ข่าว
100 year

“ยาดองลุงนัท” สูตรนรกเรียกพี่ รากสามสิบผสมคางคก ซดดับแล้ว 1

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 05:14 น.
SHARE

เมืองชลวุ่น หามชาวบ้านส่งโรงพยาบาลกันระนาว หลังเข้าคิวอยากลอง “ยาดองสูตรเด็ด “ มีทั้งรากสามสิบผสมคางคก แต่พอกินเข้าไปกลับมีอาการแน่นหน้าอก คลื่นไส้ ชักตาเหลือก อาเจียนเป็นเลือดก็มี ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย โคม่าอีก 5 ส่วนลุงนัท เจ้าของสูตรนรก เผ่นหนีเรียบร้อย

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา วันที่ 20 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวเข้าลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณหน้าห้องเช่าเลขที่ 30 / 123 ซอยสถาพร หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นห้องเช่าชั้นเดียว หลังทราบข่าวมาว่ามีชาวบ้าน 13 คน มีอาการคล้ายกัน คือ แน่นหน้าอก อาเจียน เจ้าหน้า้ที่กู้ภัยฯได้นำตัวส่ง รพ.ชลบุรี ไปหมดแล้ว ซึ่งต่อมาทราบว่ามีอาการสาหัส 5 ราย และเสียชีวิต 1 ราย

จากการสอบถามชาวบ้านรายหนึ่ง เล่าว่า ชาวบ้านทั้ง 13 ราย ได้ไปซื้อเหล้ายาดองของลุงนัท อายุประมาณ 50 ปี เช่าห้องอยู่ห้องเลขที่ดังกล่าว โดยลุงนัทได้บอกกับทุกคนว่าได้ดองเหล้ายาดองสูตรใหม่ มีส่วนผสมสูตรเด็ด คือ สมุนไพรรากสามสิบ ผสมคางคก และเหล้าขาว ซึ่งทุกคนก็อยากลองสูตรใหม่จึงไปซื้อมากินกัน มีทั้งขนาดขวดเครื่องดื่มชูกำลัง และขวดแบนกั๊ก แต่พอกินเข้าไปแล้วช่วงบ่ายที่ผ่านมา กลับมีอาการแน่นหน้าอก คลื่นไส้ อาการชักตาเหลือก อาเจียนเป็นเลือดก็มี จะดิ้นทุรนทุรายแล้วหมดสติไป และล่าสุดอาการสาหัส 5 ราย และมีนางจู อายุ 62 ปี เสียชีวิต

สอบถาม น.ส.ทิพย์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี เป็นลูกสาวของนางเรือง ชาวบ้านที่อาการสาหัส เปิดเผยว่า ได้ห้ามแม่แล้วว่าอย่าไปซื้อมากิน เดี๋ยวมีผลข้างเคียงในภายหน้าได้ แต่แม่ก็ไม่เชื่อไปซื้อมากินตามคนข้างบ้านอีกหลายคน ตอนนี้ทราบว่า “ลุงนัท” เจ้าของร้านยาดองสูตรนรกได้หลบหนีไปแล้ว ซึ่งจะเข้าแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวลุงนัท มาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาดองลุงนัทยาดองกินยาดองแล้วตายรากสามสิบยาดองสูตรเด็ดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้