหน่งไปแล้ว

นายศักดิ์ชัย กล่าวว่า วันนี้ตำรวจได้ออกหมายเรียกลูกของตนเข้ามาให้ปากคำในฐานะพยาน เพื่อประกอบสำนวนในเรื่องวินัยของตำรวจ สำหรับหมายเรียกนี้ออกเพื่อให้ลูกของตนมายืนยันว่ามอบเงิน 50,000 บาทกับตำรวจนายใด โดยคดีนี้ตนได้ไปแจ้งเรื่องให้กับทาง ปปท.ดำเนินการไปแล้วในเรื่องกรรโชกทรัพย์และปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เรื่องอยู่ระหว่างการพิจารณา

นายปิยณัฐ กล่าวว่า การเรียกสอบวันนี้เพื่อประกอบสำนวนเพิ่มเติมเรื่องของการสอบสวนเอาผิดเกี่ยวกับวินัยข้าราชการตำรวจ ซึ่งตำรวจสามารถออกหมายเรียกมาสอบดำเนินการควบคู่กันกับการดำเนินการกับทางปปท.ได้ ก่อนหน้านี้ก็มีการให้ปากคำมอบข้อมูลในส่วนนี้ไปเกือบหมดแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ่อค้าส้มตำตำรวจรีดเงินรีดเงินสืบ 1สืบนครบาลให้ปากคำสน.พญาไทข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้