ข่าว
100 year

ตำรวจแพร่เจ๋ง จับแก๊งขับเบนซ์หวังตบตา ลอบขนไอซ์ยึดได้อีกรวม 144 กก.

ไทยรัฐออนไลน์16 ส.ค. 2562 18:00 น.
SHARE

ตร.แพร่ตั้งด่านดักแก๊งขนยา แต่ไม่พบตามสายรายงาน ที่แท้ขบวนการขนยาหลบเข้าหลังด่าน หวังจะรอด แต่โชคไม่เข้าข้าง ฝนตกเบนซ์ติดหล่ม ชาวบ้านเห็นแจ้ง ตร.เลยโดนรวบยึดไอซ์ได้ 144 กก.

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2562 ร.ต.ท.สมเกียรติ แพะคำ รอง สวป. สภ.เด่นชัย ช่วยราชการ สภ.นาพูน และเป็นหัวหน้าตู้ บ้านดงยาง หมู่ที่ 7 ต.นาพูน อ.วังชิ้น จ.แพร่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ในป่าทางเข้าบ้านชาวเขาห่างจากตู้ยามประมาณ 300 เมตร พบมีรถเก๋งติดหล่มอยู่

หลังจากได้รับแจ้งแล้วจึงนำกำลังตำรวจไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งสงสัยจะเป็นรถยนต์ที่ขนยาเสพติดตามที่มีคำสั่งจาก พล.ต.ต.ธนรัชต์ ชุ่มสวัสดิ์ ผบก.ภ.จวงแพร่ ได้สั่งการให้ตรวจเข้มรถยนต์เก๋งตามสายรายงาน และตำรวจชุดตั้งด่านสกัดก็ได้ตั้งด่านตรวจตลอดทั้งคืนแต่ไม่พบ จนได้รับแจ้งว่ามีรถเก๋งติดหล่ม

พ.ต.ท.สวโรจน์ อินธนะวงษ์ชัย สวญ.สภ.นาพูน พ.ต.อ. มนัส เกิดสุโข ผกก.สืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ พร้อมกำลัง เดินทางเข้าตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง พบว่าเป็นรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ สีดำ รุ่น C180 ทะเบียน 3กข3760 กรุงเทพมหานคร พบมีคนในรถ 2 คน อีกคันเป็นรถโตโยต้าวีออส สีเทา ทะเบียน 6กฌ 587 กรุงเทพ พบมีนายนพรัตน์ ขุนสัน อายุ 39 ปี ชาวบ้าน ม.6 ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เป็นคนขับ อีกคนในรถเบนซ์ คือนายพีรพัฒน์ หรือ ฟลุ๊ก มหัทธโนบล อายุ 39 ปี ชาวบ้านถนนสันติวิธี ต.น้ำพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงได้ควบคุมตัวไว้

จากนั้นได้ตรวจสอบในรถ พบว่ามีห่อพลาสติกสีดำอัดอยู่หลังรถ จำนวน 5 ห่อ และยังพบห่อแบบเดียวกัน ที่ถูกขนไปซุกซ่อนในพงหญ้าอีก 3 ห่อ รวมเป็น 8 ห่อ และเมื่อตรวจสอบพบเป็นยาไอซ์ จำนวนถึง 144 กก. จึงได้ควบคุมตัวและยึดของกลางทั้งหมดมาสอบสวนที่ สภ.นาพูน โดยมี พล.ต.ต.ธนะรัชต์ ชุ่มสวัสดิ์ ผู้การเมืองแพร่สอบสวน ผู้ต้องหายังให้การภาคเสธ และได้ให้การว่า ได้เดินทางมาพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเด่นชัย และมีแฟนสาวอยู่ในโรงแรม ผู้การเมืองแพร่ จึงได้ให้กำลังไปจับกุมหญิงสาวดังกล่าวมาได้อีก 1 คน คือนางสาวสมนิภา หรือ ปอ ชิตมณี อายุ 28 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 1 ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ส่วนผู้ต้องหาที่ถูกจับให้การว่า จะเดินทางออกมาในช่วงเช้ามืดเพราะคิดว่าจะไม่มีตำรวจตั้งด่าน โดยได้ให้รถนำเป็นรถโตโยต้าวีโก้ นำไปก่อน แต่พอพบมีตำรวจตรวจค้นก็ได้หลบเข้าไปในซอยข้างถนน เพื่อจะหลีกด่านทะลุออกไปอีกฝั่ง ซึ่งก็พ้นด่านไปแล้ว แต่บังเอิญว่าฝนตกรถติดหล่มเดินต่อไปไม่ได้ ทั้งหมดให้การว่ามีผู้ต้องหาอีกคนที่วิ่งหลบหนีเข้าป่าไปแล้ว คือ นายณรณชัย หรือ ใหม่ ปลื้มใจ อายุ 39 ปี หมู่ 1 ถนนเทศบาล ต.พะดง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ต่อมาทางผู้การเมืองแพร่ได้สั่งการให้ตำรวจจากพื้นที่ต่างๆ ระดมออกค้นหาพร้อม นปพ. และประกาศแจ้งเบาะแสให้ชาวบ้านทราบหากใครพบให้รีบแจ้ง แต่การเข้าตรวจค้นแบบปูพรม เพื่อหวังล่าตัวจนพบ ก็ยังไม่พบ เนื่องจากฝนยังตก แต่ตำรวจก็ยังไม่ลดละยังกระจายกันออกค้นหา ทั้งในเขตพื้นที่ใกล้เคียงและห่างออกไปอีกคาดว่าผู้ต้องหายังหลบหนีไปได้ไม่ไกล

สารวัตรใหญ่ สภ.นาพูน ได้แจ้งกับสื่อมวลชนว่า ในวันพรุ่งนี้จะมีการเปิดแถลงข่าวเป็นทางการอีกครั้งโดยผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และผู้การเมืองแพร่ จะได้แถลงผลงานและรายละเอียดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก๊งขนยายาไอซ์​ตำรวจแพร่ตั้งด่านตรวจขับเบนซ์ขนยาอ.วังชิ้นแพร่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้