ข่าว
100 year

หนุ่มอยากตาย โดดให้รถบัสทับ ด.ญ.เห็นคาตา ครั้งแรกแค่โดนเฉี่ยว

ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ค. 2562 23:13 น.
SHARE

โชเฟอร์บัสทัวร์จีนยังช็อกไม่หาย จู่ๆ หนุ่มนิรนามวิ่งลงมากลางถนนพุ่งตัวให้รถทับสยอง สมองกระจาย ด.ญ.วัย14 เผยก่อนหน้านี้ ผู้ตายโดนรถอีกคันเฉี่ยวล้มลง แต่สักพักก็ลุกขึ้นมาซ้ำ อีกรอบ

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 5 ก.ค.62 ร.ต.อ.ศิริพงษ์ เพ็งมณี รอง สารวัตร (สอบสวน) สน.พญาไท รับแจ้งเหตุรถบัสนำเที่ยวทับคนเสียชีวิต ตรวจข้ามโรงเรียนวัดมักกะสัน ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์รพ.รามาธิบดี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ด้านขาออก หน้าโรงเรียนมักกะสันพิทยา ซึ่งมีทั้งหมด 5 ช่องทางจราจร บริเวณช่องทางที่ 2 จากซ้ายพบศพชายไทย อายุประมาณ 40 ปี ( ไม่มีเอกสารติดตัว ) นอนเสียชีวิตอยู่ที่กลางถนน สวมเสื้อยืดลายขวางสีขาว สวมเสื้อคลุมแขนยาวสีน้ำเงินทับอีกชั้น กางเกงสีดำ สวมรองเท้าผ้าใบสีขาว สภาพศพกระโหลกศรีษะแตกละเอียด มันสมองกระจายเต็มพื้นถนน ห่างออกไปประมาณ 40 เมตรพบรถบัสนำเที่ยว สีขาว หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 32-6403 ของบริษัท ผลชีวะ ทรานสปอร์ต จอดอยู่กลางถนน จากการตรวจสอบใกล้จุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบขวาสุรา แบนเปล่า 1 แบน และขวดโซดา เปล่า 1 ขวด ตกอยู่ในพุ่มไม้ริมฟุตปาท ห่างจากศพผู้ตาย 5 เมตร เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายสันทัด จันทร์มาลย์ อายุ 43 ปี คนขับรถบัส เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนรับผู้โดยสารที่เป็นกรุ๊ปทัวร์ชาวจีน มาจากโรงแรมย่านสีลม เพื่อจะไปส่งที่ตลาดรถไฟ รัชดา โดยใช้ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ด้านขาออก ขณะที่ตนกำลังขับอยู่เลนที่ 2 ใช้ความเร็วประมาณ 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จู่ๆ ได้มีชายวิ่งออกมาจากริมถนนข้างทางก่อนจะพุ่งตัวลงมาที่หน้ารถ ตนพยายามเบรกและหักพวงมาลัยไปทางขวาเพื่อหักหลบ แต่ไม่พ้นทำให้ล้อหลังฝั่งซ้ายทับร่างชายคนดังกล่าว เสียงดังคล้ายลูกมะพร้าวแตก ที่ผ่านมาตนไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก

ด้าน ด.ญ.ปิ่น ( นามสมมุติ )อายุ 14 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังจะเดินไปซื้อของ เห็นผู้ตายนั่งอยู่ริมถนนในมุมมืดเพียงคนเดียว จู่ๆ ก็เห็นวิ่งออกไปกลางถนนเพื่อให้รถบัสทับ แต่โชคดีที่รถบัสคันก่อนหน้านี้หักหลบทัน ได้แค่เฉี่ยวผู้ตายล้มลง ซักพักก็ลุกขึ้นมาแล้วเดินมาตรงจุดเกิดเหตุ ซึ่งห่างกันประมาณ 10 เมตร เมื่อรถบัสคันเกิดเหตุวิ่งผ่านมา คนตายได้วิ่งลงไปกลางถนนอีกครั้งแล้วพุ่งนอนลงกับพื้นตรงหน้ารถบัสพอดี ทำให้รถบัสทับไปที่ศรีษะดังกล่าว

ร.ต.อ.ศิริพงษ์ กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อหากับคนขับรถบัส ต้องทำการสอบปากคำคนขับ และพยานที่เห็นเหตุการณ์ ซึ่งให้การตรงกันว่าผู้ตายจงใจที่จะกระโดดให้รถทับ ส่วนที่พบขวดสุราอยู่ในพงหญ้าใกล้จุดเกิดเหตุนั้น ยังยืนยันไม่ได้ว่าเป็นของผู้ตายหรือไม่ แต่เมื่อพบแล้วก็ต้องเก็บไว้เป็นหลักฐานก่อน

หลังจากนี้จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ รวมถึงรอภาพจากกล้องหน้ารถที่คนขับรถอ้างว่ามีติดอยู่ เพื่อดูเหตุการณ์ทั้งหมดก่อน จึงจะดำเนินการทางกฏหมายได้ ในส่วนของผู้เสียชีวิตจะต้องนำร่างตรวจชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.รามาธิบดี เพื่อหาอัตลักษณ์บุคคล และประสานญาติมารับศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระโดดให้รถทับโดดให้รถบัสทับโดดให้รถชนอยากตายสน.พญาไทข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้