ข่าว
100 year

ตร.ขอศาลอนุมัติหมายจับคนร้ายชิงทอง 24 บาทจากร้านย่านวังหิน

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 11:25 น.
SHARE

ตำรวจ สน.โชคชัย ขอศาลอนุมัติหมายจับคนร้ายชิงสร้อยคอทองคำ ร้านเยาวราชเอเชีย ย่านวังหิน หลังกวาดไป 24 บาท มูลค่ากว่า 5 แสนบาท เชื่อคนร้ายเตรียมการมาดี คาดจับตัวได้เร็วๆ นี้


จากกรณีคนร้ายบุกเดี่ยวก่อเหตุชิงสร้อยคอทองคำ ภายในร้านทองเยาวราชเอเชีย บริเวณลานจอดรถห้างโลตัส แยกวังหิน ได้ไปรวม 24 บาท มูลค่ากว่า 5 แสน ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สีดำแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีมุ่งหน้าถนนลาดปลาเค้า


ล่าสุด วันนี้ (21 ต.ค.) ที่ สน.โชคชัย พ.ต.ท.พสิษฐ์ สายชนม์ศักดิ์ รองผู้กำกับสอบสวน สน.โชคชัย ระบุว่าขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างดำเนินการขอศาลอาญา ถนนรัชดา อนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุตามภาพจากกล้องวงจรปิดในข้อหา วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ส่วนการสอบปากคำพยานขณะนี้สอบไปแล้ว 3-4 ปาก มีทั้งเจ้าของร้าน และพนักงาน รวมถึงพยานที่เห็นเหตุการณ์ จนได้ข้อมูลมาพอสมควร ส่วนภาพวงจรปิดที่สามารถจับภาพคนร้ายได้ พบพฤติกรรมที่เชื่อว่าได้เตรียมการก่อนก่อเหตุ เนื่องจากเห็นว่าคนร้ายหันมาดูร้านทองก่อนเกิดเหตุ จากนั้นได้หลบหนีไปตามถนนลาดปลาเค้า มุ่งหน้าไปยังถนนพหลโยธิน

รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย กล่าวด้วยว่า เบื้องต้นได้ประสานงานกับตำรวจท้องที่ที่รับผิดชอบให้ช่วยติดตามผู้ก่อเหตุแล้ว ยืนยันว่าตอนนี้ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ แต่ตำรวจก็พยายามอย่างเต็มที่เพื่อจับกุมผู้ก่อเหตุให้เร็วที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้ก่อเหตุซ้ำ

ทั้งนี้ มีรายงานว่าศาลอาญารัชดา ได้อนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุตามภาพจากกล้องวงจรปิดในข้อหา “วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ” ก่อนชุดสืบสวนติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชิงทองบุกเดี่ยวชิงทองทอง 24 บาทสน.โชคชัยออกหมายจับวิ่งราวทรัพย์ร้านทองเยาวราชเอเชียข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้