กีฬา
100 year

ตำรวจทุ่งใหญ่ คุมมือกริชฝากขัง คดีแทงคอคู่กรณีสาหัส อัมพาตช่วงล่าง

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 16:18 น.
SHARE

ตร.ทุ่งใหญ่ คุมตัวหนุ่มวัย 20 ปีไปศาลฝากขัง ในคดีใช้กริชมรดกรุ่นปู่ที่พกติดตัว แทงคู่กรณีหลังมีปากเสียงเข้าที่ท้ายทอย คมมีดตัดเส้นประสาทอาการสาหัส ท่อนล่างไร้ความรู้สึก หายใจเองไม่ได้


จากเหตุการณ์เมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 ต.ค. นายทวีศักดิ์ ชูขันธ์ อายุ 39 ปี ชาวบ้าน ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช อาชีพทำสวนยางพารา คนขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีเทา ทะเบียน 1กค 4394 นครศรีธรรมราช มีนายไกรศร หรือบิลลี่ บุญมา อายุ 20 ปี คนในหมู่บ้านเดียวกันนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของนายทวีศักดิ์มาด้วยกัน ระหว่างทางทั้งคู่เกิดมีปากเสียง เนื่องจาก นายไกรศร ทวงถามเรื่องเงินที่ นายทวีศักดิ์ ติดค้างจำนวน 3,000 บาท ที่ได้นำรถจักรยานยนต์ของพ่อไปจำนำไว้ ทำให้บริษัทรถทวงค่ารถมาที่พ่อของนายไกรศร ทำให้นายทวีศักดิ์ไม่พอใจ ชักมีดพับที่พกติดตัวเอื้อมมาจ้วงแทงนายไกรศร


นายไกรศร เห็นท่าไม่ดีพยายามใช้มือปัด ก่อนชักกริชยาว 5 นิ้ว มรดกที่ปู่ให้มาที่พกติดตัวเอาไว้ตลอดเวลา ชักออกมาแทงเข้าที่บริเวณท้ายทอยของนายทวีศักดิ์ ทำให้รถจักรยานยนต์ล้มตะแคงอยู่ข้างถนนทางเข้าโรงเรียนบ้านควรประชาสรรค์ จากนั้น นายไกรศรก็วิ่งหลบหนีเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ในป่า ส่วนนายมวีศักดิ์ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ แพทย์ดูอาการแล้วเห็นว่าสาหัส จึงส่งไปรักษาต่อยัง รพ.ทุ่งสง เนื่องจากที่ท้ายทอยถูกแทงจนเป็นแผลลึก ถูกเส้นประสาทไขสันหลัง เลือดไหลไม่หยุด

กระทั่งช่วงบ่ายของวันที่ 19 ต.ค. นายไกรศรมือแทงรายนี้ทนความหิวไม่ไหว เดินออกมาขอความช่วยเหลือให้ นายประสิทธิ์ จันทร์มณี กำนันตำบลกุแหระ นำเข้ามอบตัวต่อ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ก่อนนำตัวส่งให้ พ.ต.ท.วรดิษฐ์ ลีวังศรี รอง ผกก.(สอบสวน) สอบปากคำ ก่อนควบคุมตัวเข้าห้องขัง

น.ส.พัชรีย์ หิรัญรัตน์ ภรรยานายทวีศักดิ์ นั่งเฝ้าอยู่ข้างเตียง กล่าวว่า แพทย์บอกว่าบาดแผลของสามีถูกของมีคมแทงตัดเส้นประสาท ทำให้ช่วงล่างของร่างกายในตอนนี้ไม่มีความรู้สึก และต้องใช้ท่อช่วยหายใจ ส่วนท่อที่ช่วยในการหายใจก็ไม่สามารถไว้นานได้ เพราะเกรงจะติดเชื้อในกระแสเลือด อาจทำให้เสียชีวิตได้

ล่าสุด วันที่ 21 ต.ค. พ.ต.ท.วรดิษฐ์ ลีวังศรี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้เบิกตัว นายไกรศร ออกจากห้องควบคุมผู้ต้องขังมาสอบปากคำเพิ่ม ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่นหนา เพื่อนำตัวไปส่งฟ้องศาลจังหวัดทุ่งสง ข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น ระหว่างที่รอส่งตัวไปฟ้องศาล มีญาติๆ ของนายไกรศร นำอาหารเป็นซาลาเปาและน้ำดื่มมายื่นให้ถึงรถควบคุมตัวผู้ต้องหา เพื่อให้ได้กินระหว่างที่ไปศาล และได้มีพี่ชายของนายทวีศักดิ์ ผู้บาดเจ็บจากการถูกกริชแทงในครั้งนี้เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อสอบถามความคืบหน้าว่ามีดของกลางเป็นมีดอะไรกันแน่ พร้อมยื่นคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหารายนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กริชแทงคอแทงกันหนุ่มวัย 20 ปีสภ.ทุ่งใหญ่นครศรีธรรมราชคุมตัวฝากขังพยายามฆ่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้