ข่าว
100 year

คุม "เสี่ยตั้ม" ทำแผนข่มขืนเด็ก 14 เจ้าตัวลั่นไม่ได้ทำ อ้างโดนหลอก

ไทยรัฐออนไลน์16 ส.ค. 2562 12:13 น.
SHARE

ตร.ประเวศ คุม "เสี่ยตั้ม" ทำแผนข่มขืนเด็กอายุ 14 ปี 3 จุดที่เกิดเหตุ ปฏิเสธลั่น ไม่ได้ข่มขืน ทั้งนี้ระหว่างทำแผนลูกน้องผู้ต้องหาพยายามบอก หัวหน้าไม่ได้ทำ โดนเด็กหลอกลวง โดยใช้เวลา 30 นาที ก่อนจนท.นำผู้ต้องหากลับ สน. และในวันพรุ่งนี้จะนำตัวไปฝากขังต่อศาลพระโขนง...

กรณีครอบครัวเด็กหญิงวัย 14 ปี เข้าแจ้งความที่ สน.ประเวศ หลังถูก นายมนัส กวินภัทรพรต หรือเสี่ยตั้ม อายุ 35 ปี หัวหน้ารับส่งคนงานก่อสร้าง เหตุเกิดในห้องพักแมนชั่นแห่งหนึ่ง ย่านถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 และร่วมกับคนงานอีก 4 คน ข่มขืนกระทำชำเราเหยื่อในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา หลายครั้ง ต่อมาตำรวจ สน.ประเวศ จับกุมเสี่ยตั้มได้ภายในแคมป์คนงานที่จังหวัดระยอง ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นเพียงหัวหน้าคนงาน มีหน้าที่รับส่งคนงานจากไซต์ก่อสร้างหนึ่งไปยังอีกไซต์งานหนึ่ง โดยเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา ผู้เสียหายเดินทางมาจากพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อมาทำงานที่ไซต์งานก่อสร้างในพื้นที่สน.ประเวศ ต่อมาวันที่ 29 กรกฎาคม ผู้ต้องหาชักชวนผู้เสียหายไปร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง แล้วอ้างว่าจะไปเอาเสื้อผ้าบนห้องพัก เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อจึงลงมือข่มขืน

ด้าน พ.ต.อ.อภิวัชร์ ไชยศรีสุทธิ์ ผกก.สน.ประเวศ กล่าวว่า คดีนี้และคดีที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นเหตุการณ์ที่เกิดคนละเวลา คนละสถานที่กัน รวมทั้งไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือความเชื่อมโยงกันเลย ผู้ต้องหาพาเหยื่อไปทำงานที่ อ.หาดใหญ่ และร่วมกันก่อเหตุข่มขืนเหยื่อ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดในพื้นที่ประเวศมีผู้ต้องหากระทำเพียงผู้เดียว

ความคืบหน้าที่ สน.ประเวศ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ส.ค. พ.ต.อ.อภิวัชร์ ไชยศรีสุทธิ์ ผกก.สน.ประเวศ พนักงานสอบสวน พร้อมฝ่ายสืบสวน สน.ประเวศ ควบคุมตัวนายมนัส หรือเสี่ยตั้ม ออกจากห้องขัง เจ้าหน้าที่สวมหมวกนิรภัยให้ผู้ต้องหา จากนั้นนำตัวนายมนัสไปชี้จุดประกอบคำรับสารภาพ 3 จุด จุดแรกบริเวณไซต์งานก่อสร้างแห่งหนึ่ง ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 7 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม. เป็นจุดนำรถยนต์ส่วนตัวมารับส่งผู้เสียหายไปข่มขืน เป็นสถานที่พาเด็กมาทำงานเมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังพามาจากเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ขณะทำแผน มีลูกน้องผู้ต้องหาพยายามจะอธิบายเรื่องฉาวทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้สื่อข่าวว่า หัวหน้าตนไม่ได้ทำผิด แต่เด็กผู้เสียหายเป็นฝ่ายหลอกลวง และตนพร้อมจะไปเป็นพนายในชั้นศาล

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาไปอีกชี้จุดที่ 2 หน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่นหน้าปากซอย ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 21 ที่ผู้ต้องหาขัยรถยนต์ส่วนตัวมาจอดรับสารภาพว่าเข้าไปซื้อของ (ถุงยางอนามัย) ก่อนพาเหยื่อไปข่มขืน 

ต่อมาจุดที่ 3 เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาไปที่หน้าบริเวณแมนชั่นแห่งหนึ่ง (ไว้ทเฮ้าส์ แมนชั่น) ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ในซอย 21 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม. ชี้ป้ายชื่อแมนชั่นที่เกิดเหตุ ระหว่างทำแผนจุดนี้ผู้สื่อข่าวพยายามเข้าสอบถามผู้ต้องหา แต่ผู้ต้องหาก็พูดปฏิเสธไม่ได้ข่มขืนผู้เสียหาย ก่อนจะปฏิเสธไม่ตอบคำถามอีก ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ไม่ได้พาผู้ต้องหาขึ้นไปทำแผนภายในห้องพักที่ขืนใจเด็กหญิงวัย 14 ปี เพราะไม่ได้ประสานเจ้าของแมนชั่นไว้ก่อน และเกรงเกิดความวุ่นวายเพราะมีสื่อมวลชนติดตามทำข่าวจำนวนมาก การทำแผนทั้ง 3 จุด ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนนำผู้ต้องหากลับไปควบคุมที่ สน.ประเวศ

ด้าน พ.ต.อ.อภิรัชร์ กล่าวว่า วันพรุ่งนี้ 17 สิงหาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมตัวนายมนัสไปฝากขังยังศาลจังหวัดพระโขนง โดยท้ายคำร้องได้สั่งค้านประกันตัวในชั้นสอบสวน เนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่มขืนลวงข่มขืนข่มขืนเด็ก14เสี่ยตั้มสน.ประเวศข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้