ข่าว
100 year

ตร.แจงค้นเก๋งแหกด่าน จราจรวัดพระยาไกร ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย เร่งหาตัวคนขับ

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 12:34 น.
SHARE

รองโฆษก ตร.เผย ผลตรวจค้นเก๋งแหกด่าน จราจรวัดพระยาไกร ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่ได้รวบรวมพยานหลักฐาน ภาพวงจรปิด ก่อนจะเร่งสอบสวนหาตัวคนขับมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กรณีตำรวจ จราจร สน.วัดพระยาไกร ไล่ล่าหนุ่มห้าวเป้ง ขับรถเก๋ง ฮอนด้า แจ๊ซ ซิ่งแหกด่านตรวจกลางดึก ก่อนชนแผงเหล็กกั้น ทำให้ จนท.จราจร ต้องบิด จยย.ตามยิงยาง แต่กลับถูกยิงสวน โชคไร้ผู้บาดเจ็บ ก่อนรถไปเฉี่ยวชนแท็กซี่เสียหาย และไปจอดทิ้งข้างถนนแถว ถ.ราชพฤกษ์ จากนั้นมีเพื่อนขี่ จยย.โฉบมารับหนีลอยนวลแบบหนังฮอลลีวูด ตามข่าว "ตามล่าเก๋งขับแหกด่านกลางกรุง จราจรซิ่งตามยิงยาง สุดท้ายทิ้งรถหลบหนีไปได้" ที่เสนอไปก่อนหน้านี้

 
เมื่อวันที่ 21 ต.ค.2562 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.เปิดเผยถึงความคืบหน้าว่า พนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และได้แจ้ง พฐก.มาตรวจรถยนต์เกิดเหตุ ขณะที่เปิดรถยนต์ได้กลิ่นคล้ายกับยาเสพติด(ยาบ้า)ภายในรถ แต่ตรวจไม่พบยาเสพติด โดย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ตรวจเก็บวัตถุพยานภายในรถยนต์คันดังกล่าว เพื่อนำไปประกอบสำนวนคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย ขณะนี้ พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ รวมทั้งได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และตรวจสอบเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี อีกทั้งขณะนี้รอผลตรวจพิสูจน์ที่เกี่ยวข้องเพื่อเปรียบเทียบ และพิสูจน์ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นบุคคลใดบ้าง


รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า คงต้องให้เวลากับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการทำงาน สืบสวนสอบสวน พิสูจน์ทราบถึงตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ สอบปากคำพยาน รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง และดำเนินตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมต่อไป


ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับไปยังทุกกองบัญชาการ และได้เน้นย้ำมาโดยตลอด ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันอาชญากรรม ในการเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจตรา ทั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตรวจค้นรถทุกชนิดและบุคคลเป้าหมาย โดยเน้นการตรวจค้น จับกุม อาวุธปืน อาวุธสงคราม ยาเสพติด บุคคลตามหมายจับ และสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ เพื่อลดอาชญากรรมและป้องกันภัยที่อาจเกิดขึ้น ตลอดจนการปฏิบัติหน้าที่ให้ยึดตามหลักยุทธวิธีตำรวจเป็นสำคัญ ระดับการใช้กำลัง ไม่ว่าจะเป็น การตั้งจุดตรวจ จุดสกัด การค้น การจับกุม หมั่นฝึกทบทวนการปฏิบัติงาน ตามยุทธวิธีตำรวจอยู่เสมอ เพื่อให้เกิดความเคยชิน ลดการสูญเสีย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน โดยจะต้องยึดหลักสากล กระทำการตามอำนาจหน้าที่ อยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย และใช้หลักยุทธวิธีตำรวจควบคู่กันไป หากประชาชนพบข้อมูลเบาะแสของผู้ก่อเหตุสามารถแจ้งได้ที่ สน.วัดพระยาไกร โทร. 02-291-9852 หรือ สายด่วน 191 ตลอด 24 ชม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เก๋งแหกด่านฮอนด้า แจ๊ซแหกด่านตรวจสน.วัดพระยาไกรยิงยางถนนราชพฤกษ์กฤษณะ พัฒนเจริญข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้