คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ยาบ้าทะลักกรุง จับอีก 6 ล้านเม็ด นครบาลยึดทรัพย์รวมกว่า 10 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ค. 2562 16:29 น.
SHARE

ผบช.น.แถลง 4 คดีรวด จับผู้ค้ายารายใหญ่ พร้อมของกลางรวมกว่า 6 ล้านเม็ด ยึดทรัพย์อีก 10 ล้าน

เมื่อวันที่ 22 พ.ค.62 พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกองกำกับการสายตรวจ โดย พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.สปพ. และพ.ต.อ.ปิยรัชต์ สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ191 มีข้อมูลว่ากลุ่มของ นายธนานนท์ เอกวรานนท์ มีพฤติการณ์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ย่านบางนา จึงวางแผนล่อซื้อที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางนา และนัดส่งยาเสพติดกันที่บริเวณริมถนนบางนา-ตราด จนเมื่อวัน 17 พฤษภาคม สามารถจับกุมธนานนท์ และพวกรวม 4 คน ยึดของกลางยาเสพติด จำนวน 240,000 เม็ด

ส่วนคดีที่ 2 จับกุมนายฐิติรัตน์ มาลัยทอง และพวกรวม 4 คน ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ย่านฝั่งธนบุรี สืบเนื่องจากเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561 เจ้าหน้าที่ออกตรวจในพื้นที่พบรถตู้ขับขี่มีพิรุธ เมื่อเจ้าหน้าที่แสดงตนขอตรวจค้น ปรากฏรถตู้คันดังกล่าวขับหลบหนี เจ้าหน้าที่ได้สกัดจับ แต่คนขับหนีไปได้ ทิ้งรถตู้ไว้ข้างทาง จากการตรวจค้นพบยาเสพติดจำนวน 1.5 ล้านเม็ด จึงรวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถออกหมายจับได้ 4 คน เบื้องต้นร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า, ไอซ์, ยาอี หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (คีตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

คดีที่ 3 ตำรวจมีข้อมูลว่ากลุ่มเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ได้ลักลอบซุกซ่อนยาเสพติดไว้ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านบางบัวทอง จึงได้ขออนุมัติหมายค้น จากการเข้าตรวจค้นพบ ยาบ้า จำนวน 1.4 ล้านเม็ด อาวุธจำนวนหนึ่ง และยึดทรัพย์สินอีกมูลค่ากว่า 5 แสนบาท

คดีที่ 4 เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดที่ยังไม่ถูกจับกุม แต่ยังมีพฤติการณ์นำยาเสพติดลำเลียงเข้ามาซุกซ่อนในกรุงเทพมหานคร จึงวางแผนสกัดกั้น สามารถจับกุม นายนายสมภพ คำจันทร์ และพวกรวม 4 คน ได้ที่ริมถนนรังสิต-นครนายก พร้อมของกลางกว่า 4,044,200 เม็ด ไอซ์ 876 กรัม ยึดทรัพย์ได้กว่า 5 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับยาบ้ายาบ้ายาเสพติดนครบาลยึดทรัพย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED