ข่าว
100 year

หนุ่มอุดรฯยิงชายวัย 49 ที่มาติดพันลูกชาย เกรงจะหลอกให้ไปส่งของผิด ก.ม.

ไทยรัฐออนไลน์15 ส.ค. 2562 15:36 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่ชาว อ.หนองหาน แค้นชายวัย 49 ปี มาติดพันลูกชายวัย 14 ปี จนต้องออกจากโรงเรียน คว้าลูกซองยิงเจาะกะโหลกตาย สารภาพเตือนหลายครั้งไม่เชื่อ เกรงจะหลอกลูกไปส่งของผิดกฎหมาย

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2562 ร.ต.อ.สมพร บัวเก่า รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หนองหาน ภ.จว.อุดรธานี ว่า เมื่อคืนวันที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 21.50 น. กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นได้รับแจ้งว่ามีเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันที่เกิดเหตุที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ที่ 4 บ้านหนองบัวแดง ต.หนองไผ่ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ร.ต.อ.สมพร บัวเก่า รองสารวัตร (สอบสวน) หลังจากได้รับแจ้งเหตุแล้วรีบแจ้ง พ.ต.ท.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.พ.ต.ท.สมบูรณ์ เวียงอินทร์ รอง ผกก.(ป) ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมออกตรวจที่เกิดเหตุ ถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้พบชาวบ้านจำนวนหนึ่งที่ทราบข่าวมามุงดูและพบผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิงด้วยอาวุธเข้าบริเวณขมับขวาทะลุซ้าย กองอยู่กับพื้นดินจมอยู่ในกองเลือด ตกลงมาจากเปลนอนข้างยุ้งข้าวทางทิศตะวันตกของบ้านที่เกิดเหตุ ญาตินำส่ง รพ.หนองหาน อาการไม่ดีขึ้นทางแพทย์ส่งต่อที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี ในเวลาประมาณ 04.00 น. ของวันที่ 15 สิงหาคม 62 ร้อยเวรเจ้าของคดี ได้รับแจ้งจากทางญาติผู้ถูกอาวุธปืนว่านายจิรายุส บุษดี อายุ 42 ปี ได้เสียชีวิตแล้ว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองหาน ได้สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายจิรายุส  ได้ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ที่ 4 บ้านหนองบัวแดง ต.หนองไผ่ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก ทราบชื่อ คือ นายแจ๊ค (นามสมมติ) อายุ 49 ปี นำมาสอบสวน จากการสอบสวนในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงนายจิรายุส จริง จากการสอบสวนในเบื้องต้นผู้ต้องหาสารภาพ มูลเหตุที่ใช้อาวุธปืนยิงผู้ตาย คือ โมโหที่ลูกชายของตนอายุ 14 ปี ที่มาติดพันกับผู้ตายถึงกับออกจากโรงเรียนเรียนไม่จบ

เพราะกลัวว่าลูกชายของตนจะมาตกเป็นเครื่องมือในการส่งของผิดกฎหมาย ตนเคยบอกทั้งลูกชายและผู้ตายอย่ามายุ่งเกี่ยวกัน แต่ทั้งสองก็ไม่เลิกคบกัน ครั้งสุดท้ายลูกหายไปสองวัน ด้วยความรักลูกชายกลัวเขาจะตกเป็นเครื่องมือผู้ตายจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงนายจิรายุส เสียชีวิต ด้วยความรักลูก

ต่อมาเมื่อ 11.30 น. วันที่ 15 สิงหาคม 2562 พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้นำตัวนายแจ๊ค ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านในพื้นที่หมู่ที่ 4 ท่ามกลางชาวบ้านมามุงดูจำนวนมากแต่ไม่มีเหตุการณ์อะไร เพราะทุกคนทราบดีว่าผู้ต้องหาเป็นคนดี แต่การตัดสินในครั้งนี้เพราะรักลูกชาย นำผู้ต้องหาไปชี้จุดเกิดเหตุที่ใช้อาวุธปืนลูกซองยาว วางที่รั้วกำแพงส่องอยู่นานพอควร พอได้โอกาสที่ผู้ตายนอนเล่นอยู่เปลข้างยุ้งข้าว จึงเหนี่ยวไกยิงนัดเดียวกระสุนพุ่งเข้าขมับขวาผู้ตาย ก่อนจะหลบหนีและนำอาวุธปืนที่ก่อเหตุไปซุกซ่อนใต้ถุนยุ้งข้าวหลังบ้านและถูกจับในเวลาต่อมา

พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย กล่าวว่า มูลเหตุจูงใจที่นายคำจันทร์ ตัดสินใจยิงนายจิรายุส มาจากเรื่องลูกชายของแกไปเกี่ยวพันกับผู้ตาย ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด และได้ตั้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สภ.หนองหานยิงคนตายหนุ่มอุดรติดพันลูกชายยาเสพติดยิงขมับอุดรธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้